/ / Cách sử dụng Steam Guard Mobile Authenticator

Cách sử dụng Steam Guard Mobile Authenticator

Steam Guard có thể giúp bảo mật tài khoản Steam của bạn. Tuy nhiên, hệ thống cung cấp mã dựa trên email cơ bản không an toàn như nó có thể. Nếu ai đó đánh cắp thông tin đăng nhập Steam của bạn, có khả năng họ có thể xâm phạm email của bạn.


Đó là nơi xuất hiện của trình xác thực di động Steam Guard. Nó bổ sung thêm một lớp bảo mật để bảo vệ thư viện kỹ thuật số, các mục ảo và danh tiếng trực tuyến của bạn.


Westend61 / Getty


Steam Guard là gì?

Steam Guard là một tính năng xác thực hai yếu tố của Steam. Nó cung cấp một mức độ bảo mật bổ sung bên trên tên người dùng và mật khẩu của bạn. Với tính năng này được bật, Steam Guard sẽ yêu cầu bạn nhập mã một lần mỗi khi bạn đăng nhập vào Steam trên thiết bị mới.


Mặc dù Steam Guard có vẻ như là một sự bất tiện không cần thiết, nhưng nó vẫn giữ an toàn cho tài khoản của bạn. Vì bạn là người duy nhất có quyền truy cập vào các mã tạm thời do Steam Guard tạo ra, nên không ai có thể đánh cắp tài khoản của bạn. Ngay cả khi họ lấy được mật khẩu của bạn, họ cũng không thể đăng nhập.


Có hai phiên bản của Steam Guard. Phiên bản cơ bản sẽ gửi cho bạn một mã trong email mỗi khi bạn đăng nhập qua một thiết bị mới. Cái kia tạo mã tạm thời thông qua ứng dụng Steam dành cho thiết bị di động trên điện thoại của bạn.


Trình xác thực di động Steam Guard an toàn hơn vì kẻ trộm sẽ cần điện thoại của bạn thuộc quyền sở hữu thực của chúng để đột nhập vào tài khoản của bạn.Ai cần ứng dụng di động Steam Guard?

Trình xác thực di động Steam Guard không hoàn toàn cần thiết. Tuy nhiên, nó rất tiện lợi và bổ sung thêm mức độ bảo mật cho tài khoản của bạn. Nếu bạn sở hữu một số trò chơi trên Steam hoặc có các vật phẩm đắt tiền trong các trò chơi như DOTA2 và CS: GO, thì việc sử dụng trình xác thực di động Steam Guard rất đáng để bạn dành thời gian.


Sử dụng trình xác thực di động cũng có những lợi ích, nếu bạn muốn sử dụng chức năng giao dịch trên Steam hoặc mua và bán các mặt hàng trên Steam Market. Ngoài việc cung cấp mã xác thực trên thiết bị di động, ứng dụng cho phép bạn phê duyệt hoặc từ chối ngay lập tức mọi giao dịch trên Steam hoặc giao dịch trên thị trường Steam.Cách thiết lập ứng dụng di động Steam Guard

Thiết lập trình xác thực thiết bị di động Steam Guard là một quá trình gồm hai phần. Đầu tiên, bạn sẽ thiết lập ứng dụng Steam dành cho thiết bị di động. Sau đó, bạn sẽ kích hoạt tính năng xác thực. Trong quá trình này, bạn cần truy cập vào địa chỉ email được liên kết với tài khoản Steam của mình.


Để thiết lập ứng dụng di động Steam Guard và kích hoạt trình xác thực di động, bạn cần có điện thoại thông minh và số điện thoại hợp lệ. Steam không chấp nhận số điện thoại thoại qua IP (VOIP). Nếu bạn chỉ có số điện thoại VOIP, bạn sẽ cần một điện thoại di động thông thường để tận dụng trình xác thực di động Steam Guard.

Dưới đây là cách thiết lập ứng dụng Steam dành cho thiết bị di động và kích hoạt trình xác thực thiết bị di động Steam Guard:


 1. Tải xuống và cài đặt ứng dụng di động Steam trên điện thoại của bạn.
 2. Khởi chạy ứng dụng di động Steam trên điện thoại của bạn.


 3. Nhập tên người dùng và mật khẩu Steam của bạn, sau đó chọn Đăng nhập.


 4. Tìm email từ Steam với mã Steam Guard tạm thời. Khi nó đến, hãy quay lại ứng dụng Steam trên điện thoại của bạn và nhập mã.


 5. Tại thời điểm này, bạn đã đăng nhập vào ứng dụng Steam dành cho thiết bị di động. Bạn vẫn phải thiết lập tính năng xác thực di động.


 6. Chạm vào nút menu (ba dòng ngang) ở góc trên bên trái. Vô nhẹ Steam Guard trong menu mở trang trình bày, sau đó nhấn Thêm Trình xác thực.

 7. Nhập số điện thoại của bạn và chọn Thêm số điện thoại. Sau đó, đợi tin nhắn SMS từ Steam. Khi bạn nhận được mã này, hãy nhập mã được cung cấp vào trường mã SMS và chọn Gửi đi. Cuối cùng, hãy viết mã khôi phục và đợi bộ đếm thời gian hết hạn.

 8. Tại thời điểm này, trình xác thực di động Steam Guard đã được thiết lập. Bất cứ khi nào Steam nhắc bạn nhập mã Steam Guard, hãy mở ứng dụng xác thực trên thiết bị di động để tạo mã.


Cách sử dụng ứng dụng Steam Guard dành cho thiết bị di động

Ứng dụng Steam dành cho thiết bị di động cung cấp quyền truy cập vào nhiều chức năng của Steam thông qua điện thoại của bạn. Bạn có thể xem cửa hàng Steam, kiểm tra danh sách bạn bè, gửi tin nhắn và yêu cầu giao dịch, xem hồ sơ và trò chơi của bạn, v.v.


Ngoài cửa hàng và các chức năng xã hội của ứng dụng, bạn cũng có thể xác nhận hoặc từ chối các đề nghị thương mại và giao dịch trên Steam Marketplace và lấy mã Steam Guard tạm thời bất kỳ lúc nào bạn muốn đăng nhập vào Steam trên thiết bị mới.


Dưới đây là cách tìm mã tạm thời của bạn trong trình xác thực di động Steam Guard:


 1. Mở ứng dụng Steam dành cho thiết bị di động.


 2. Chạm vào nút menu (ba dòng ngang) ở góc trên bên trái.


 3. Vô nhẹ Steam Guard.


 4. Bạn sẽ nhận được mã gồm sáu chữ số trong ứng dụng. Nhập nó vào Steam.

  Những mã này là tạm thời và thanh bên dưới mã cho biết khi nào nó hết hạn. Nếu thanh màu đỏ khi bạn mở ứng dụng, hãy đợi mã mới.

 5. Nếu Steam không chấp nhận mã của bạn, nó có thể đã hết hạn trước khi bạn nhập. Mở lại trình xác thực và tạo mã mới.


Nếu mã từ trình xác thực di động Steam Guard của bạn không hoạt động và bạn đã nhập mã trước khi mã hết hạn, hãy đảm bảo cài đặt thời gian trên điện thoại của bạn là chính xác. Trình xác thực không yêu cầu kết nối internet để hoạt động, nhưng thời gian phải chính xác.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *