/ / Cách tùy chỉnh màn hình chính của iPhone

Cách tùy chỉnh màn hình chính của iPhone

Những gì để biết

 • Trong iOS 14 trở đi, bạn có thể tùy chỉnh các biểu tượng ứng dụng và widget mặc định.
 • Tạo biểu tượng tùy chỉnh bằng ứng dụng Phím tắt: Nhấn vào dấu cộng và làm theo lời nhắc.
 • Tạo tiện ích tùy chỉnh: Tải xuống và cài đặt các ứng dụng của bên thứ ba có sẵn trên App Store.

iOS 14 mang đến khả năng tùy chỉnh màn hình chính của iPhone. Bài viết này hướng dẫn bạn cách sử dụng các biểu tượng và widget tùy chỉnh để làm cho màn hình chính của bạn bắt mắt hơn.Bạn có thể tùy chỉnh các biểu tượng trên iPhone không?

Biểu tượng ứng dụng tùy chỉnh trên màn hình iPhone là một lối tắt được trang bị một biểu tượng đặc biệt. Các phím tắt không có gì khác ngoài các tập lệnh nhỏ (giống như các chương trình máy tính, nhưng bạn tạo chúng, chúng ngắn hơn rất nhiều và không phải là một chương trình về mặt kỹ thuật) tự động hóa một tác vụ cho bạn trên iOS. Khi tạo lối tắt cho một ứng dụng, bạn có thể đặt tên và biểu tượng duy nhất cho lối tắt đó.Làm cách nào để đặt biểu tượng trên màn hình chính?

Tải xuống hình ảnh biểu tượng hoặc gói biểu tượng và đặt chúng vào Ảnh. Bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ ảnh nào bạn có trong thư viện làm hình ảnh của biểu tượng. Bắt đầu tùy chỉnh màn hình chính của bạn bằng các bước sau.


 1. Mở Các phím tắt ứng dụng trên iPhone của bạn từ thư mục Tiện ích hoặc tìm kiếm. Lựa chọn Tất cả các phím tắt để xem các phím tắt hiện có nếu có.


 2. Lựa chọn Thêm (+) ở trên cùng bên phải để tạo lối tắt mới.

 3. Lựa chọn Thêm hành động và tìm kiếm Mở chương trình hoạt động. Tiếp theo, chọn Mở chương trình và hiển thị Viết kịch bản màn hình.

 4. Trong phần Tập lệnh của lối tắt mới, hãy nhấn Chọn và chọn ứng dụng bạn muốn mở.

 5. Chọn ba chấm màu xanh lam (…) để mở Chi tiết màn hình cho ứng dụng. Bây giờ bạn có thể thực hiện hai thay đổi:

  • Xóa tên “Lối tắt mới” mặc định và nhập tên ưa thích.
  • Nhấn vào biểu tượng và thay đổi biểu tượng Màu sắc bằng cách chọn một mẫu màu. Sau đó, chạm vào Glyph để chọn một biểu tượng khác từ các danh mục của Các đối tượng, Những người, và Ký hiệu.

 6. Lựa chọn Làm xong để lưu các thay đổi của bạn và quay lại Chi tiết màn hình.


 7. Lựa chọn Thêm vào màn hình chính và xem trước biểu tượng. Bạn có thể nhấn vào Thêm vào một lần nữa để thêm lối tắt vào màn hình chính mà không có bất kỳ thay đổi nào khác đối với giao diện của nó. Thay vì màu hoặc glyph, bạn có thể tùy chỉnh biểu tượng bằng bất kỳ hình ảnh hoặc ảnh nào.


 8. Nhấn và nhấn vào biểu tượng để mở menu. Lựa chọn Chụp hình, Chọn hình, hoặc Chọn tập tin, để tạo nguồn cho bất kỳ hình ảnh biểu tượng ứng dụng thay thế nào khác.

 9. Màn hình sẽ nhấp nháy xác nhận ngắn gọn giải thích rằng phím tắt ứng dụng của bạn đã được thêm vào màn hình chính. Đóng ứng dụng Phím tắt.


Biểu tượng tùy chỉnh hiện có trên màn hình chính của bạn và nó sẽ hoạt động giống như bất kỳ biểu tượng ứng dụng nào khác. Để xóa biểu tượng, hãy nhấn và giữ biểu tượng đó và chọn Xóa dấu trang từ menu.Làm cách nào để tùy chỉnh các widget iPhone của tôi?

iOS 14 cho phép bạn thêm widget cho hầu hết mọi ứng dụng iPhone và hiển thị thông tin của ứng dụng đó trên màn hình chính. Ngoài ra, bạn có thể nhóm các widget iPhone thành các Smart Stacks gọn gàng để tùy chỉnh màn hình chính iPhone và xem qua các thông tin quan trọng nhất trong ngày.


Không giống như các biểu tượng, bạn không thể thay đổi trực tiếp giao diện của một widget. Ví dụ: bạn có thể muốn kết hợp giao diện của các tiện ích với hình nền và biểu tượng và tạo một màn hình chính nhất quán. Nhưng có một số ứng dụng widget trên App Store có thể giúp bạn thiết kế các widget và chọn thông tin mà chúng sẽ hiển thị.Làm cách nào để thêm tiện ích tùy chỉnh vào màn hình chính?

Một widget trên iPhone giúp bạn xem các thông tin quan trọng ngay lập tức mà không cần mở ứng dụng. Sau đó, một widget tùy chỉnh cho phép bạn thêm vòng quay của riêng mình vào giao diện của nó. Widgetsmith là một trong những ứng dụng widget tùy chỉnh phổ biến nhất trên App Store và chúng tôi sẽ sử dụng nó để thực hiện hướng dẫn này.


 1. Chọn kích thước của tiện ích. Bạn có thể chọn từ Widget nhỏ, Tiện ích con vừa, và Widget lớn.


 2. Chọn Tiện ích con mặc định và đi qua các Kiểu khác nhau. Bạn có thể chọn giữa các kiểu khác nhau về thời gian, ngày tháng, thời tiết, ảnh, lịch và hơn thế nữa.

  Ghi chú:

  Đối với mỗi loại, bạn cũng có thể chọn Tiện ích con mặc định hoặc một Tiện ích hẹn giờ. Cái sau thay thế tiện ích mặc định tại một thời điểm cụ thể. Ví dụ: bạn có thể lên lịch các sự kiện lịch sắp tới chỉ xuất hiện trên màn hình chính trong ngày.

 3. Sử dụng loạt menu bên dưới Kiểu để chọn Chủ đề.


 4. Bạn có thể lưu tiện ích con với chủ đề này hoặc tùy chỉnh nó nhiều hơn với Nét chữ, Màu sắc, Màu nền, và Màu viền, và Ảnh minh họa.


 5. Để lưu chủ đề, hãy quay lại màn hình trước đó (chọn mũi tên ở góc trên bên trái) và chọn Cứu. Để tùy chỉnh thêm chủ đề, hãy nhấn Tùy chỉnh chủ đề.

 6. Khi bạn có được giao diện chính xác, hãy quay lại màn hình trước đó để đổi tên và lưu nó.


 7. Thêm tiện ích Widgetsmith vào màn hình chính giống như cách bạn thêm bất kỳ tiện ích nào khác. Chọn một vùng trống trên màn hình chính và nhấn và giữ để vào chế độ lắc. Sau đó, sử dụng Thêm (+) để thêm tiện ích Widgetsmith chung. Nhấn và giữ để Chỉnh sửa tiện ích con. Chọn tiện ích con tùy chỉnh của bạn từ menu thả xuống.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *