/ / Cách sử dụng Ứng dụng Apple TV Remote

Cách sử dụng Ứng dụng Apple TV Remote

Apple TV cung cấp một cổng vào nội dung phát trực tuyến vô tận, phim, nhạc, ảnh và các phương tiện khác, nhưng nó đi kèm với một điều khiển từ xa kiểu dáng đẹp, nhỏ và rất dễ thất lạc. Như một tùy chọn dự phòng, chủ sở hữu Apple TV có thể sử dụng ứng dụng điều khiển từ xa Apple TV miễn phí để đảm bảo rằng họ không bao giờ thiếu điều khiển khi cần.


Nếu bạn đang sử dụng iOS 12 trở lên, Apple TV Remote sẽ tự động được thêm vào Trung tâm điều khiển của thiết bị iOS của bạn. Phiên bản này hoạt động với Apple TV thế hệ thứ 4 hoặc Apple TV 4K. Nếu bạn đang sử dụng Apple TV cũ hơn, hãy tải xuống ứng dụng iTunes Remote miễn phí trong App Store và thêm ứng dụng này theo cách thủ công, điều này yêu cầu điều khiển từ xa của Apple TV. Tải xuống ứng dụng và ghép nối nó với Apple TV của bạn trước khi điều khiển từ xa của bạn bị mất hoặc hết pin.


smartreviewaz / Andrea Hickey


Chuẩn bị sử dụng ứng dụng từ xa iTunes

Trước khi ghép nối Apple TV của bạn với ứng dụng iTunes Remote, hãy đảm bảo rằng cả Apple TV và thiết bị di động của bạn đều đang chạy phiên bản mới nhất của phần mềm tương ứng.


Bạn có thể đặt Apple TV của mình tự động cài đặt các bản cập nhật mới khi chúng có sẵn. Đối với Apple TV 4K hoặc thế hệ thứ 4, hãy chuyển đến Cài đặt > Hệ thống > Nâng cấp phần mềm và bật Tự động cập nhật. Để cập nhật phần mềm tự động trên Apple TV thế hệ thứ 2 hoặc thứ 3, hãy truy cập Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm và bật Cập nhật tự động.


Ghép nối ứng dụng từ xa iTunes với thiết bị iOS

Nếu thiết bị iOS của bạn chạy iOS 11 trở xuống, hãy tải xuống ứng dụng iTunes Remote từ App Store trên iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn. Sau đó, bạn đã sẵn sàng thiết lập Apple TV để hoạt động với thiết bị của mình.


 1. Đảm bảo rằng cả Apple TV và thiết bị iOS của bạn sử dụng ứng dụng iTunes Remote đều được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi.


 2. Sử dụng điều khiển từ xa của Apple TV để bật Apple TV của bạn.


 3. Mở iTunes Xa ứng dụng trên thiết bị của bạn và chọn Thêm Apple TV.


 4. Nhấn vào tên của Apple TV mà bạn muốn thêm vào ứng dụng iTunes Remote. Apple TV trên mạng của bạn xuất hiện theo tên, được chỉ định khi thiết lập.


 5. Apple TV của bạn hiển thị mã gồm bốn chữ số trên TV của bạn, mã này bạn nhập vào màn hình tự động xuất hiện trên iPhone, iPad hoặc iPod Touch, để ghép nối các thiết bị.


Nếu thiết bị iOS của bạn chạy iOS 12 trở lên, hãy mở Trung tâm điều khiển và nhấn vào biểu tượng điều khiển từ xa. Chọn Apple TV của bạn và nhập mã gồm bốn chữ số xuất hiện trên màn hình Apple TV để ghép nối hai thiết bị.


Sử dụng ứng dụng Apple TV Remote

Bây giờ Apple TV của bạn đã được ghép nối với thiết bị di động, bạn đã sẵn sàng sử dụng ứng dụng Điều khiển từ xa để kiểm soát quyền truy cập vào nội dung Apple TV của mình.


 1. Khởi chạy iTunes từ xa ứng dụng (iOS 11 trở về trước) hoặc ứng dụng Apple Remote trong Trung tâm điều khiển (iOS 12 trở lên).


 2. Chọn Apple TV mà bạn muốn điều khiển từ iTunes từ xa màn hình ứng dụng.


 3. Sử dụng màn hình cảm ứng của bạn để điều hướng đến một số nội dung và sử dụng Thực đơn Tạm dừng chơi để chơi nó.

  Chọn ? (dấu chấm hỏi) ở trên cùng bên phải để được trợ giúp khi sử dụng màn hình điều hướng.

 4. Lựa chọn Làm xong ở góc trên cùng bên phải để truy cập vào Hơn và điều hướng đến nội dung iTunes của bạn.


 5. bên trong Hơn bạn có thể chọn từ các phím tắt ở dưới cùng để truy cập vào Danh sách phát, Nghệ sĩ, Album hoặc trở lại Kiểm soát màn hình cảm ứng của ứng dụng.

Sử dụng màu đen Kiểm soát màn hình về cơ bản giống như việc sử dụng điều khiển từ xa Apple TV mới nhất đi kèm với phiên bản 4K. Ứng dụng Điều khiển từ xa là một bản nâng cấp từ điều khiển từ xa Apple TV cũ hơn, cho phép cuộn nhanh hơn và điều hướng dễ dàng hơn.Lợi ích của Ứng dụng Apple TV Remote

Điều khiển từ xa đi kèm với Apple TV, giống như hầu hết các sản phẩm của Apple đều có kiểu dáng đẹp và hấp dẫn. Nó cũng dễ bị trượt giữa các đệm đi văng hoặc bị đặt sai vị trí do kích thước nhỏ. Có ứng dụng Điều khiển từ xa trên ít nhất một thiết bị iOS của Apple có nghĩa là khi điều khiển từ xa thông thường của bạn bị thiếu, bạn vẫn có cách để sử dụng Apple TV của mình.


Điều khiển từ xa của Apple TV cũ hơn sử dụng pin nút nhỏ, có thể dễ dàng thay thế nhưng không phải là thứ mà hầu hết mọi người đều cầm trên tay. Điều khiển từ xa không có nghĩa là không có Apple TV, vì vậy chủ sở hữu của các phiên bản cũ thực sự có thể được hưởng lợi từ ứng dụng. Ứng dụng Điều khiển từ xa mới hơn không yêu cầu khả năng hiển thị đường thẳng đối với hộp Apple TV của bạn, điều mà các điều khiển từ xa Apple TV cũ hơn cần. Điều này thật tuyệt nếu phương tiện của bạn được lưu trữ trong tủ hoặc phía sau TV. Nó cũng siêu tiện dụng cho các bậc cha mẹ có thể tạm dừng hoặc bắt đầu một chương trình cho con cái của họ từ một phòng khác.


Ứng dụng Từ xa có một lợi ích to lớn hơn so với điều khiển từ xa vật lý đi kèm với Apple TV của bạn: Khi bạn cần nhập văn bản, ứng dụng sẽ cung cấp bàn phím. Không còn phải cuộn qua để chọn từng chữ cái một khi bạn đang cố gắng đăng nhập vào một ứng dụng phát trực tuyến!


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *