/ / Cách sửa hình ảnh WhatsApp không hiển thị trong thư viện

Cách sửa hình ảnh WhatsApp không hiển thị trong thư viện

WhatsApp là một công cụ tuyệt vời để chia sẻ hình ảnh và video với bạn bè và gia đình của chúng tôi. Chúng tôi cũng nhận được rất nhiều ảnh và video trên WhatsApp. Để tận hưởng chúng một cách trọn vẹn, chúng tôi sử dụng ứng dụng thư viện trợ giúp vì xem ảnh trực tiếp trong WhatsApp là một điều khó chịu. Tuy nhiên, đối với một số người dùng, hình ảnh WhatsApp không hiển thị trong thư viện.


Hình ảnh Whatsapp không hiển thị thư viện trên android iphone fi

Mặc dù sự cố xảy ra trên Android (Samsung, Mi, Huawei, OnePlus, v.v.) và iPhone, có những lý do khác nhau cho vấn đề này. Chủ yếu là do WhatsApp cho Android và iPhone xử lý hình ảnh khác nhau.

Hãy xem cách làm cho hình ảnh WhatsApp hiển thị trong thư viện trên Android và iPhone.

1. Khởi động lại điện thoại

Nếu hình ảnh hoặc video WhatsApp không xuất hiện trên iPhone hoặc điện thoại Android của bạn, hãy bắt đầu bằng cách khởi động lại điện thoại của bạn. Đối với điều đó, hãy tắt nguồn điện thoại rồi bật lại hoặc sử dụng tùy chọn khởi động lại chuyên dụng.

2. Bật cài đặt mức độ hiển thị phương tiện trên Android

Trên Android, nếu bạn tải xuống ảnh hoặc video từ WhatsApp, ảnh hoặc video đó sẽ tự động có sẵn trong ứng dụng thư viện trên điện thoại của bạn. Không quan trọng nếu bạn có điện thoại của Pixel, Samsung, OnePlus, Xiaomi hay bất kỳ thương hiệu nào khác, hình ảnh WhatsApp sẽ hiển thị trong thư viện.

Để bảo vệ quyền riêng tư của bạn, WhatsApp đã tung ra một tính năng mới cho Android được gọi là Khả năng hiển thị phương tiện giúp ẩn các hình ảnh đã tải xuống khỏi thư viện. Vì vậy, nếu hình ảnh hoặc video WhatsApp của bạn không hiển thị trong thư viện, cài đặt này có thể chịu trách nhiệm.

Có hai cách để thay đổi cài đặt – cho tất cả các liên hệ hoặc bật cho các liên hệ riêng lẻ.

Ghi chú: Bằng cách bật tùy chọn Hiển thị phương tiện, các tệp đã ẩn trước đó sử dụng tính năng này sẽ không hiển thị. Nó chỉ hoạt động cho hình ảnh và video mới. Để hiển thị phương tiện ẩn, hãy sử dụng phương pháp tiếp theo.

Bật chế độ hiển thị phương tiện cho tất cả địa chỉ liên hệ

Để làm đươc như vậy, hãy tuân theo những bước sau:

Bước 1: Mở WhatsApp và nhấn vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng. Chọn cài đặt.


Hình ảnh Whatsapp không hiển thị thư viện trên Android iPhone 1

Hình ảnh Whatsapp không hiển thị thư viện trên Android iPhone 2

Bước 2: Nhấn vào Trò chuyện. Vuốt vào nút gạt bên cạnh Chế độ hiển thị phương tiện. Nó sẽ chuyển sang màu xanh lục. Bây giờ, tất cả các tệp phương tiện mới mà bạn tải xuống từ bất kỳ địa chỉ liên hệ nào sẽ hiển thị trong thư viện của bạn.


Hình ảnh Whatsapp không hiển thị thư viện trên Android iPhone 3

Hình ảnh Whatsapp không hiển thị thư viện trên Android iPhone 4

Bật chế độ hiển thị phương tiện cho các liên hệ riêng lẻ

Nếu hình ảnh WhatsApp bị thiếu cho các liên hệ hoặc nhóm được chọn chỉ trong thư viện, thì khả năng hiển thị phương tiện có thể bị vô hiệu hóa đối với họ. Để thay đổi nó cho các liên hệ riêng lẻ, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở cuộc trò chuyện cụ thể trong WhatsApp. Nhấn vào tên liên hệ hoặc nhóm ở trên cùng.


Hình ảnh Whatsapp không hiển thị thư viện trên Android iPhone 5

Bước 2: Nhấn vào Chế độ hiển thị phương tiện và chọn Có.


Hình ảnh Whatsapp không hiển thị thư viện trên Android iPhone 6

Hình ảnh Whatsapp không hiển thị thư viện trên Android iPhone 7

3. Hiện hình ảnh WhatsApp trên Android

Như đã đề cập ở trên, chỉ những ảnh và video mới nhận được sẽ bắt đầu xuất hiện trong ứng dụng thư viện sau khi bạn bật cài đặt Chế độ hiển thị phương tiện. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh hoặc video cũ của WhatsApp thì sao? Làm thế nào để bạn làm cho những bức tranh như vậy hiển thị trong bộ sưu tập của bạn? Để làm được điều đó, bạn sẽ phải hiện ảnh bằng ứng dụng khám phá tệp.

Có bốn cách để hiện hình ảnh WhatsApp.

Phương pháp 1: Hiển thị hình ảnh WhatsApp bằng cách di chuyển chúng ra khỏi thư mục riêng tư

Khi bạn bật cài đặt Hiển thị phương tiện, một thư mục mới được gọi là thư mục Riêng tư sẽ được tạo bên trong thư mục Hình ảnh và Video WhatsApp. Tất cả các tệp sẽ đi vào thư mục đó. Bạn cần di chuyển các tệp ra khỏi thư mục đó.

Dưới đây là các bước chi tiết:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng khám phá tệp trên điện thoại của bạn và chuyển đến thư mục WhatsApp.


Hình ảnh Whatsapp không hiển thị thư viện trên Android iPhone 8

Mẹo: Ảnh chụp màn hình được chụp bằng ứng dụng FX Explorer. Tìm hiểu xem nó so sánh với Solid Explorer như thế nào.

Bước 2: Nhấn vào Media. Sau đó, nhấn vào Hình ảnh WhatsApp.


Hình ảnh Whatsapp không hiển thị thư viện trên Android iPhone 9

Hình ảnh Whatsapp không hiển thị thư viện trên Android iPhone 10

Bước 3: Bạn sẽ thấy thư mục Riêng tư. Nhấn vào nó. Chọn tất cả các hình ảnh và nhấn vào Cắt hoặc Di chuyển.


Hình ảnh Whatsapp không hiển thị thư viện trên Android iPhone 11

Bước 4: Quay lại thư mục Hình ảnh WhatsApp và dán các hình ảnh đã sao chép. Lặp lại các bước cho thư mục WhatsApp> Media> WhatsApp Videos để hiện các video.

Bây giờ, các hình ảnh đã tải xuống trước đó của bạn sẽ hiển thị trong thư viện.

Phương pháp 2: Xóa tệp .Nomedia

Một cách khác để hiển thị các tệp WhatsApp ẩn trong ứng dụng thư viện là xóa tệp .nomedia. Nếu một thư mục chứa tệp .nomedia trong đó, thì các tệp của nó sẽ không hiển thị trong các ứng dụng khác. Do đó, bạn cần xóa tệp này.

Để làm như vậy, hãy khởi chạy ứng dụng Trình quản lý tệp trên điện thoại của bạn. Sau đó, đi tới Cài đặt của nó hoặc nhấn vào biểu tượng ba chấm. Chọn Hiển thị tệp ẩn.


Hình ảnh Whatsapp không hiển thị thư viện trên Android iPhone 12

Sau khi đã bật, hãy chuyển đến thư mục WhatsApp. Nhấn vào Media> WhatsApp Images. Nếu bạn thấy tệp .nomedia, hãy xóa nó. Bạn cũng nên xem bên trong thư mục Riêng tư. Xóa tệp .nomedia trong đó.


Hình ảnh Whatsapp không hiển thị thư viện trên Android iPhone 13

Phương pháp 3: Đổi tên thư mục hình ảnh WhatsApp

Đối với điều đó, hãy điều hướng đến WhatsApp> Thư mục phương tiện bằng ứng dụng khám phá tệp trên điện thoại của bạn. Nếu bạn thấy dấu chấm (.) Trước tên của thư mục Hình ảnh hoặc Video trên WhatsApp, điều đó có nghĩa là thư mục đã bị ẩn. Bạn cần đổi tên thư mục để xóa dấu chấm khỏi nó. Khi bạn làm điều đó, hãy mở ứng dụng thư viện và bắt đầu thưởng thức những bức ảnh.

Phương pháp 4: Hiện khỏi ứng dụng Thư viện

Bạn có thể đã vô tình ẩn thư mục Hình ảnh WhatsApp chỉ khỏi ứng dụng thư viện của mình. Để hiện nó, hãy mở ứng dụng thư viện và hiện nó bằng cách sử dụng các bước cho ứng dụng thư viện cụ thể của bạn.

4. Xóa bộ nhớ cache WhatsApp trên Android

Bước 1: Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn và đi tới Ứng dụng hoặc Ứng dụng và thông báo.


Hình ảnh Whatsapp không hiển thị thư viện trên Android iPhone 14

Bước 2: Nhấn vào WhatsApp trong Tất cả ứng dụng.


Hình ảnh Whatsapp không hiển thị thư viện trên Android iPhone 15

Bước 3: Nhấn vào Bộ nhớ, sau đó là Xóa bộ nhớ cache. Khởi động lại điện thoại của bạn.

Ghi chú: Xóa bộ nhớ cache cho WhatsApp sẽ không xóa các cuộc trò chuyện hoặc phương tiện của bạn. Không nhấn vào Xóa bộ nhớ hoặc dữ liệu vì điều đó sẽ xóa dữ liệu WhatsApp của bạn.


Hình ảnh Whatsapp không hiển thị thư viện trên Android iPhone 16

Hình ảnh Whatsapp không hiển thị thư viện trên Android iPhone 17

Cũng trên smartreviewaz

5. Bật Lưu vào Thư viện ảnh trên iPhone

Không giống như Android, hình ảnh WhatsApp không tự động hiển thị trong Ảnh hoặc bất kỳ ứng dụng thư viện nào khác khi tải xuống iPhone. Để hiển thị chúng trong ứng dụng thư viện mặc định, bạn cần lưu từng ảnh theo cách thủ công hoặc bật cài đặt Lưu vào Thư viện ảnh. Chỉ sau đó, bạn sẽ thấy các ảnh đã tải xuống bên trong các ứng dụng thư viện.

Để bật cài đặt, hãy mở WhatsApp và nhấn vào Cài đặt. Nhấn vào Trò chuyện. Bật nút gạt bên cạnh Lưu vào Thư viện ảnh.


Hình ảnh Whatsapp không hiển thị thư viện trên Android iPhone 18

Hình ảnh Whatsapp không hiển thị thư viện trên Android iPhone 19

6. Cấp quyền cho ảnh trên iPhone

WhatsApp phải có quyền Ảnh để tải xuống hình ảnh và video. Bạn cần kiểm tra xem bạn đã cấp quyền đó hay chưa.

Để làm như vậy, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn. Cuộn xuống và nhấn vào WhatsApp. Nhấn vào Ảnh. Chọn Đọc và Viết.


Hình ảnh Whatsapp không hiển thị thư viện trên Android iPhone 20

Hình ảnh Whatsapp không hiển thị thư viện trên Android iPhone 21

7. Kiểm tra các hạn chế của WhatsApp trong iPhone

Mặc dù không chắc điều này có thể gây ra sự cố với hình ảnh WhatsApp, nhưng bạn vẫn nên xem phần Cài đặt thời gian sử dụng. Để làm điều đó, hãy mở Cài đặt iPhone. Nhấn vào Thời gian sử dụng. Kiểm tra tất cả các tùy chọn và xem có điều gì xung đột với WhatsApp không.


Hình ảnh Whatsapp không hiển thị thư viện trên Android iPhone 22

8. Xóa hình ảnh không cần thiết

Nếu bạn có nhiều hình ảnh WhatsApp, thì do sự cố dung lượng thấp, hình ảnh WhatsApp mới sẽ không hiển thị trong thư viện. Để khắc phục, hãy xóa hình ảnh WhatsApp cũ bằng ứng dụng khám phá tệp hoặc trực tiếp từ WhatsApp.

9. Kiểm tra Google Photos

Bạn có sử dụng Google Photos làm ứng dụng thư viện mặc định của mình không? Nếu có, bạn đã sử dụng tùy chọn Xóa bản sao cục bộ hoặc Giải phóng bộ nhớ thiết bị chưa? Bằng cách đó, bản sao hình ảnh trên thiết bị sẽ bị xóa khỏi điện thoại của bạn. Đó có thể là lý do khiến hình ảnh WhatsApp đột ngột biến mất khỏi điện thoại của bạn. Nếu đúng như vậy, những bức ảnh như vậy vẫn có thể được truy cập trên photos.google.com.

10. Cập nhật WhatsApp

Đôi khi, lỗi trong WhatsApp có thể là nguyên nhân khiến hình ảnh không hiển thị trong thư viện. Vì vậy, hãy mở Play Store (Android) và App Store (iPhone) để kiểm tra xem WhatsApp có cần cập nhật hay không.

Khu nghỉ dưỡng cuối cùng – Cài đặt lại WhatsApp

Nếu hình ảnh WhatsApp vẫn không hiển thị trong thư viện, bạn nên cài đặt lại WhatsApp. Đối với điều đó, trước tiên hãy gỡ cài đặt WhatsApp khỏi điện thoại của bạn. Trước đó, hãy sao lưu các cuộc trò chuyện WhatsApp của bạn vào Google Drive (Android) và iCloud (iPhone) bằng cách sử dụng tùy chọn sao lưu gốc bên trong WhatsApp. Gỡ cài đặt WhatsApp sẽ xóa các cuộc trò chuyện, cài đặt, tệp của bạn, v.v. Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi để biết điều gì xảy ra bằng cách gỡ cài đặt WhatsApp khỏi điện thoại. Sau khi gỡ cài đặt, hãy cài đặt lại ứng dụng. Hy vọng rằng, hình ảnh sẽ xuất hiện trong bộ sưu tập của bạn.

Tiếp theo:

WhatsApp có thể được sử dụng như một ứng dụng ghi chú. Tìm hiểu cách thực hiện bằng cách tạo một nhóm hoặc trò chuyện với chính bạn với tư cách là thành viên duy nhất từ ​​liên kết tiếp theo.

Cập nhật lần cuối vào ngày 5 tháng 2 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *