/ / Cách báo lại thông báo trong Android 12

Cách báo lại thông báo trong Android 12

Những gì để biết

 • Để bật tính năng Báo lại thông báo: Cài đặt > Thông báo > chọn Cho phép báo lại thông báo.
 • Sau khi được bật, bạn có thể báo lại cảnh báo bằng cách nhấn vào biểu tượng đồng hồ nhỏ ở cuối biểu tượng.

Bài viết này cung cấp hướng dẫn về cách báo lại thông báo trong Android 12, bao gồm cách bật tính năng báo lại thông báo và cách tắt tính năng báo lại thông báo.Cách báo lại thông báo trong Android 12

Một tính năng đã nhận được một bản cập nhật quan trọng trong Android 12 là báo lại thông báo. Không giống như chế độ Không làm phiền, tính năng tắt tiếng tất cả thông báo, tính năng báo lại thông báo có thể cho phép bạn chọn và chọn ứng dụng mà bạn muốn tắt tiếng thông báo.


Tính năng báo lại thông báo có thể đặc biệt tiện dụng nếu bạn cần tắt tiếng thông báo đến của các ứng dụng cụ thể. Nếu bạn muốn báo lại thông báo trên Android 12, hãy làm theo các bước bên dưới.


 1. Vuốt xuống từ đầu màn hình sau khi nhận được thông báo.


 2. Tìm ứng dụng bạn muốn báo lại cảnh báo.


 3. Chạm vào biểu tượng đồng hồ báo thức nhỏ ở góc dưới cùng bên phải của thông báo. Giờ đây, bạn có thể chọn từ một số độ dài báo lại khác nhau. Bạn cũng có thể nhấn Môn lịch sử để hiển thị danh sách tất cả các thông báo bạn đã loại bỏ hoặc báo lại gần đây.

Làm cách nào để tắt tính năng Tạm ẩn thông báo trên Android 12?

Mặc dù việc báo lại cảnh báo từ một số ứng dụng nhất định có thể hữu ích, nhưng đôi khi bạn có thể thấy mình cần phải “tạm dừng” chúng. Làm theo các bước sau để tắt thông báo đã tạm ẩn trên Android.


 1. Vuốt xuống từ đầu màn hình để đưa bóng thông báo xuống.


 2. Xác định vị trí ứng dụng bạn cần bật thông báo.


 3. Chạm vào Hoàn tác để bật lại thông báo.


Cách bật tính năng báo lại thông báo trên Android 12

Trước khi có thể bắt đầu báo lại cảnh báo cho các ứng dụng khác nhau, bạn có thể cần bật tính năng này. Đây là cách bật tính năng báo lại thông báo.


 1. Mở Cài đặt trên điện thoại Android 12 của bạn.


 2. Xác định vị trí Thông báo hoặc Ứng dụng và thông báo danh sách (quy ước đặt tên có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất điện thoại).


 3. Chạm vào Thông báo hoặc Ứng dụng và Thông báo, sau đó tìm Cho phép báo lại thông báo tùy chọn gần cuối danh sách.

Báo lại thông báo trong Android 12 là gì?

Báo lại thông báo là một cách để tắt thông báo một cách nhanh chóng và dễ dàng cho một ứng dụng cụ thể. Thông thường, bạn có thể báo lại cảnh báo trong tối đa hai giờ, cho phép bạn tắt thông báo trong một khoảng thời gian ngắn. Nó hữu ích trong việc tắt tiếng cảnh báo cho những lời nhắc xảy ra sau đó vào buổi tối hoặc nếu bạn đang chuẩn bị tham gia một cuộc họp và cần im lặng cuộc trò chuyện nhóm đó với tất cả bạn bè của mình.


Không giống như Không làm phiền, tính năng báo lại thông báo trong Android 12 sẽ không cho phép bạn tắt thông báo cho tất cả các ứng dụng cùng một lúc hoặc trong nhiều ngày cùng một lúc. Thay vào đó, bạn sẽ cần phải làm điều đó trên cơ sở từng ứng dụng.


Câu hỏi thường gặp

 • Những tính năng mới nào được bao gồm trong Android 12?

  Ngoài tính năng báo lại thông báo, các tính năng nổi bật nhất của Android 12 bao gồm ngôn ngữ thiết kế mới được gọi là Material You, mang đến các tùy chọn tùy chỉnh tốt hơn cho thiết bị của bạn; chuyển động và hoạt ảnh mượt mà hơn; Trang tổng quan về quyền riêng tư nơi bạn có thể kiểm soát thông tin cá nhân mà bạn chia sẻ với các ứng dụng; và nhiều hơn nữa.

 • Ngày phát hành của Android 12 là gì?

  Google vẫn chưa đưa ra ngày phát hành cụ thể. Android 12 hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm. Phiên bản cuối cùng có thể sẽ ra mắt vào cuối năm 2021.

 • Điện thoại nào sẽ nhận được Android 12 đầu tiên?

  Một số thiết bị đủ điều kiện nhất định có thể tham gia Android 12 beta ngay bây giờ và tải xuống bản cập nhật trước công chúng. Các công ty hợp tác với Google cho bản beta bao gồm Asus, OnePlus, Oppo, Realme, Sharp, Techno, TCL, Vivo, Xiaomi và ZTE.

 • Làm cách nào để tôi có thể tham gia Android 12 beta?

  Truy cập https://www.google.com/android/beta và đăng nhập vào tài khoản Google của bạn để xem liệu bạn có thiết bị đủ điều kiện hay không. Chọn Chọn tham gia bên dưới thiết bị của bạn và chấp nhận Điều khoản dịch vụ của chương trình beta. Hãy nhớ rằng đây là bản beta, vì vậy các bản cập nhật có thể có lỗi ảnh hưởng đến hiệu suất thiết bị của bạn. Nếu chọn không tham gia chương trình, bạn sẽ cần xóa tất cả dữ liệu đã lưu cục bộ trên thiết bị của mình.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *