/ / Cách tắt Trình quản lý mật khẩu của Chrome (và Tại sao bạn có thể muốn)

Cách tắt Trình quản lý mật khẩu của Chrome (và Tại sao bạn có thể muốn)

Để kỷ niệm 10 năm trình duyệt Chrome, Google đã đưa ra một giao diện được tân trang lại có nhiều chức năng hơn và được bổ sung các tính năng mới. Một số thay đổi trực quan bao gồm các tab tròn mới, khả năng thêm hình nền tùy chỉnh mà không cần cài đặt bất kỳ tiện ích mở rộng nào và biểu tượng hồ sơ mới. Một tính năng đặc biệt thu hút sự chú ý của người dùng là trình quản lý mật khẩu được cập nhật.


Tắt trình quản lý mật khẩu của Chrome

Từ lâu, Chrome đã có trình quản lý mật khẩu và tùy chọn tự động điền, nhưng chúng không hữu ích và không còn nhiều mong muốn. Trình quản lý mật khẩu được cải tiến là một bước khởi đầu, nhưng tôi vẫn sẽ không sử dụng nó.

Đừng hiểu sai ý tôi; Tôi là một fanboy của Google. Nhiều đến nỗi tôi đã dành phần tốt hơn của tháng trước để chuyển mọi thứ sang Drive, Keep Notes và Gmail. Nhưng tôi không phải là người yêu thích Trình quản lý mật khẩu của Chrome.

Đến cuối bài, nếu bạn cũng cảm thấy như vậy, thì bạn có thể xem cách vô hiệu hóa nó.

Hãy bắt đầu nào.

1. Còn về các trình duyệt khác

Mặc dù Chrome dẫn đầu cuộc đua với khoảng 60% thị phần trên nền tảng máy tính để bàn / máy tính xách tay và di động, nhưng nó không phải là trình duyệt duy nhất. 40% người dùng còn lại dựa vào Firefox, Edge, Safari, Opera, UC Browser và IE (vâng, mọi người vẫn sử dụng nó!).


Tắt Trình quản lý mật khẩu của Chrome 3

Nếu bạn là người dùng Chrome, bạn có thể sử dụng nó làm trình quản lý mật khẩu mặc định của mình. Tuy nhiên, những người sử dụng Chrome song song với các trình duyệt khác có thể cảm thấy bị giới hạn bởi trình quản lý mật khẩu dành riêng cho trình duyệt này.

Các trình quản lý mật khẩu khác như LastPass, Dashlane và 1Password hỗ trợ tất cả các trình duyệt và hệ điều hành. Và điều đó mang lại cho bạn nhiều quyền tự do và quyền kiểm soát hơn đối với thông tin đăng nhập của các tài khoản kỹ thuật số của bạn. Sử dụng Trình quản lý mật khẩu của Chrome có vẻ như là một ý tưởng hạn chế và rất hạn chế tại thời điểm này. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn sử dụng một trình duyệt khác trong tương lai?

2. Còn về điện thoại thông minh

Nhìn vào Trình quản lý mật khẩu của Chrome, câu hỏi đầu tiên nảy ra trong đầu tôi – nó có hoạt động trên điện thoại thông minh không? Tôi sở hữu một chiếc Android và một chiếc iPhone vì tôi thích sử dụng cả hai nền tảng như nhau. Khi tôi khởi chạy Chrome trên iPhone của mình, trình quản lý mật khẩu bị thiếu. Ngay cả Chrome trên Android cũng không có Trình quản lý mật khẩu. Điều đó hơi ngạc nhiên vì Google sở hữu Android.


Tắt Trình quản lý mật khẩu của Chrome 1

Tắt Trình quản lý mật khẩu của Chrome 2

Sự vắng mặt như vậy hạn chế rất nhiều chức năng của Trình quản lý mật khẩu Chrome. Hàng triệu người sử dụng điện thoại thông minh của họ để lướt web, xem video, xem Netflix và mua sắm trực tuyến. Quyết định của Google loại bỏ hệ điều hành di động ra khỏi phương trình đã khiến tôi bối rối. Mặc dù tôi chắc chắn rằng Google phải có lý do của họ, nhưng tôi hy vọng tính năng này sẽ sớm ra mắt cho các nền tảng di động.

3. Giới thiệu về ứng dụng

Google là tất cả về việc tích hợp các dịch vụ của mình bên trong các ứng dụng của mình và những dịch vụ do những người khác phát triển. Đáng ngạc nhiên, không phải là trường hợp với trình quản lý mật khẩu của Chrome. Không, nó sẽ không hoạt động với bất kỳ ứng dụng nào vì nó được liên kết với trình duyệt.


Tắt Trình quản lý mật khẩu của Chrome 5

Ứng dụng của bên thứ ba sẽ cho phép bạn tự động điền mật khẩu và các chi tiết khác chỉ bằng một lần nhấn nút mà bạn không cần phải thay đổi màn hình hoặc thậm chí mở ứng dụng trình quản lý mật khẩu. Chắc chắn, họ tính phí bảo hiểm nhưng sự tiện lợi mà họ cung cấp nhiều hơn là bù đắp cho nó.

4. Các tính năng hữu ích bạn có thể cần

Trình quản lý mật khẩu của Chrome, giống như hầu hết các sản phẩm của Google, được sử dụng miễn phí. Các trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba như LastPass và Dashlane tính phí nhưng cung cấp nhiều tính năng cùng với hỗ trợ đa nền tảng để bù lại giá tiền. Ví dụ: LastPass có giá 2 đô la mỗi tháng và bạn được hỗ trợ cho tất cả các trình duyệt, hệ điều hành và ứng dụng di động phổ biến.


Tắt Trình quản lý mật khẩu của Chrome 6

Bạn có thể sử dụng cảm biến vân tay trên điện thoại để nhanh chóng đăng nhập vào các trang web hoặc ứng dụng yêu thích của mình. Không có cách nào để tạo và lưu trữ các ghi chú bảo mật trong Trình quản lý mật khẩu của Chrome như một số trình quản lý mật khẩu khác cung cấp.

5. Tất cả trứng trong một giỏ

Google cung cấp miễn phí tất cả các ứng dụng và dịch vụ của mình để đổi lấy dữ liệu của bạn mà Google thu thập và lưu giữ để mang lại trải nghiệm được cá nhân hóa. Cho dù bạn đang sử dụng Gmail hay Chrome, Google luôn muốn biết thêm về bạn bằng cách tìm hiểu các cách sử dụng của bạn. Đó là một phần đáng sợ của cuộc sống kỹ thuật số.

Tôi tin tưởng Google với tư cách là một công ty và tin rằng dữ liệu của tôi an toàn trên máy chủ của họ. Nhưng ý tưởng lưu tất cả mật khẩu của tôi trên máy chủ của họ khiến tôi sợ hãi. Nó giống như giữ tất cả trứng của bạn trong cùng một giỏ có thể bị đánh cắp trong một lần sà đầy. Tốt hơn là lưu trữ một số thứ trên một máy chủ khác và với một công ty khác, một công ty không thuộc sở hữu của Google.


Tắt Trình quản lý mật khẩu của Chrome 7

Tôi thích Google đến mức gần đây tôi đã xóa khá nhiều ứng dụng của bên thứ ba để ủng hộ các ứng dụng của Google. Nhưng tôi phải vẽ một đường ở đây. Đặc biệt là sau khi Google liên tục đưa tin về một lỗ hổng bảo mật lớn của Google+ có thể làm lộ thông tin cá nhân của người dùng.

6. Tắt Trình quản lý mật khẩu của Chrome

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng Trình quản lý mật khẩu của Chrome thì hãy tiếp tục bằng mọi cách. Tuy nhiên, nếu bạn cần thêm các tính năng, tùy chọn và kiểm soát mật khẩu của mình, hãy làm theo các bước bên dưới để vô hiệu hóa nó.

Khởi chạy Chrome trên máy tính để bàn của bạn và bạn đã đăng nhập vào Google. Nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải của Chrome và nhấp vào Mật khẩu. Có hai tùy chọn có sẵn ở đây:

  • Đề nghị lưu mật khẩu
  • Tự động đăng nhập

Tắt Trình quản lý mật khẩu của Chrome 4

Bật cái đầu tiên sẽ hiển thị cửa sổ bật lên để tạo mật khẩu an toàn mỗi khi bạn đăng ký tài khoản mới trên một trang web. Tùy chọn thứ hai sẽ cho phép bạn tự động đăng nhập vào các trang web đó mà không cần phải điền ID người dùng và mật khẩu bằng cách nhấp vào nút đăng nhập.

Tắt cả hai tính năng này để ngăn Chrome đề xuất tạo và lưu mật khẩu để tự động đăng nhập vào các trang web.

Nó vẫn chưa ở đó

Như tôi đã đề cập trước đó, tôi thích sử dụng các ứng dụng và dịch vụ của Google, nhưng Trình quản lý mật khẩu của Chrome vẫn chưa có. Ít nhất là không phải cho tôi. Trình quản lý mật khẩu thiếu khả năng tương thích với hệ điều hành di động. Và tôi nghi ngờ rằng nó sẽ không bao giờ cung cấp hỗ trợ cho trình duyệt của bên thứ ba nếu không phải là các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Có thể Google sẽ ra mắt ứng dụng quản lý mật khẩu trong tương lai?

Tiếp theo: Tìm kiếm trình quản lý mật khẩu tốt nhất để bảo vệ cuộc sống kỹ thuật số của bạn? Kiểm tra liên kết bên dưới để biết thêm về Dashlane.

Cập nhật lần cuối vào ngày 30 tháng 11 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *