/ / Cách khắc phục khi thiếu biểu tượng màn hình Windows 10

Cách khắc phục khi thiếu biểu tượng màn hình Windows 10

Nhiều người sử dụng nhiều máy tính để bàn của họ để giữ các phím tắt quan trọng cho các ứng dụng và tệp mà họ thường sử dụng. Khi các biểu tượng màn hình đó biến mất, nó thực sự có thể ảnh hưởng đến năng suất của bạn.


Chúng tôi đã biên soạn các nguyên nhân tiềm ẩn và giải pháp cho việc thiếu biểu tượng màn hình trong Windows 10, bao gồm cả cài đặt cấu hình để đảm bảo điều này không xảy ra nữa.Nguyên nhân của việc thiếu biểu tượng trên màn hình

Có một số lý do khiến các biểu tượng trên màn hình của bạn có thể bị thiếu. Bao gồm các:

Khắc phục sự cố Thiếu biểu tượng trên màn hình

Trước tiên, chúng ta sẽ xem xét các giải pháp dễ nhất và phổ biến nhất, sau đó chuyển sang các giải pháp nâng cao hơn.


 1. Khởi động lại PC của bạn. Khi nghi ngờ, hãy khởi động lại, đặc biệt nếu bạn chưa tắt nguồn máy tính của mình sau một thời gian.


 2. Bật khả năng hiển thị trên màn hình Windows 10. Bạn có thể đã định cấu hình màn hình của mình để ẩn tất cả các biểu tượng trên màn hình. Nếu cài đặt này vô tình thay đổi hoặc do phần mềm được cài đặt khác, việc đặt cài đặt trở lại bình thường khá dễ dàng.

  Nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trong khu vực màn hình Windows và chọn Quang cảnh từ menu xuất hiện. Bạn sẽ thấy danh sách các mục cho các biểu tượng màn hình tùy chỉnh. Ở dưới cùng, bạn sẽ thấy Hiển thị biểu tượng màn hình. Nếu nó chưa được bật, đó là lý do các biểu tượng đã biến mất khỏi màn hình Windows 10 của bạn.

 3. Tắt chế độ Máy tính bảng Windows 10. Cách dễ nhất là Chọn Trung tâm hanh động ở góc dưới bên phải màn hình, sau đó nhấp vào Chế độ máy tính bảng.


 4. Cập nhật Windows 10. Nếu đã có bản cập nhật Windows 10 gần đây, có thể các biểu tượng màn hình bị thiếu của bạn có liên quan đến bản vá lỗ hổng có trong bản cập nhật đó. Bản sửa lỗi cuối cùng để cố gắng giải quyết vấn đề là đảm bảo bạn cập nhật hệ thống Windows 10 của mình lên bản phát hành mới nhất.


 5. Sử dụng trình kiểm tra tệp hệ thống để sửa chữa các tệp hệ thống. Một vấn đề khác có thể dẫn đến thiếu các biểu tượng trên màn hình Windows 10 là khi các tệp hệ thống bị hỏng do vi-rút, phần mềm độc hại hoặc bất kỳ thứ gì khác. Rất may, tiện ích Trình kiểm tra tệp hệ thống (còn được gọi là “sfc”) cho phép bạn quét máy tính của mình để tìm các tệp hệ thống bị hỏng và tự động sửa chữa chúng.


 6. Xây dựng lại bộ đệm biểu tượng bằng dấu nhắc lệnh. Hệ điều hành Windows 10 duy trì các biểu tượng sẽ hiển thị trên màn hình của bạn thông qua các tệp bộ nhớ cache. Đôi khi bộ nhớ cache này có thể không đồng bộ với các biểu tượng thực tế mà bạn đã tạo trên màn hình của mình. Bạn có thể buộc Windows xây dựng lại các tệp bộ đệm này bằng cách xóa chúng.

  Xem hướng dẫn bên dưới.


 7. Đặt lại PC của bạn về cài đặt gốc nếu vẫn thất bại. Nếu không có gì khác hoạt động, hãy xem xét đặt lại PC của bạn và bắt đầu lại từ đầu. Trước tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã sao lưu PC Windows 10 của mình.


Cách xây dựng lại bộ nhớ đệm biểu tượng bằng dấu nhắc lệnh

Hệ điều hành Windows 10 duy trì các biểu tượng sẽ hiển thị trên màn hình của bạn thông qua các tệp bộ nhớ cache. Đôi khi bộ nhớ cache này có thể không đồng bộ với các biểu tượng thực tế mà bạn đã tạo trên màn hình của mình. Bạn có thể buộc Windows xây dựng lại các tệp bộ đệm này bằng cách xóa chúng.


 1. Chọn menu Bắt đầu và nhập cmd. Nhấp chuột phải vào Dấu nhắc lệnh ứng dụng và chọn Chạy như quản trị viên. Thao tác này sẽ khởi chạy cửa sổ Command Prompt ở chế độ Quản trị viên. Bạn sẽ cần phải chọn đúng để xác nhận rằng Command Prompt có thể thực hiện các thay đổi trên thiết bị của bạn.

  Sau khi đánh máy cmd, bạn cũng có thể sử dụng Điều khiển + Shift + Enter phím tắt để khởi chạy Command Prompt ở chế độ Quản trị viên.

 2. Bạn sẽ cần gõ năm dòng lệnh nhấn Vào sau mỗi cái. Các lệnh này sẽ giết ứng dụng explorer.exe quản lý các biểu tượng, xóa bộ nhớ cache của biểu tượng, sau đó khởi động lại explorer.exe.

  1. taskkill / F / IM explorer.exe
  2. cd / d% userprofile% AppData Local
  3. Att -h IconCache.db
  4. del IconCache.db
  5. bắt đầu explorer.exe

  Sau khi gõ lệnh kill explorer.exe, bạn sẽ thấy toàn bộ nền sẽ chuyển sang màu đen. Điều này có thể hơi gây sốc, nhưng cửa sổ nhắc lệnh sẽ tiếp tục hoạt động và bạn có thể tiếp tục nhập tất cả các lệnh theo trình tự. Khi bạn nhập bắt đầu explorer.exe lệnh, nền và các biểu tượng sẽ trở lại bình thường.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *