/ / Cách thêm hình mờ vào tài liệu trong Google Documents

Cách thêm hình mờ vào tài liệu trong Google Documents

Làm việc tại nhà đã kích hoạt một quy trình làm việc mới cho đa số mọi người. Chia sẻ các tài liệu nhạy cảm và chuyển các tập tin giữa các nhân viên trực tuyến đã trở nên hơi căng thẳng. Hầu hết các công ty sử dụng Google Documents vì nó dựa trên web và đi kèm với khả năng cộng tác và chia sẻ vượt trội. Nếu bạn đang chia sẻ tài liệu riêng tư hoặc bí mật, thì bạn nên thêm biểu trưng công ty hoặc cảnh báo khác làm hình mờ vào tài liệu Google Documents.Thêm hình mờ tài liệu google

Cho dù bạn muốn khẳng định tính độc quyền trên một tài liệu hay cố gắng làm cho nó trông đẹp hơn một chút, thì có nhiều lý do để thêm một cái gì đó có thẩm quyền hoặc bắt mắt vào Google Documents.

Không giống như Microsoft Word, không có giải pháp chính thức nào để thêm hình mờ trong Google Tài liệu. Nhưng có một giải pháp thay thế mà bạn có thể thử.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách thêm hình mờ vào tài liệu trong Google Tài liệu. Và nếu bạn thường xuyên cần sử dụng lại cùng một hình mờ, hãy tạo một mẫu Google Tài liệu tùy chỉnh từ đó.

Sử dụng Google Drawing

Google Drawing là một phần không thể thiếu của Google Documents. Nó giúp bạn tạo biểu đồ, sơ đồ và hình ảnh cơ bản mà bạn có thể sử dụng bên trong các ứng dụng khác của Google.

Đầu tiên, bạn cần có logo hoặc hình ảnh của công ty mà bạn muốn sử dụng làm hình mờ. Bây giờ hãy làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Truy cập Google Bản vẽ trên web. Tôi biết bạn cũng có thể truy cập Google Drawing từ Google Documents. Nhưng ở đây, bạn cần sử dụng ứng dụng web Google Drawing để thực hiện các điều chỉnh cần thiết cho hình mờ.

Bước 2: Nhấn vào Chèn trong thanh menu.

Bước 3: Thêm hình ảnh hoặc văn bản vào canvas Google Drawing.Tải lên hình ảnh từ máy tính

Bước 4: Điều chỉnh kích thước và vị trí hình ảnh. Bạn cũng có thể xoay ảnh để có giao diện chuyên nghiệp hơn.

Bước 5: Hình mờ phải trong suốt để không gây nhầm lẫn với nội dung khác trên tài liệu. Chọn hình ảnh và nhấn vào Định dạng> Tùy chọn Định dạng.

Bước 6: Từ đó, hãy tìm Điều chỉnh. Điều chỉnh mức độ trong suốt của hình ảnh của bạn. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng và độ tương phản. Trong Tùy chọn định dạng, bạn có thể chỉnh sửa các tính năng khác của hình ảnh của mình.Chọn độ trong suốt

Nếu bạn đang sử dụng văn bản thì tôi khuyên bạn nên thay đổi màu văn bản thành màu xám nhẹ để nó phù hợp với tài liệu.

Bước 7: Sau khi bạn hoàn tất, hãy thêm tên cho bản vẽ của bạn trong hộp Bản vẽ không có tiêu đề ở trên cùng bên trái.

Bước 8: Bản vẽ của bạn sẽ tự động được lưu vào bộ nhớ Google Drive, vì vậy hãy quay lại tài liệu Google Docs của bạn tại thời điểm này.

Đặt hình mờ trong Google Tài liệu

Hãy để tôi nói thẳng một điều. Bạn không thể đặt bản vẽ đằng sau bất kỳ văn bản nào. Bạn sẽ cần sử dụng nó làm đầu trang hoặc chân trang trong tài liệu.

Bước 1: Mở một tài liệu Google Doc trống.

Bước 2: Nhấn Chèn> Đầu trang & Chân trang, chọn tùy chọn Đầu trang hoặc Chân trang.

Bước 3: Với tùy chọn đầu trang hoặc chân trang, hãy nhấn Chèn> Bản vẽ> Từ Drive để thêm bản vẽ của bạn.Thêm làm tiêu đề

Bước 4: Trong hộp Chèn Bản vẽ, hãy chọn hình ảnh Bản vẽ Google đã lưu của bạn rồi nhấn nút Chọn để thêm nó vào tài liệu của bạn.

Bước 5: Bản vẽ sẽ được chèn vào đầu trang hoặc chân trang của bạn tại thời điểm này. Thay đổi kích thước hình ảnh của bạn bằng cách sử dụng các tùy chọn thay đổi kích thước đường viền, sau đó di chuyển hình ảnh của bạn bằng chuột hoặc bàn di chuột đến một vị trí thích hợp.Hình mờ đã được thêm vào

Nếu bạn không thể di chuyển bản vẽ, bạn sẽ cần chọn nó và nhấp vào tùy chọn Wrap Text.

Bây giờ, bạn sẽ thấy hình ảnh hoặc văn bản hình mờ đã thêm trên tất cả các trang Google Tài liệu.

Lưu tài liệu dưới dạng mẫu

Bạn sẽ không muốn thực hiện quá trình kéo dài để thêm hình mờ vào tài liệu Google Documents. Bạn có thể lưu tài liệu dưới dạng mẫu và sử dụng lại trong tương lai.

Sau khi thực hiện các thay đổi cần thiết, hãy nhấn vào menu di chuyển thư mục và lưu tệp vào thư mục Google Drive. Bây giờ, hãy nhớ rằng đây là tệp hình mờ chính của bạn trong Google Tài liệu. Bạn không nên thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với tệp gốc.

Bất cứ khi nào bạn muốn sử dụng mẫu để tạo tài liệu nhanh, hãy làm theo các bước bên dưới.

Bước 1: Truy cập Google Drive trên web và tìm mẫu bạn muốn sử dụng.Lưu mẫu

Bước 2: Mở mẫu trong Google Tài liệu.

Bước 3: Đừng thực hiện bất kỳ thay đổi nào ngay bây giờ vì nó sẽ làm rối tung tài liệu tùy chỉnh ban đầu.Tạo một bản sao

Bước 4: Thay vào đó, hãy nhấn vào Tệp> Tạo một bản sao và lưu nó trong Google Drive.

Bây giờ, hãy tiếp tục và chỉnh sửa các chi tiết cần thiết trong mẫu, và bạn đã sẵn sàng.

Cũng trên smartreviewaz

Cá nhân hóa tài liệu Google Docs

Thực hiện các bước ở trên và thêm hình mờ vào Google Tài liệu của bạn để cho biết trạng thái của chúng (bản nháp, bí mật, v.v.) hoặc để cá nhân hóa chúng bằng biểu trưng của công ty bạn. Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về quy trình này.

Tiếp theo:

Google Docs là một công cụ tuyệt vời để tạo các tài liệu kỹ thuật số cần thiết từ đầu. Đọc bài đăng bên dưới để tìm mười một mẫu Google Tài liệu hàng đầu nhằm tăng năng suất của bạn.

Cập nhật lần cuối vào ngày 1 tháng 12 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *