/ / Bạn có thể cài đặt Firefox trên Chromebook không? Có, nhưng nó phức tạp

Bạn có thể cài đặt Firefox trên Chromebook không? Có, nhưng nó phức tạp

Những gì để biết

 • Không có ứng dụng Firefox chính thức cho Chromebook, nhưng bạn có thể cài đặt phiên bản Android từ Cửa hàng Play.
 • Bạn có thể cài đặt Firefox ESR (Bản phát hành hỗ trợ mở rộng) trên các kiểu máy hỗ trợ Linux.
 • Nếu Chromebook của bạn không hỗ trợ Linux, bạn có thể cài đặt nó bằng Crouton.

Bài viết này trình bày ba cách để có được Firefox trên Chromebook, mặc dù bạn sẽ phải thực hiện một số thỏa hiệp.Phương pháp 1: Cài đặt ứng dụng Cửa hàng Play

Hầu hết các Chromebook ngày nay đều có hỗ trợ ứng dụng Android tích hợp sẵn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể cài đặt các ứng dụng Android từ cửa hàng Google Play và Firefox có một ứng dụng có thể sẽ hoạt động trên Chromebook của bạn.


 1. Mở Cửa hàng Google Play.


 2. Tìm kiếm Firefox.


 3. Vô nhẹ Cài đặt.

Đó là nó! Nhưng có một sự thỏa hiệp ở đây. Firefox sẽ cài đặt là phiên bản di động thường dành cho điện thoại Android. Sự khác biệt chính bao gồm thanh địa chỉ ở cuối màn hình và các trang web có các trang dành cho thiết bị di động sẽ cung cấp các trang đó thay vì các trang dành cho máy tính để bàn.


Bạn có thể yêu cầu phiên bản dành cho máy tính để bàn của trang web bằng cách nhấn vào nút bánh hamburger (ba dấu chấm) ở góc dưới cùng bên phải và chuyển đổi Trang web trên máy tính để bàn trong menu.


Phương pháp 2: Cài đặt Firefox ESR

Nếu bạn muốn có phiên bản Firefox dành cho máy tính để bàn, bạn có thể cài đặt phiên bản ESR (Bản phát hành hỗ trợ mở rộng). Để làm được điều đó, Chromebook của bạn cần được hỗ trợ Linux. Bạn có thể kiểm tra điều đó trong Cài đặt.


 1. Chạm vào Thời gian ở góc dưới cùng bên phải của Chromebook, sau đó nhấn vào Cài đặt.

 2. Tìm kiếm “Linux”. Bạn sẽ tìm thấy một kết quả có tên “Linux (beta)”. Nếu không, điều đó có nghĩa là Linux không được hỗ trợ trên Chromebook của bạn. Nếu bạn làm như vậy và bạn muốn tiếp tục cài đặt, hãy nhấp vào Bật.

 3. Nhập tên tài khoản và lựa chọn Kích thước đĩa. Nhấp chuột Cài đặt.

 4. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, một cửa sổ đầu cuối sẽ mở ra. Thể loại sudo apt cài đặt firefox-esr sau đó nhấn Vào.


 5. Thể loại Y sau đó nhấn Vào. Sau một lúc, bạn sẽ thấy một số văn bản trên màn hình và nó sẽ đưa bạn trở lại dòng lệnh.


 6. Thể loại Lối ra và hãy nhấn Vào để đóng cửa sổ đầu cuối.


Nếu bạn gặp sự cố trong khi cài đặt, hãy thử khởi động lại, sau đó chạy lại ứng dụng Linux và lặp lại lệnh.


FireFox ESR là gì?

Firefox ESR là phiên bản hỗ trợ mở rộng của Firefox mà Mozilla phát triển cho các doanh nghiệp và tập đoàn lớn hơn. Chu kỳ phát triển của Firefox ESR chậm hơn so với sản phẩm dành cho người tiêu dùng. Điều đó có nghĩa là đây là phiên bản cũ hơn của trình duyệt. Các tính năng sắp có trên phiên bản Firefox mới nhất sẽ mất nhiều thời gian hơn để có phiên bản này, nhưng nó là một trình duyệt hoàn chỉnh dành cho máy tính để bàn.Phương pháp 3: Cài đặt Linux trên Chromebook của bạn bằng Crouton

Nếu Chromebook của bạn không hỗ trợ Linux, nhưng bạn nhất thiết phải cài đặt Firefox trên Chromebook của mình, bạn có thể sử dụng một ứng dụng có tên Crouton, ứng dụng này cho phép bạn cài đặt Linux trên Chromebook của mình. Điều này là khá phức tạp hơn một chút. Sau khi cài đặt xong Crouton, bạn có thể sử dụng lệnh tương tự được liệt kê ở trên để cài đặt Firefox ESR.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *