/ / 7 điều hữu ích bạn nên biết về Google Home Alarms

7 điều hữu ích bạn nên biết về Google Home Alarms

Tại sao phải lấy điện thoại của bạn để đặt báo thức khi bạn chỉ có thể ra lệnh cho Google Home hoặc Google Nest tạo một báo thức cho bạn? Tạo báo thức là một trong những tính năng đơn giản nhưng hữu ích nhất của loa và màn hình thông minh.

Và không giống như đồng hồ báo thức trung bình của bạn, những thiết bị thông minh này không chỉ là một cuộc gọi đánh thức cơ bản. Hãy cùng xem một số điều bạn cần biết để tận dụng tối đa tính năng báo thức của Google Home.

1. Đặt báo thức


tay đặt đồng hồ báo thức trên máy tính xách tay

Đặt báo thức bằng Google Home khá đơn giản nhưng có rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh. Để yên tâm, bạn có thể tạo báo thức hàng ngày trước khi đi ngủ. Nếu thấy điều đó quá rắc rối, bạn có thể thiết lập báo thức định kỳ để báo thức mỗi ngày trong tuần.

Đối với báo thức một lần, chỉ cần nói một biến thể của bất kỳ lệnh thoại nào sau đây:

 • Xin chào Google, đặt báo thức lúc 6:45 chiều

 • OK Google, đánh thức tôi lúc 5 giờ sáng mai

 • Xin chào Google, hãy đặt báo thức sau 45 phút nữa

Trong khi đó, việc tạo báo thức định kỳ dễ dàng như nói, “Này Google, hãy đặt báo thức mỗi [day] tại [time]. ” Nếu trước đây bạn đã đặt báo thức 7 giờ sáng và muốn báo thức này lặp lại mỗi ngày trong tuần, chỉ cần nói, “OK Google, đặt báo thức 7 giờ sáng lặp lại mỗi ngày trong tuần”.

Một tùy chỉnh khác cho báo thức của bạn là thêm tên cho từng báo thức. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đã đặt nhiều báo thức. Chỉ cần nói, “OK Google, tạo báo thức cho 10 giờ tối có tên ‘đổ rác’.”

Nếu âm báo thức mặc định quá nhàm chán đối với bạn, bạn thậm chí có thể thay đổi âm báo thức thành bài hát hoặc nhân vật yêu thích của mình. Nói, “Này Google, đặt báo thức cho Taylor Swift lúc 10 giờ sáng hôm nay” hoặc “OK, Google, tạo báo thức Lego Friends lúc 4 giờ 30 sáng thứ Bảy”.

Mỗi khi bạn tạo báo thức thành công, Google Home sẽ lặp lại ngày và giờ báo thức của bạn để bạn kiểm tra xem nó có được đặt chính xác hay không.

2. Kiểm tra Báo động Hoạt động

Quên nếu bạn đã đặt báo thức cho chuyến đi bộ sớm đó vào ngày mai? Với Google Home, bạn có thể kiểm tra các báo thức mình đã thực hiện một cách thuận tiện. Có hai cách để xem báo thức đang hoạt động trên thiết bị thông minh của bạn: thông qua lệnh thoại và từ ứng dụng Google Home trên thiết bị Android hoặc iOS của bạn.

Khi kiểm tra báo thức bằng giọng nói của bạn, hãy nói:

 • Này Google, báo thức của tôi là gì?

 • OK Google, cho tôi xem lịch báo thức của tôi

 • Này Google, báo thức tiếp theo của tôi là khi nào?

Sau đó, Google Home sẽ đọc báo thức của bạn cho bạn. Nếu bạn không ở gần thiết bị Google Home của mình, bạn vẫn có thể kiểm tra thông qua ứng dụng Google Home. Mở ứng dụng Google Home. Trên màn hình chính, hãy chọn thiết bị của bạn, sau đó nhấn vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải. Hướng đến Âm thanh> Báo thức và hẹn giờ để xem các báo thức đang hoạt động mà bạn đã tạo trước đó.

3. Hủy báo thức

Vì vậy, bạn đặt báo thức cho mọi ngày trong tuần, nhưng cuối cùng trường học cũng đã nghỉ và bạn không cần báo thức nữa. Đừng lo, bạn có thể dễ dàng hủy mọi báo thức hiện có bằng các lệnh thoại sau:

 • Xin chào Google, hãy hủy báo thức 7 giờ sáng cho mọi ngày trong tuần

 • OK Google, tắt báo thức đã gọi [name]

 • Xin chào Google, xóa tất cả báo thức

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Google Home để hủy báo thức. Mở ứng dụng Google Home và nhấn vào thiết bị của bạn trên màn hình chính.

Ở trên cùng bên phải của màn hình, nhấp vào Cài đặt (biểu tượng bánh răng) và chọn Âm thanh> Báo thức và hẹn giờ. Tất cả các báo động đang hoạt động của bạn sẽ được hiển thị ở đây. Để xóa một báo thức cụ thể, hãy chạm vào biểu tượng X bên cạnh báo thức đó, sau đó chạm vào Xóa để xác nhận.

4. Dừng chuông báo

Khi chuông báo thức của Google Home đổ chuông, nó sẽ đổ chuông liên tục trong 10 phút. Nếu bạn không muốn đánh thức bạn cùng phòng bằng âm thanh khó chịu của báo thức, bạn có thể tắt tính năng này bằng cách chỉ cần nói: “Dừng lại”. Không cần lời nhắc “Hey Google” thông thường.

Điều này chỉ ảnh hưởng đến báo thức đổ chuông chứ không ảnh hưởng đến các báo thức khác mà bạn có thể đã đặt trước đó. Các lệnh khác để dừng báo động bao gồm:

 • Xin chào Google, dừng báo thức

 • Được rồi, Google, tắt báo thức

Bạn cũng có thể tắt chuông báo bằng các nút vật lý của thiết bị Google Home. Nếu bạn có bộ định tuyến Google Nest Audio, Nest Mini hoặc Nest Wi-Fi, hãy nhấn vào giữa thiết bị để dừng báo thức của bạn. Tương tự, chạm vào khu vực trên cùng của Google Home hoặc Home Max. Đối với Google Home Mini, hãy tắt báo thức của bạn bằng cách nhấn và giữ một trong hai bên của loa.

Nếu bạn đã thức dậy và muốn dừng chuông báo khi ở trong phòng khác, bạn cũng có thể làm như vậy từ điện thoại của mình. Khi chuông báo bắt đầu kêu, hãy khởi chạy ứng dụng Google Home. Chọn thiết bị của bạn và nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải. Đi đến Âm thanh> Báo thức và hẹn giờ, sau đó nhấp vào biểu tượng chữ thập bên cạnh chuông báo thức.

Bằng cách đó, bạn có thể dừng báo thức của mình từ xa. Tuy nhiên, lưu ý rằng phương pháp này về cơ bản sẽ xóa báo thức. Nếu muốn sử dụng lại, bạn sẽ phải tạo một cái mới.

5. Báo lại báo thức


người cầm đồng hồ báo thức trên giường

Luôn có những ngày bạn cảm thấy không muốn thức dậy sớm như lúc báo thức. Vào những buổi sáng như thế này, bạn luôn có thể báo lại báo thức của mình.

Khi báo thức của bạn bắt đầu đổ chuông, hãy nói, “OK Google, báo lại.” Sau đó, nó sẽ báo lại báo thức của bạn trong 10 phút theo mặc định.

Nếu 10 phút vẫn không đủ thời gian cho bạn, vui lòng báo lại báo thức trong một khoảng thời gian dài hơn. Nói, “Này Google, báo lại báo thức trong 12 phút” hoặc bất kỳ khoảng thời gian nào bạn muốn.

6. Thay đổi âm lượng báo thức

Tại một thời điểm, bạn có thể thấy âm lượng báo thức Google Home của mình quá to hoặc quá yên tĩnh. Tuy nhiên, khi bạn thay đổi cài đặt âm lượng trên thiết bị của mình, âm lượng báo thức vẫn giữ nguyên. Điều này là do bộ hẹn giờ và báo thức thực sự có một bộ điều khiển âm lượng riêng biệt.

Bạn có thể tìm thấy cài đặt đó trên ứng dụng Google Home của mình. Trên màn hình chính, hãy chọn thiết bị của bạn và đi tới Cài đặt. Ở dưới Âm thanh> Báo thức và hẹn giờ, bạn có thể thấy thanh trượt âm lượng của báo thức. Điều chỉnh nó cho phù hợp.

Bạn cũng có thể sử dụng các lệnh thoại của Google Home như “Này Google, đặt âm lượng báo thức thành 30”. Thao tác này sẽ tự động thay đổi âm lượng của báo thức nhưng cài đặt âm lượng của thiết bị sẽ không bị ảnh hưởng.

7. Thay đổi thời gian báo thức

Vậy là bạn đã tạo báo thức trên Google Home cho cuộc gọi Zoom lúc 9 giờ sáng với khách hàng của mình. Tuyệt quá. Nhưng sau đó họ quyết định dời cuộc họp sang buổi trưa.

Rất may, bạn không cần phải hủy báo thức vì bạn có thể chỉ cần thay đổi thời gian (và thậm chí cả ngày) với Google Home của mình. Chỉ cần nói, “OK Google, đổi báo thức 9 giờ sáng thành trưa của tôi”. Trợ lý sẽ ngay lập tức phản hồi với xác nhận về thay đổi.

Xin chào Google, giúp tôi ra khỏi giường

Giờ bạn đã biết cách thiết lập và tùy chỉnh báo thức theo ý thích của mình, bước tiếp theo là tạo các quy trình của Trợ lý Google liên quan đến báo thức của bạn.

Ví dụ: bạn có thể tạo một quy trình mà ngay khi bạn bỏ báo thức, máy pha cà phê sẽ tự động bật và Trợ lý đọc cho bạn các sự kiện trong ngày của bạn.


đồng hồ báo thức ác
6 ứng dụng đồng hồ báo thức tốt nhất sẽ buộc bạn phải rời khỏi giường

Bạn thích nút báo lại quá nhiều? Sử dụng một trong những ứng dụng đồng hồ báo thức này để đảm bảo rằng bạn sẽ thức dậy đúng giờ!

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.