/ / Cách xoay hình ảnh trong Google Tài liệu

Cách xoay hình ảnh trong Google Tài liệu

Google Docs là một ứng dụng xử lý văn bản trực tuyến, hữu ích cho phép bạn tạo, chia sẻ và in tài liệu cho nhu cầu công việc hoặc cá nhân. Ngoài khả năng làm việc với văn bản bằng cách thêm dấu đầu dòng, sử dụng tìm và thay thế hoặc thêm hình ảnh vào tài liệu của mình, bạn cũng có thể lật hoặc xoay hình ảnh trong Google Tài liệu.Tại sao phải xoay một hình ảnh?Xoay và hình ảnh trong Google Tài liệu có nghĩa là bạn có thể thay đổi cách trình bày của nó trên trang. Lật một hình ảnh thực sự là tạo ra một phiên bản phản chiếu của nó. Có một số cách để xoay hình ảnh nhưng chỉ có một cách để lật hình ảnh. Đây là cách nó hoạt động.


Hướng dẫn trong bài viết này chỉ áp dụng cho Google Documents trên web. Bạn có thể thêm hình ảnh trong ứng dụng di động iOS và Android, nhưng bạn phải sử dụng trình duyệt trên máy tính để bàn để thay đổi hướng của hình ảnh.


Cách xoay hình ảnh bằng tùy chọn hình ảnh

Ngay cả khi bạn đã chèn một hình ảnh vào Google Tài liệu của mình, bạn có thể không thấy rõ ngay cách xoay hình ảnh. Tuy nhiên, có một số cách để đạt được nó.


 1. Đầu tiên, hãy chèn một hình ảnh vào tài liệu của bạn nếu bạn chưa làm điều đó. Để chèn một hình ảnh, hãy đặt con trỏ của bạn tại vị trí trong tài liệu mà bạn muốn nó hiển thị, sau đó bấm vào Chèn hình ảnh biểu tượng. Điều hướng đến và chọn hình ảnh của bạn.

 2. Khi hình ảnh đã có trong tài liệu, hãy chọn nó để đường viền bao quanh màu xanh lam xuất hiện. Bạn cũng sẽ thấy một menu nhỏ ngay bên dưới hình ảnh.

 3. Nhấn vào Tùy chọn hình ảnh biểu tượng (ba chấm dọc) và chọn Kích thước & vòng quay.

  Bạn cũng có thể chọn Tùy chọn hình ảnh từ menu ngữ cảnh phía trên tài liệu.

 4. Các Tùy chọn hình ảnh ngăn mở ở phía bên phải của màn hình. Ở đó, bạn có thể sử dụng các tùy chọn trong Quay phần để thay đổi Góc của hình ảnh (theo độ) hoặc bạn có thể xoay hình ảnh 90 °.

 5. Khi bạn hoàn thành, bạn có thể đóng Tùy chọn hình ảnh và nhấp vào bên ngoài hình ảnh trong tài liệu của bạn để đóng các điều khiển và loại bỏ hộp giới hạn.


Xoay hình ảnh bằng điều khiển xoay

Khi bạn đã chọn một hình ảnh, bạn có thể nhận thấy rằng hộp giới hạn màu xanh lam có các điểm hình vuông ở mỗi góc và ở trung tâm của mỗi cạnh. Những điểm này được sử dụng để thay đổi kích thước hình ảnh của bạn. Nhưng cũng có một vòng tròn màu xanh lam tròn ở tâm của cạnh trên cùng của hình ảnh của bạn. Đây là một Điều khiển xoay. Khi bạn đã chọn một hình ảnh, bạn có thể nhấp và giữ vào vòng tròn màu xanh lam đó để thay đổi cách xoay của hình ảnh.


Nếu bạn đang thay đổi cách xoay của một hình ảnh trong tài liệu của mình và nó đột nhiên biến mất, đừng hoảng sợ. Cuộn xuống sâu hơn trong tài liệu của bạn. Có thể việc thay đổi hướng của hình ảnh khiến nó quá lớn để vừa với không gian có sẵn trên trang mà nó được đặt ban đầu.


Cách lật hình ảnh trong Google Tài liệu

Lật một hình ảnh không giống như xoay nó. Lật một hình ảnh sẽ tạo ra một hình ảnh phản chiếu trong đó văn bản bị lùi lại và các đối tượng xuất hiện ở các phía đối diện của hình ảnh. Tuy nhiên, để lật một hình ảnh, bạn sẽ cần chèn hình ảnh đó vào tài liệu của mình bằng một phương pháp khác.


 1. Để chèn hình ảnh vào tài liệu của bạn, vui lòng trỏ chuột vào nơi bạn muốn hình ảnh xuất hiện và sau đó chọn Chèn > Vẽ và sau đó chọn + Mới.

 2. bên trong Vẽ hộp thoại mở ra, chọn Hình ảnh biểu tượng.

 3. Điều hướng đến và chọn hình ảnh bạn muốn chèn vào tài liệu. Hình ảnh sẽ được chèn vào Vẽ hộp thoại.


 4. Trước khi bạn đóng Vẽ hộp thoại, chọn Hành động ở góc trên bên trái.

 5. Di con trỏ của bạn qua Quay tùy chọn và từ menu flyout, hãy chọn Lật ngang hoặc Lật dọc. Lật hình ảnh theo chiều ngang sẽ di chuyển các mục trong hình ảnh ở phía bên phải sang phía bên trái. Lật nó theo chiều dọc sẽ di chuyển các mục trên đầu hình ảnh xuống dưới cùng.

  Bạn cũng có thể sử dụng menu này để xoay hình ảnh của mình nếu bạn muốn làm điều đó trong khi chỉnh sửa nó trong Vẽ cửa sổ.

 6. Khi bạn hoàn thành, hãy nhấp vào Lưu và đóng để chèn hình ảnh vào tài liệu của bạn.Nếu bạn cần thay đổi lại hình ảnh sau khi đã chèn, bạn có thể chọn hình ảnh và chọn Chỉnh sửa từ menu xuất hiện bên dưới nó. Điều đó sẽ đưa bạn trở lại trình chỉnh sửa Bản vẽ để bạn có thể thực hiện các thay đổi của mình.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *