/ / Cách cập nhật Oculus Quest và Oculus Quest 2

Cách cập nhật Oculus Quest và Oculus Quest 2

Những gì để biết

 • Sử dụng Nhiệm vụ của bạn, nhấn Nút Oculusvà điều hướng đến Cài đặt > Về > Cài đặt bản cập nhật.
 • Sử dụng ứng dụng điện thoại, điều hướng đến cài đặt > nhiệm vụ của bạn > cài đặt khác > cài đặt nâng caovà bật cập nhật tự động.
 • Nếu Nhiệm vụ của bạn không có bất kỳ tùy chọn cập nhật nào, điều đó có nghĩa là nó chỉ được thiết kế để cập nhật tự động.

Bài viết này giải thích cách cập nhật tai nghe thực tế ảo Oculus Quest hoặc Oculus Quest 2 của bạn.Cách cập nhật Oculus Quest và Oculus Quest 2

Oculus Quest được thiết kế để tự cập nhật bằng kết nối Wi-Fi tích hợp, nhưng điều đó không có nghĩa là quá trình này luôn hoạt động như dự định. Nếu bạn nghi ngờ rằng tai nghe của mình đã lỗi thời, bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật và buộc cài đặt bất kỳ lúc nào bạn muốn.


Bạn sẽ cần đeo bộ tai nghe Oculus Quest để thực hiện quy trình này. Đọc toàn bộ quy trình trước thời hạn hoặc nhờ ai đó đọc hướng dẫn cho bạn.

Dưới đây là cách kiểm tra các bản cập nhật trên Oculus Quest và cài đặt chúng nếu cần:


 1. Bật Oculus Quest của bạn và đeo tai nghe vào.


 2. Nhấn nút Nút Oculus trên bộ điều khiển bên phải để mở thanh menu.


 3. Chọn biểu tượng bánh răng (cài đặt) nằm ở cuối bên phải của thanh menu.

 4. Nhắm con trỏ bên phải vào cột Cài đặt và sử dụng ngón tay cái để cuộn menu cài đặt.

 5. Lựa chọn Về.

 6. Lựa chọn Tải xuống, Cài đặt, hoặc Cài đặt bản cập nhật.

  Nếu bạn thấy Không có bảng cập nhật có sẵn trên nền xám thay vì nút cài đặt hoặc tải xuống màu xanh lam, điều đó có nghĩa là Nhiệm vụ của bạn đã được cập nhật.

Cách bật cập nhật tự động cho Oculus Quest và Oculus Quest 2

Nếu muốn nhận các bản cập nhật tự động và cảm thấy mệt mỏi với việc cập nhật thủ công, bạn có thể bật cập nhật tự động trong ứng dụng Oculus trên điện thoại của mình. Khi bạn bật cài đặt này, tai nghe Oculus Quest sẽ tự động tải xuống và cài đặt các bản cập nhật ngay khi chúng được phát hành.


Cài đặt này không khả dụng cho tất cả các tai nghe. Nếu bạn không thấy tùy chọn này trong ứng dụng của mình, thì các bản cập nhật sẽ tự động theo mặc định. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Oculus nếu bạn cần thêm thông tin.

Dưới đây là cách bật hoặc tắt cập nhật tự động cho Oculus Quest:


 1. Mở ứng dụng Oculus trên điện thoại của bạn và nhấn Cài đặt.


 2. Chạm vào Oculus Quest mà bạn muốn cập nhật.


 3. Vô nhẹ Cài đặt khác.

 4. Vô nhẹ Cài đặt nâng cao.


 5. Vô nhẹ Cập nhật phần mềm tự động.

  Nếu thanh trượt được chuyển sang bên phải với thanh màu xanh lam hiển thị ở bên trái, thì tính năng cập nhật tự động sẽ được bật.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Oculus Quest hoặc Oculus Quest 2 không cập nhật?

Nếu bạn đang thiếu bản cập nhật, thì việc bật cập nhật tự động hoặc buộc cập nhật theo cách thủ công thường sẽ khắc phục được sự cố. Nếu bạn thấy rằng bạn không có tùy chọn cập nhật thủ công hoặc bật cập nhật tự động, bạn có thể cần liên hệ với Oculus để được hỗ trợ thêm. Các tùy chọn này bị thiếu trong một số tai nghe mà không có lời giải thích chính thức.


Dưới đây là một số điều bạn có thể thử nếu Nhiệm vụ Oculus của bạn không cập nhật:


 • Cắm Nhiệm vụ hoặc Nhiệm vụ 2 của bạn vào: Nếu bạn đang gặp khó khăn trong bản cập nhật đầu tiên, mức phí thấp thường là vấn đề. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng bộ sạc đi kèm với tai nghe hoặc bộ sạc thay thế tương thích.
 • Sạc tai nghe: Cắm tai nghe vào có thể không đủ. Nếu nó không khắc phục được sự cố, hãy để tai nghe sạc trong ít nhất 30 phút và xem bản cập nhật có hoạt động hay không.
 • Khởi động lại tai nghe của bạn: Khi cập nhật không thành công hoặc bị kẹt, việc khởi động lại tai nghe thường sẽ cho phép quá trình cập nhật kết thúc.
 • Kiểm tra mạng Wi-Fi của bạn: Đảm bảo rằng Nhiệm vụ được kết nối với mạng Wi-Fi hợp lệ, đang hoạt động. Xác minh rằng nó có mật khẩu chính xác và tai nghe đủ gần với bộ định tuyến để có kết nối ổn định.
 • Khôi phục cài đặt gốc cho tai nghe của bạn: Phương pháp cuối cùng, hãy thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên Oculus Quest hoặc Oculus Quest 2. Việc đặt lại sẽ xóa tất cả dữ liệu, bao gồm cả lưu dữ liệu và đưa tai nghe về trạng thái ban đầu. Đảm bảo rằng nó đã được sạc và cập nhật lên chương trình cơ sở mới nhất khi bạn thiết lập.
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *