/ / Cách khôi phục các ghi chú đã xóa trên iPhone

Cách khôi phục các ghi chú đã xóa trên iPhone

Notes là một ứng dụng rất hữu ích trên iOS, cho phép bạn tạo mọi thứ từ danh sách tạp hóa, ý tưởng câu chuyện, ghi chú nghiên cứu, v.v. Nếu bạn cũng đã bật Đồng bộ hóa iCloud, tất cả các ghi chú của bạn sẽ được đồng bộ hóa trên các thiết bị của bạn, cho phép bạn truy cập chúng từ mọi nơi theo đúng nghĩa đen.

Thật không may, các ghi chú của bạn đôi khi có thể bị xóa — điều này đã gây ra rất nhiều rắc rối cho một số người dùng. May mắn thay, có hai phương pháp bạn có thể sử dụng để khôi phục các ghi chú đã xóa, ngay cả khi bạn chưa sao lưu chúng trước đó. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách khôi phục các ghi chú đã xóa trên iPhone của bạn.

1. Khôi phục ghi chú từ thư mục đã xóa gần đây

Cách nhanh nhất để khôi phục ghi chú đã xóa là từ thư mục Đã xóa gần đây. Tính năng này khả dụng trên tất cả iPhone chạy iOS 11 trở lên. Thư mục Đã xóa gần đây chứa các ghi chú đã bị xóa trong 30 ngày qua, sau đó chúng sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Nếu ghi chú bạn đang tìm cách khôi phục đã bị xóa trong 30 ngày qua, bạn có thể khôi phục ghi chú đó bằng các bước bên dưới:

 1. Mở Ghi chú ứng dụng và tìm Đã xóa gần đây thư mục từ trang thư mục chính.

 2. Vô nhẹ Biên tập ở góc trên bên phải.

 3. Chọn ghi chú hoặc ghi chú bạn muốn khôi phục và nhấn vào Di chuyển.

 4. Chọn thư mục bạn muốn di chuyển ghi chú của mình vào — bất kỳ thư mục nào trong số đó đều sẽ làm được.

Bộ sưu tập Hình ảnh (2 Hình ảnh)

Đó là nó! Các ghi chú của bạn bây giờ sẽ được phục hồi và hiện diện trong thư mục bạn đã chọn để bạn truy cập.

Nếu bạn không thể tìm thấy thư mục Đã xóa gần đây trên iPhone của mình, bạn cũng có thể truy cập nó bằng cách truy cập trang web iCloud và chọn Ghi chú> Đã xóa gần đây. Điều này sẽ chỉ xuất hiện nếu Ghi chú của bạn đang được đồng bộ hóa với iCloud.

2. Khôi phục ghi chú từ bản sao lưu iCloud

Nếu iPhone của bạn thường xuyên sao lưu vào iCloud, rất có thể ghi chú đã xóa của bạn có thể xuất hiện trong một bản sao lưu trước đó trên đám mây. Ngay cả khi bạn sao lưu theo lịch trình không thường xuyên, vẫn có khả năng ghi chú đó sẽ có sẵn để bạn khôi phục. Liên quan: Cách sắp xếp ghi chú trên iPhone của bạn bằng thẻ

Nếu bạn không chắc liệu Ghi chú của mình có được sao lưu vào iCloud hay không, bạn có thể kiểm tra từ ứng dụng Cài đặt:

 1. Mở ra Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.

 2. Nhấn vào hồ sơ của bạn ở đầu trang.

 3. Gõ vào iCloud và cuộn xuống và xem liệu Ghi chú chuyển đổi có được bật hay không. Nếu nút chuyển có màu xanh lục, điều này có nghĩa là iPhone của bạn đang sao lưu các ghi chú của bạn vào iCloud.

Đây là phần phức tạp — để khôi phục các ghi chú đã xóa, bạn cần khôi phục toàn bộ iPhone của mình từ Bản sao lưu iCloud. Điều này sẽ yêu cầu bạn xóa hoàn toàn iPhone của mình và khôi phục nó từ bản sao lưu.

Đây không phải là phương pháp lý tưởng nhất, vì bạn sẽ mất tất cả dữ liệu bạn đã lưu từ ngày sao lưu đến hôm nay. Nếu bạn hoàn thành các bản sao lưu của mình thường xuyên, điều này có thể không nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn không thường xuyên sao lưu, bạn sẽ có nguy cơ mất tất cả dữ liệu hiện có trong khi cố gắng khôi phục dữ liệu trước đó của mình.

Trước khi đặt lại iPhone của bạn, bạn nên tạo một bản sao lưu iPhone hoàn toàn mới. Điều này có thể giúp khôi phục iPhone của bạn trở lại cài đặt hiện tại của bạn trong trường hợp hiếm hoi mà bạn không tìm thấy ghi chú đã xóa của mình. Bạn cũng có thể chọn khôi phục ghi chú đã xóa từ bản sao lưu trước đó, sao chép nội dung của nó vào một nơi an toàn, sau đó đặt lại và khôi phục iPhone về bản sao lưu mới nhất mà bạn vừa tạo.

Để đặt lại iPhone của bạn và khôi phục nó từ Bản sao lưu iCloud:

 1. bên trong Cài đặt ứng dụng, chọn Tổng quan > Chuyển hoặc Đặt lại > Xoá tất cả nội dung và cài đặt.

 2. Lựa chọn Xóa ngay bây giờ. Bạn có thể sao lưu iPhone của mình tại đây trước khi đặt lại nếu bạn chưa làm như vậy.
 3. Sẽ mất vài phút để iPhone của bạn khôi phục về cài đặt gốc. Sau đó, bạn sẽ được chào đón bằng màn hình chào mừng ban đầu.
 4. Tiến hành thiết lập như bình thường. Sử dụng ID Apple và mật khẩu của bạn để đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn.
 5. Khi tùy chọn sao lưu iCloud xuất hiện, hãy nhấn Chọn Sao lưu. Bạn sẽ thấy danh sách các bản sao lưu gần đây. Nhấn vào bản sao lưu có nhiều khả năng có ghi chú đã xóa của bạn trong đó.

Sau khi sao lưu khôi phục, hãy mở ứng dụng Ghi chú và xem liệu ghi chú đã xóa có ở đó hay không. Bạn có thể khôi phục iPhone của mình trở lại bản sao lưu mới nhất sau khi khôi phục thành công ghi chú và sao chép nội dung của nó vào một nơi an toàn.

Giữ iPhone của bạn được sao lưu!

Xét về mọi thứ, chúng tôi khuyên bạn nên bật các bản sao lưu của mình — bất kể điều gì. Bạn không bao giờ biết khi nào thiết bị của mình có thể ngừng hoạt động hoặc khi nào đó có thể vô tình bị xóa. Tốt hơn hết bạn nên có một bản sao lưu để khôi phục hơn là không có gì cả.


Các lựa chọn thay thế ghi chú tốt nhất cho Samsung Notes
Cách hoàn tác trong Ghi chú trên iPhone

Bạn mắc lỗi trong ứng dụng Ghi chú? Đừng lo lắng, đây là tất cả các cách để hoàn tác trên iPhone hoặc iPad.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *