/ / 15 phím tắt tốt nhất trên YouTube dành cho Windows và Mac

15 phím tắt tốt nhất trên YouTube dành cho Windows và Mac

YouTube, dịch vụ phát trực tuyến của Google, đang đạt đến tầm cao mới về mức độ phổ biến mỗi ngày. Dịch vụ này có sẵn ở mọi nơi, bao gồm điện thoại, máy tính xách tay, TV thông minh và web. Mặc dù YouTube nổi tiếng chủ yếu nhờ vào các ứng dụng dành cho thiết bị di động, nhưng dịch vụ này được tận hưởng tốt nhất trên web. Bạn có thể yêu thích màn hình lớn và cũng có thể tận dụng các phím tắt để điều hướng ứng dụng một cách nhanh chóng.


Phím tắt Yt

Web YouTube cung cấp nhiều phím tắt để tận hưởng trải nghiệm YouTube.

Sử dụng phím tắt, bạn có thể nhanh chóng tăng / giảm âm lượng, tắt tiếng video, khởi động lại video, tăng phông chữ phụ đề, điều chỉnh tốc độ phát lại, v.v. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đề cập đến 15 phím tắt YouTube hàng đầu cho web. Nó sẽ hoạt động trên cả Windows và Mac. Bắt đầu nào.

6. Khởi động lại video

Tại bất kỳ thời điểm nào trong video, bạn có thể khởi động lại video từ đầu. Nhấn vào phím 0 trên bàn phím để khởi động lại video. Tin tốt là nó không yêu cầu video phải được lấy nét để hoạt động.

7. Chuyển đến Kết thúc

Bạn không muốn xem toàn bộ video? Sử dụng phím Kết thúc trên bàn phím để chuyển video đến cuối.

8. Di chuyển Đầu phát thành Phần trăm Tương ứng

Mọi người nên nhớ phím tắt này. Bạn có thể sử dụng số 1 đến số 9 để nhanh chóng chuyển đến phần trăm tương ứng của video.

9. Vào hoặc thoát Toàn màn hình

Sử dụng phím F trên bàn phím, người dùng có thể bật hoặc tắt chế độ toàn màn hình trong video YouTube.

10. Chuyển đến Video Tiếp theo / Trước đó

Nếu bạn đang xem video YouTube trong Danh sách phát, thì một số phím tắt này có thể giúp bạn chuyển sang video tiếp theo hoặc video trước đó. Bạn có thể sử dụng Ctrl + mũi tên phải / trái trên Windows hoặc Command + mũi tên phải / trái trên Mac để chuyển đến danh sách phát video YouTube tiếp theo hoặc trước đó.

11. Bật / Tắt Phụ đề đã đóng

YouTube cung cấp một công cụ phụ đề hữu ích để tạo phụ đề. Sử dụng phím C trên bàn phím để bật hoặc tắt phụ đề.


Chú thích

12. Tăng hoặc Giảm Phông chữ CC

Khi Phụ đề chi tiết được bật, bạn có thể sử dụng phím + để tăng kích thước phông chữ và – phím để giảm kích thước phông chữ.


Tăng chú thích

13. Thay đổi màu nền của phụ đề đóng

YouTube cho phép bạn thay đổi màu nền của Phụ đề chi tiết. Khi CC được bật, hãy sử dụng phím B để thay đổi màu nền CC trong video YouTube.

14. Tăng / giảm tốc độ chơi

YouTube cung cấp khả năng tăng hoặc giảm tốc độ phát lại video. Chọn phím> để tăng tốc độ phát hoặc phím <để giảm tốc độ.


Tốc độ phát lại

15. Kiểm soát các chức năng của trình phát YouTube

Bạn có thể kiểm soát hầu hết các chức năng của trình phát YouTube bằng các phím tắt được đề cập ở trên. Tuy nhiên, họ vẫn không thể kiểm soát mọi thứ, chẳng hạn như chuyển đổi chế độ rạp hát hoặc các tùy chọn điều khiển trong Cài đặt trình phát.

Bạn sẽ cần sự trợ giúp của phím Tab để điều hướng đến các tùy chọn này, sau đó sử dụng phím Enter và Mũi tên để điều khiển các tùy chọn.

Cũng trên smartreviewaz

Sử dụng Tiện ích mở rộng của Chrome để tạo phím tắt

Có một tiện ích mở rộng của Chrome cho hầu hết mọi thứ. Chắc chắn có rất nhiều cách để tạo và thêm phím tắt vào trình duyệt Chrome của bạn. Xin lưu ý rằng nó sẽ hoạt động trên tất cả các trình duyệt hỗ trợ Chromium như Edge và Brave.

Bạn có thể sử dụng tiện ích Phím nóng tùy chỉnh để tạo phím tắt cho web YouTube. Cài đặt tiện ích mở rộng và nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng để chọn Tùy chọn. Bạn sẽ thấy một biểu tượng dấu cộng ở cuối màn hình.


Tiện ích mở rộng của Chrome để thêm phím tắt 1

Chỉ cần nhập lối tắt bàn phím mà bạn sẽ sử dụng, URL của trang web mà bạn sẽ sử dụng nó và bộ chọn jQuery sẽ bắt chước thao tác nhấp vào nút.

Bạn cũng có thể chọn các tiện ích mở rộng trả phí như Phím tắt để tạo phím tắt tùy chỉnh cho web YouTube.


Tiện ích mở rộng của Chrome để thêm phím tắt 5

Sử dụng YouTube như một chuyên gia

YouTube thú vị và hiệu quả hơn nhiều với các phím tắt được đề cập ở trên. Hầu hết thời gian, bạn sẽ hoàn toàn ổn với các phím tắt mặc định, nhưng nếu bạn cần thêm chức năng, hãy sử dụng các tiện ích mở rộng của Chrome để tạo phím tắt tùy chỉnh.

Tiếp theo:

Tải lên trình duyệt Google Chrome của bạn với các tiện ích mở rộng không liên quan? Đọc bài đăng dưới đây để tìm hiểu cách gỡ cài đặt các ứng dụng và tiện ích mở rộng Chrome trên Windows và Mac.

Cập nhật lần cuối vào ngày 2 tháng 9 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.