/ / Cách thêm sách điện tử bằng Google Play Sách trên thiết bị di động và máy tính để bàn

Cách thêm sách điện tử bằng Google Play Sách trên thiết bị di động và máy tính để bàn

Không gì có thể thay thế cảm giác lật trang thực tế bằng những cuốn sách vật lý. Nhưng đôi khi, không thể tìm và đọc một cuốn sách bạn muốn. Đó là khi sách điện tử phục vụ mục đích. Bạn có thể mua và đọc sách điện tử trên các ứng dụng phổ biến như Google Play Sách, Kindle, Kobo, v.v., từ điện thoại, máy tính bảng và PC. Bạn thậm chí có thể đồng bộ hóa sách điện tử giữa điện thoại di động và máy tính. Nhưng nếu bạn muốn thêm sách điện tử của riêng mình (PDF, EPUB, Mobi, v.v.) vào một dịch vụ như Google Play Sách thì sao? Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm như vậy.


Thêm ebooks pdf epub vào google play books android iphone máy tính fi

Google Play Sách thực sự là một trình đọc sách điện tử tuyệt vời và là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho ứng dụng Kindle nếu bạn biết cách sử dụng nó một cách hiệu quả. Ngoài việc miễn phí, nó còn cho phép bạn thêm ghi chú và đánh dấu, đồng thời đồng bộ hóa vị trí đọc giữa các thiết bị. Tất cả các chức năng cũng hoạt động cho sách điện tử của bạn. Quá trình đồng bộ hóa diễn ra với tài khoản Google và các ghi chú được lưu trong Google Drive.

Nghe có vẻ thú vị? Hãy bắt đầu hành trình thêm sách điện tử vào Google Play Sách trên Android, iPhone và PC.

Cách thêm sách điện tử vào Google Play Sách trên Android, iPhone và Máy tính để bàn

Trước khi chúng ta bắt đầu các bước, bạn nên biết một số điều quan trọng:

  • Google Play Sách chỉ hỗ trợ thêm sách điện tử theo cách thủ công ở định dạng PDF và EPUB. Bạn không thể tải sách lên ở các định dạng khác như Mobi (nhân tiện, hoạt động với Kindle). Biết sự khác biệt giữa các định dạng ebook khác nhau như PDF, EPUB, Mobi, v.v.
  • Ghi chú, dấu trang và đánh dấu chỉ có thể được thêm vào sách điện tử ở định dạng EPUB. Vì vậy, nếu sách của bạn ở định dạng PDF, bạn nên chuyển đổi nó sang EPUB.
  • Sách bạn thêm vào thư viện Google Play Sách ở chế độ riêng tư. Có nghĩa là sách chỉ hiển thị với bạn. Những người dùng Google Play Sách khác không thể xem hoặc truy cập chúng.
  • Sách điện tử thường sẽ lấy trang bìa chung hoặc trang đầu tiên của sách. Bạn không thể tùy chỉnh bìa sách.
  • Google Play Sách không hỗ trợ thêm sách điện tử từ iPhone hoặc iPad. Nhưng bạn có thể đọc chúng.

Hãy kiểm tra các bước.

Cũng trên smartreviewaz

Cách thêm sách điện tử vào Google Play Sách trên thiết bị di động

Các bước để thêm sách điện tử vào Google Play Sách trên Android hơi khác so với trên PC. Trước tiên, bạn cần bật một cài đặt, đây là bước một lần. Bạn phải thêm sách từ bất kỳ Trình quản lý tệp nào trên điện thoại Android của mình thay vì ứng dụng Google Play Sách. Đừng lo lắng. Đây là các bước:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Play Sách trên Android hoặc iPhone của bạn.

Bước 2: Trong tab Trang chủ, nhấn vào biểu tượng ảnh hồ sơ ở trên cùng. Nhấn vào cài đặt Play Sách.


Thêm ebooks pdf epub vào google play books android máy tính iphone 6

Thêm ebooks pdf epub vào google play books android iphone máy tính 15

Bước 3: Chọn hộp bên cạnh Bật tải lên PDF.


Thêm ebooks pdf epub vào google play books android iphone máy tính 8

Bước 4: Rời khỏi Google Play Sách và mở ứng dụng File Explorer trên điện thoại của bạn. Điều hướng đến thư mục chứa ebook của bạn.

Nhấn vào ebook. Bạn sẽ nhận được Mở bằng màn hình. Sau đó, chọn Play Sách. Trong trường hợp sách điện tử mở trong một ứng dụng khác, hãy chọn sách điện tử trong trình khám phá tệp và nhấp vào biểu tượng ba chấm. Chọn Mở bằng. Chọn Play Sách hoặc Tải lên Play Sách.


Thêm ebooks pdf epub vào google play books android iphone máy tính 10

Chờ ebook tải lên. Khi được tải lên thành công, hãy chuyển đến tab Thư viện trong Google Play Sách. Bạn sẽ tìm thấy sách điện tử của mình. Bạn có thể lọc sách điện tử bằng các bộ lọc có sẵn ở trên cùng, chẳng hạn như Chưa bắt đầu, Đang xử lý, v.v. Google Play Sách trên Android không hỗ trợ giá tại thời điểm viết bài đăng này.


Thêm ebooks pdf epub vào google play books android iphone máy tính 11

Ghi chú: Như đã đề cập trước đó, bạn không thể thêm sách điện tử vào Google Play Sách từ iPhone hoặc iPad. Tuy nhiên, điều đó không ảnh hưởng đến sách điện tử được thêm từ các thiết bị khác. Vì vậy, nếu bạn thêm sách điện tử của mình từ máy tính hoặc điện thoại hoặc máy tính bảng Android, bạn có thể đọc tương tự trên iPhone hoặc iPad.

Cách tìm và chuyển đổi sách điện tử thành EPUB

Một số trang web cung cấp miễn phí sách điện tử ở nhiều định dạng khác nhau. Chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các trang web để tìm sách điện tử miễn phí. Nếu sách điện tử không có ở định dạng EPUB, bạn cần sử dụng phần mềm như Calibre hoặc các công cụ trực tuyến như zamzar.com để chuyển đổi PDF sang EPUB.

Sau khi tải xuống, hãy tải chúng lên Google Play Sách, như được hiển thị ở trên. Bạn có thể sử dụng các bước tương tự để chuyển sách từ một ứng dụng khác sang Play Sách. Tải xuống sách từ ứng dụng thứ hai và tải chúng lên Play Sách.

Khắc phục sự cố Google Play Sách không hoạt động

Nếu sách của bạn không tải lên Play Sách hoặc không thể đọc đúng cách, hãy đảm bảo sách ở định dạng phù hợp, tức là PDF hoặc EPUB. Sách cũng phải được bảo vệ không có DRM. Biết cách tìm xem một ebook có DRM hay không. Thứ hai, hãy kiểm tra xem bạn đã đăng nhập bằng đúng tài khoản Google hay chưa. Nếu sách điện tử bị kẹt trong quá trình xử lý, hãy đợi một lúc. Thời gian tải lên ebook tùy thuộc vào tốc độ internet. Bạn nên kiểm tra các bản sửa lỗi khác được Google đề cập.

Tiếp theo:

Trong trường hợp Google Play Sách tiếp tục nổi cơn thịnh nộ, hãy thử sử dụng ứng dụng Kindle. Tìm hiểu cách ứng dụng Kindle khác với Google Play Sách từ liên kết tiếp theo.

Cập nhật lần cuối vào ngày 14 tháng 9 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *