/ / Cách khắc phục sự cố khi màn hình cảm ứng của Chromebook không hoạt động

Cách khắc phục sự cố khi màn hình cảm ứng của Chromebook không hoạt động

Khi màn hình cảm ứng Chromebook của bạn ngừng hoạt động, nó có thể đơn giản như màn hình bẩn, cài đặt vô tình bị bật hoặc sự cố phần mềm cơ bản. Một trong những điều tuyệt vời về Chromebook là nếu vẫn thất bại, powerwash thường sẽ đưa mọi thứ trở lại đúng hướng. Đó là phương sách cuối cùng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn bắt đầu với những thứ đơn giản và làm việc từ đó.Nguyên nhân nào khiến Màn hình cảm ứng của Chromebook ngừng hoạt động?

Chromebook được thiết kế để dễ sử dụng và dễ sửa chữa, và trong những trường hợp màn hình cảm ứng ngừng hoạt động, tất cả đều có thể được xác định chỉ là một số vấn đề với các bản sửa lỗi khá dễ dàng.


Google

Dưới đây là những lý do phổ biến nhất khiến màn hình cảm ứng của Chromebook ngừng hoạt động:


 • Bụi bẩn hoặc mảnh vụn trên màn hình: Nếu màn hình bị bẩn, chức năng của màn hình cảm ứng có thể không hoạt động. Điều này cũng đúng nếu tay bạn bị bẩn hoặc ướt.
 • Cài đặt hệ thống: Màn hình cảm ứng có thể đã vô tình bị vô hiệu hóa, trong trường hợp đó, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách bật lại màn hình.
 • Sự cố phần mềm: Hầu hết các sự cố phần mềm Chromebook có thể được giải quyết thông qua thiết lập lại phần cứng cơ bản hoặc khôi phục cài đặt gốc.
 • Sự cố phần cứng: Bộ số hóa màn hình cảm ứng hoặc phần cứng khác có thể đã bị lỗi.Cách khắc phục màn hình cảm ứng Chromebook không hoạt động

Nếu bạn muốn tự mình làm cho màn hình cảm ứng Chromebook của mình hoạt động, bạn có thể thực hiện một số bước khá đơn giản và có thể thực hiện các bước khắc phục mà không yêu cầu bất kỳ công cụ hoặc chuyên môn kỹ thuật đặc biệt nào. Bạn sẽ bắt đầu bằng cách đảm bảo rằng màn hình không bị bẩn, chuyển sang xác minh rằng màn hình không bị tắt, sau đó cuối cùng thử đặt lại cơ bản và tẩy mạnh, có thể khắc phục hầu hết các sự cố của Chromebook.


Để sửa màn hình cảm ứng Chromebook của bạn, hãy làm theo các bước sau theo thứ tự:


 1. Làm sạch màn hình. Tắt Chromebook của bạn và lau kỹ màn hình bằng vải không xơ. Các bước thực hiện tương tự như làm sạch màn hình trên iPad. Hãy cẩn thận loại bỏ bụi bẩn hoặc mảnh vụn, vụn thức ăn hoặc cặn dính, đồng thời lau khô màn hình nếu có dính chất lỏng.

  Nếu màn hình thực sự bẩn, bạn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh được thiết kế riêng cho màn hình LCD và một miếng vải sợi nhỏ. Sử dụng càng ít chất lỏng càng tốt và không nhỏ giọt trên bàn phím hoặc để dung dịch vệ sinh chảy xuống phía sau màn hình. Kết thúc bằng cách lau khô hoàn toàn màn hình bằng một miếng vải sợi nhỏ khác.

  Không bao giờ sử dụng bất kỳ sản phẩm làm sạch nào bao gồm amoniac, rượu etylic, axeton hoặc bất kỳ thứ gì khác không được thiết kế để sử dụng với màn hình cảm ứng của Chromebook.

 2. Làm sạch và lau khô tay của bạn. Trước khi thử lại màn hình cảm ứng, hãy đảm bảo tay bạn sạch và khô. Nếu tay của bạn không sạch hoặc nếu chúng bị ướt, màn hình cảm ứng có thể hoạt động không chính xác.

  Nếu bạn có bút cảm ứng cho màn hình cảm ứng, hãy kiểm tra xem nó có hoạt động không.


 3. Đảm bảo rằng màn hình cảm ứng không bị tắt. Chromebook có tùy chọn bật và tắt màn hình cảm ứng. Nếu vô tình bật tắt cài đặt này, màn hình cảm ứng sẽ ngừng hoạt động cho đến khi bạn bật lại.

  Để kích hoạt chuyển đổi màn hình cảm ứng Chromebook, hãy nhấn Tìm kiếm + Sự thay đổi + NS.

  Chuyển đổi này không khả dụng trên mọi Chromebook và bạn có thể phải điều hướng đến chrome: // flags / # ash-debug-shortcuts và kích hoạt gỡ lỗi phím tắt để dùng nó.

 4. Khôi phục cài đặt gốc cho Chromebook của bạn. Nếu màn hình cảm ứng của bạn vẫn không hoạt động, hãy thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Điều này khác với việc bạn chỉ cần đóng nắp hoặc ấn nút nguồn.

  Để khôi phục cài đặt gốc Chromebook:

  1. Tắt Chromebook.
  2. Nhấn và giữ Làm tươi phím và đẩy sức mạnh cái nút.
  3. Nhả phím làm mới khi Chromebook khởi động.

  Để khôi phục cài đặt gốc máy tính bảng Chromebook:

  1. Nhấn và giữ tăng âm lượngnút nguồn.
  2. Chờ 10 giây.
  3. Thả các nút.


 5. Đặt lại Chromebook của bạn về cài đặt gốc. Nếu màn hình cảm ứng của bạn vẫn không hoạt động, thì bước tiếp theo là đặt lại hoàn toàn nó về cài đặt gốc. Quá trình này được gọi là powerwashing và nó sẽ xóa tất cả dữ liệu cục bộ, vì vậy hãy đảm bảo rằng mọi tệp cục bộ đã được sao lưu vào Google Drive của bạn.


Khi nào cần xem xét sửa chữa chuyên nghiệp

Nếu màn hình cảm ứng của bạn vẫn không hoạt động sau khi thực hiện thao tác dội nước đầy đủ, có thể đã đến lúc bạn nên mang Chromebook của mình đến một chuyên gia để sửa chữa. Có thể bạn đang gặp sự cố phần cứng sẽ yêu cầu kỹ thuật viên chẩn đoán và thay thế bộ số hóa màn hình cảm ứng của bạn hoặc một bộ phận liên quan khác. Nếu màn hình cảm ứng của bạn hoạt động, nhưng nó đăng ký bạn là chạm vào sai phần của màn hình, loại đó có thể thường là dấu hiệu của lỗi phần cứng.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *