/ / Cách sử dụng tính năng Kiểm tra mật khẩu của Google dành cho Android

Cách sử dụng tính năng Kiểm tra mật khẩu của Google dành cho Android

Những gì để biết

 • Đi đến Cài đặt > Google > Tự động điền > Tự động điền với Google > Mật khẩu > Kiểm tra mật khẩu. Vô nhẹ Tiếp tục và xác minh danh tính của bạn.
 • Trên Mật khẩu màn hình, nhấn vào một ứng dụng hoặc dịch vụ và xác minh danh tính của bạn để xem, chỉnh sửa hoặc xóa mật khẩu.
 • Ngoài ra, hãy truy cập phiên bản web của Trình quản lý mật khẩu của Google và chọn Đi tới Kiểm tra mật khẩu.

Bài viết này giải thích cách sử dụng tính năng Kiểm tra mật khẩu của Google dành cho Android 7 trở lên. Bạn cũng có thể truy cập tính năng Kiểm tra mật khẩu của Google từ trình duyệt web.Làm cách nào để sử dụng tính năng Kiểm tra mật khẩu của Google?

Làm theo các bước sau để chạy Kiểm tra mật khẩu của Google trên Android:


 1. Mở Cài đặt ứng dụng và nhấn Google.


 2. Vô nhẹ Tự động điền.


 3. Vô nhẹ Tự động điền với Google.

 4. Vô nhẹ Mật khẩu.

  Nếu tính năng tự động điền chưa được bật, hãy nhấn Sử dụng Tự động điền với Google ở đầu màn hình.

 5. Vô nhẹ Kiểm tra mật khẩu.


 6. Vô nhẹ Kiểm tra mật khẩu như trước.

 7. Vô nhẹ Tiếp tục và xác minh danh tính của bạn.


 8. Kiểm tra mật khẩu sẽ kiểm tra mật khẩu yếu, bị xâm phạm hoặc trùng lặp. Nhấn vào một danh mục, sau đó nhấn Đổi mật khẩu dưới mỗi trang web hoặc dịch vụ được liệt kê và thực hiện các thay đổi thích hợp.

Kiểm tra mật khẩu cho Android hoạt động như thế nào?

Tính năng Kiểm tra mật khẩu của Google so sánh các mật khẩu tự động điền đã lưu của bạn với danh sách các mật khẩu đã bị xâm phạm. Nó cũng đánh giá độ mạnh chung của các mật khẩu của bạn và xác định các mật khẩu được sử dụng lại. Bất cứ khi nào bạn nhập mật khẩu mới, Trình kiểm tra mật khẩu sẽ tự động cho bạn biết nếu mật khẩu đó bị yếu hoặc bị xâm phạm.


Tính năng Kiểm tra mật khẩu của Google sẽ không hoạt động nếu bạn đã sử dụng một ứng dụng tự động điền mật khẩu khác.


Kiểm tra mật khẩu của Google có an toàn không?

Mục đích của Trình kiểm tra mật khẩu là cải thiện bảo mật cho thiết bị của bạn. Vì lý do đó, mật khẩu của bạn được mã hóa trước khi chúng được lưu trữ trên đám mây. Như một biện pháp phòng ngừa bảo mật bổ sung, việc phân tích mật khẩu thực tế diễn ra trên thiết bị của bạn, không phải trực tuyến.


Để bảo vệ quyền riêng tư nâng cao, bạn có thể khóa các ứng dụng Android cụ thể để chúng yêu cầu mật khẩu bổ sung hoặc một phương pháp thay thế để mở ứng dụng.


Mật khẩu được lưu trữ ở đâu trên điện thoại Android?

Để xem tất cả các mật khẩu tự động điền của bạn, hãy truy cập Cài đặt > Google > Tự động điền > Tự động điền với Google > Mật khẩu. Nhấn vào ứng dụng hoặc dịch vụ và xác minh danh tính của bạn để xem, chỉnh sửa hoặc xóa mật khẩu.


Tất cả mật khẩu Android và Google Chrome của bạn đều được lưu trữ trực tuyến trong Trình quản lý mật khẩu của Google mà bạn có thể truy cập từ bất kỳ thiết bị nào. Các bước quản lý mật khẩu Android và quản lý mật khẩu Google Chrome đều giống nhau.Làm cách nào để sử dụng Trình quản lý mật khẩu của Google?

Bạn có thể truy cập Trình quản lý mật khẩu từ cài đặt Android của mình hoặc bạn có thể truy cập phiên bản web của Trình quản lý mật khẩu của Google. Từ trang này, hãy chọn Đi tới Kiểm tra mật khẩuhoặc chọn từ danh sách ứng dụng và trang web để xem và chỉnh sửa mật khẩu của bạn.Cách tạo mật khẩu Android mạnh hơn

Chìa khóa để tạo một mật khẩu mạnh là giúp bạn dễ nhớ nhưng đủ khó để người khác đoán. Tuy nhiên, nhờ tính năng tự động điền, bạn không cần phải ghi nhớ tất cả mật khẩu của mình. Tải xuống ứng dụng Trình tạo mật khẩu từ Cửa hàng Google Play để nhận mật khẩu an toàn được tạo ngẫu nhiên mà bạn có thể sao chép và dán. Sau khi nhập lần đầu tiên, thiết bị của bạn sẽ nhớ mật khẩu, vì vậy bạn không cần phải làm như vậy.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để tìm mật khẩu Google của tôi?


 • Làm cách nào để sử dụng Trình quản lý mật khẩu của Google để lưu mật khẩu của tôi?

  Mở trình duyệt và chuyển đến phiên bản web của Trình quản lý mật khẩu của Google, chọn Bánh răng cài đặt ở góc trên bên phải, sau đó bật Đề nghị lưu mật khẩu.

 • Tại sao Google yêu cầu tôi thay đổi mật khẩu của mình?

  Google sẽ khuyên bạn nên thay đổi mật khẩu nếu nghi ngờ rằng tài khoản của bạn đã bị xâm phạm. Nếu điều này tiếp tục xảy ra, hãy quét thiết bị của bạn bằng phần mềm chống vi-rút.

 • Làm cách nào để hiển thị mật khẩu của tôi trong Chrome?
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *