/ / Cách thực hiện Chia đôi màn hình trên MacBook Air

Cách thực hiện Chia đôi màn hình trên MacBook Air

Những gì để biết

 • Di chuột qua Vòng tròn màu xanh lá cây (nút toàn màn hình) ở góc trái của cửa sổ đang mở.
 • Nhấp chuột Ô cửa sổ bên trái màn hình hoặc Cửa sổ xếp gạch sang màn hình phải.
 • Nhấp vào một cửa sổ đang mở ở phía bên kia của màn hình để gắn nó vào vị trí bên cạnh cửa sổ ban đầu của bạn.

Bài viết này bao gồm hướng dẫn về cách chia đôi màn hình trên máy tính Mac, bao gồm cách sử dụng tính năng chia đôi màn hình, thêm cửa sổ trong chế độ chia đôi màn hình và phải làm gì nếu tính năng chia đôi màn hình không hoạt động trên máy tính của bạn.


Chế độ xem phân tách chỉ khả dụng cho macOS 10.15 Catalina trở lên. Trên các phiên bản macOS cũ hơn, bạn sẽ cần sử dụng một phương pháp khác để truy cập một tính năng tương tự, được giải thích bên dưới. Nếu bạn vẫn không thể truy cập nó, hãy đảm bảo rằng phần mềm hệ thống của MacBook Air của bạn đã được cập nhật.


Phím tắt cho Chia đôi màn hình trên máy Mac là gì?

Có nhiều màn hình là điều cần thiết nếu bạn thường xuyên làm việc với nhiều cửa sổ hoặc ứng dụng cùng lúc trên MacBook Air của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không có quyền truy cập vào màn hình ngoài, macOS có một giải pháp tích hợp: Split View.


Split View (hay chế độ xem chia đôi) cho phép bạn xem hai ứng dụng hoặc cửa sổ cạnh nhau trên màn hình MacBook mà không cần phải thay đổi kích thước chúng hoặc kéo các cửa sổ xung quanh theo cách thủ công. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những điều bạn cần biết về tính năng hữu ích này, bao gồm cách truy cập nó và cách hoán đổi giữa các ứng dụng khác nhau khi nó đang hoạt động.


Để khởi chạy Chế độ xem phân tách, hãy làm theo các bước bên dưới:


 1. Di chuột qua Vòng tròn màu xanh lá cây (nút toàn màn hình) ở góc trái của cửa sổ đang mở. Một menu thả xuống sẽ xuất hiện.

 2. Bấm vào một trong hai Ô cửa sổ bên trái màn hình hoặc Ô cửa sổ bên phải màn hình để hiển thị cửa sổ hiện tại của bạn ở bên trái hoặc bên phải của màn hình, tương ứng.

 3. Tùy thuộc vào những gì bạn đã chọn, cửa sổ hiện tại của bạn sẽ ở bên trái hoặc bên phải màn hình.

 4. Trên nửa còn lại của màn hình, bạn sẽ thấy tất cả các cửa sổ đang mở khác của mình. Nhấp vào một cái bạn muốn xem và nó sẽ gắn vào vị trí bên cạnh cửa sổ ban đầu.

 5. Để chuyển đổi vị trí cửa sổ, hãy nhấp và kéo một cửa sổ sang trái hoặc phải. Các cửa sổ nên hoán đổi vị trí cho nhau.

 6. Nếu bạn muốn một cửa sổ lớn hơn cửa sổ kia, bạn có thể thay đổi kích thước của chúng bằng cách nhấp và kéo đường viền giữa hai cửa sổ. Cả hai cửa sổ vẫn sẽ lấp đầy toàn bộ màn hình.

 7. Để thoát Chế độ xem phân tách, hãy di chuột qua đầu màn hình cho đến khi thanh menu màu xám xuất hiện lại. Tiếp theo, di chuột qua nút hình tròn màu xanh lá cây và chọn Thoát toàn màn hình. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào nút hình tròn màu xanh lá cây.

  Đôi khi, việc thoát toàn màn hình sẽ khiến một trong các cửa sổ của bạn biến mất. Nếu điều này xảy ra với bạn, rất có thể là do một cái gì đó đặt cửa sổ trong một chế độ xem riêng biệt trong Mission Control. Trên bàn phím của bạn, hãy nhấn F3 (nó trông giống như một loạt các hình chữ nhật) để mở Mission Control và bạn sẽ thấy cửa sổ bị mất của mình trong thanh ở đầu màn hình.Cách mở các ứng dụng khác trong chế độ xem phân tách

Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các ứng dụng hoặc mở một ứng dụng mới trong khi ở Chế độ xem phân tách bằng cách mở Mission Control, cho phép bạn xem tất cả các cửa sổ, ứng dụng và không gian màn hình đang mở của mình. Khi Chế độ xem phân tách đang hoạt động, hãy nhấp vào F3 trên bàn phím của bạn để mở Điều khiển sứ mệnh. Bây giờ bạn có thể truy cập bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn.


Bạn cũng có thể mở Mission Control bằng các lệnh sau:

 • nhấn Control + Mũi tên lên trên bàn phím của bạn
 • Vuốt lên bằng ba hoặc bốn ngón tay trên bàn di chuột của MacBook Air
 • Nhấn đúp bằng hai ngón tay trên Magic Mouse của bạn (nếu có)


Tại sao máy Mac của tôi không bị chia đôi màn hình?

Nếu bạn không thể truy cập Chế độ xem phân tách trên máy Mac của mình, rất có thể do hệ điều hành của bạn đã lỗi thời.


Đối với máy Mac chạy macOS Mojave, High Sierra, Sierra hoặc El Capitan, bạn có thể thử các bước sau để vào chế độ xem chia đôi màn hình:


 1. Nhấp và giữ nút hình tròn màu xanh lá cây.
 2. Cửa sổ sẽ thu nhỏ lại. Kéo nó sang bên trái hoặc bên phải của màn hình.
 3. Thả nút và nhấp vào một cửa sổ ở phía bên kia của màn hình. Bây giờ chúng nên được sắp xếp cạnh nhau.


Nếu bạn đã cài đặt macOS Catalina trở lên mà vẫn không thể truy cập Split View, hãy đảm bảo rằng nó được bật bằng cách làm theo các bước bên dưới:


 1. Nhấn vào Thực đơn Apple.


 2. Lựa chọn Tùy chọn hệ thống.

 3. Nhấp chuột Điều khiển nhiệm vụ.

 4. Chắc chắn Màn hình có các khoảng trắng riêng biệt đã được chọn.

Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để chia đôi màn hình trên MacBook Pro?

  Để sử dụng Split View trên MacBook Pro, bạn sẽ sử dụng phương pháp tương tự như được mô tả cho MacBook Air (ở trên). Đầu tiên, di chuột qua Vòng tròn màu xanh lá cây (nút toàn màn hình) ở góc trái của cửa sổ đang mở, sau đó nhấp vào Ô cửa sổ bên trái màn hình hoặc Cửa sổ xếp gạch sang màn hình phải.

 • Làm cách nào để chia đôi màn hình trên iPad?

  Để sử dụng tính năng chia đôi màn hình trên iPad, hãy nhấn Chung > Đa nhiệm & Dock và bật Cho phép nhiều ứng dụng. Sau đó, mở ứng dụng đầu tiên, vuốt lên để hiển thị Dock và chạm và giữ biểu tượng cho ứng dụng thứ hai. Tiếp theo, kéo biểu tượng của ứng dụng thứ hai ra ngoài Dock và thả nó ra. Bạn sẽ thấy nó ở chế độ “trượt qua” phủ lên ứng dụng đầu tiên. Tiếp theo, chạm và kéo đường ngang màu xám đậm ở trên cùng của ứng dụng xuống cho đến khi cửa sổ ứng dụng chuyển đổi và các ứng dụng được hiển thị cạnh nhau.

 • Làm cách nào để loại bỏ màn hình bị chia đôi trên iPad?


 • Làm cách nào để chia màn hình trên PC chạy Windows 10?

  Để sử dụng chia đôi màn hình trong Windows 10, hãy thử tính năng Snap Assist tiện dụng. Với Snap Assist, hãy kéo một cửa sổ sang một bên để “chụp” nó ở đó. Sau đó, bạn sẽ có chỗ cho một cửa sổ khác để kéo và chụp vào vị trí trống.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *