/ / Đánh giá công cụ kiểm tra bộ nhớ miễn phí MemTest86 v9.2

Đánh giá công cụ kiểm tra bộ nhớ miễn phí MemTest86 v9.2

MemTest86 đơn giản là chương trình kiểm tra bộ nhớ miễn phí tốt nhất hiện nay. MemTest86 rất dễ sử dụng và không kém phần triệt để. Nó cũng là một trong số ít các công cụ chẩn đoán thuộc bất kỳ loại nào có giá trị như nhau đối với cả người mới và các chuyên gia.


Một bài kiểm tra bộ nhớ ngắn thường được BIOS hoàn thành trong quá trình POST, nhưng bài kiểm tra đó không triệt để chút nào. MỘT hoàn chỉnh Kiểm tra bộ nhớ bằng một chương trình xuất sắc như MemTest86 là cần thiết để thực sự xác định xem RAM máy tính của bạn có hoạt động bình thường hay không.


Nếu bạn kiểm tra bộ nhớ của mình chỉ với một chương trình kiểm tra bộ nhớ, hãy chọn MemTest86 làm chương trình đó mà không nghi ngờ gì!
Những gì chúng tôi thích

 • Kiểm tra bộ nhớ tiêu chuẩn công nghiệp — cũng là kiểm tra được các chuyên gia sử dụng

 • Công cụ chẩn đoán hoàn toàn miễn phí

 • Đủ dễ dàng để mọi người sử dụng và giải thích kết quả từ

 • Sản phẩm được hỗ trợ đầy đủ, có nghĩa là các bản cập nhật và sửa lỗi đã được lên kế hoạch

 • Hoạt động từ ổ đĩa flash

 • Tải xuống rất nhỏ

Những gì chúng tôi không thích

 • Các tính năng nâng cao có thể đe dọa người dùng mới làm quen

 • Không bao gồm tùy chọn cho chương trình đĩa (chỉ USB)


Bài đánh giá này là của MemTest86 phiên bản 9.2, phát hành ngày 23 tháng 7 năm 2021. Vui lòng cho chúng tôi biết nếu có phiên bản mới hơn mà chúng tôi cần đánh giá.


Thêm trên MemTest86

 • Hoạt động với Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista, Windows XP, Linux và bất kỳ hệ điều hành PC nào khác, bao gồm cả máy Mac dựa trên Intel x86.
 • MemTest86 thực hiện nhiều bài kiểm tra để xác định các vấn đề bộ nhớ bị che khuất nhất.
 • Một số tùy chọn nâng cao có sẵn nhưng không cần thiết để kiểm tra bộ nhớ tiêu chuẩn.
 • MemTest86 liên tục được cập nhật để hỗ trợ các loại bộ nhớ và máy tính mới hơn.
 • Bộ kiểm tra sẽ tự động lặp lại thường xuyên nếu bạn muốn cung cấp xác nhận rằng bộ nhớ đã vượt qua hoặc không thực hiện được các bài kiểm tra.
 • MemTest86 có thể kiểm tra bộ nhớ mà không cần cài đặt bất kỳ hệ điều hành nào vì đây là một công cụ chẩn đoán độc lập.
 • Hỗ trợ lên đến 64 GB RAM.
 • MemTest86 hoạt động với tất cả các loại bộ nhớ và hỗ trợ cả hệ thống 32 bit và 64 bit.
 • Hình ảnh có thể khởi động có sẵn cho ổ USB (ổ đĩa flash, v.v.)Cách sử dụng MemTest86

Điều đầu tiên bạn cần làm là truy cập trang web MemTest86 để tải chương trình.


Trước khi phát hành vào tháng 12 năm 2018, MemTest86 đã có sẵn dưới dạng chương trình đĩa khởi động. Để sử dụng chương trình từ CD / DVD, bạn phải tải xuống MemTest86 v7.5 hoặc phiên bản cũ hơn.

 1. Lựa chọn Tải xuống MemTest86 miễn phí để lấy tệp ZIP (memtest86-usb.zip), và sau đó mở nó khi quá trình tải xuống hoàn tất.

  Windows sẽ cung cấp cho bạn một tùy chọn để giải nén các tệp chương trình từ kho lưu trữ, nhưng nếu không, hoặc bạn muốn sử dụng một công cụ chuyên dụng, có một số chương trình zip / giải nén miễn phí mà bạn có thể tải xuống và cài đặt để thực hiện công việc.


 2. Tìm các tệp bạn đã trích xuất từ ​​tệp memtest86-usb.zip mà bạn đã tải xuống: một chương trình nhỏ, imageUSB.exevà một tệp IMG, memtest86-usb.img).


 3. Cắm ổ USB vào máy tính của bạn đang trống / bạn đã xóa sạch mọi thứ. Sau đó, mở imageUSB.exe.

  Sau khi khởi động, hãy kiểm tra ổ USB bạn muốn sử dụng Bước 1, hãy đảm bảo rằng memtest86-usb.img tập tin được nhập vào Bước 3, và sau đó chọn Viết.


 4. Sau khi ổ USB được tạo, hãy khởi động từ nó. MemTest86 sẽ khởi động rất nhanh.

  Nếu khởi động từ ổ USB mới đối với bạn hoặc nếu Windows khởi động bình thường thay vì MemTest86, hãy xem Cách khởi động từ thiết bị USB để được trợ giúp.


 5. Tiếp tục với phần “Kiểm tra bộ nhớ đang chạy” bên dưới.


Chạy kiểm tra bộ nhớ

 1. Trên MemTest86 menu, chọn Cấu hình. Tại đây, bạn sẽ thấy nhiều thông tin về CPU và bộ nhớ của mình. Chọn Bắt đầu kiểm tra để bắt đầu kiểm tra trí nhớ.


 2. Bạn sẽ thấy hai thanh tiến trình và một số chữ cái và số thay đổi ở phần trên cùng bên phải của màn hình MemTest86. Đừng lo lắng về tất cả các thông tin kỹ thuật — bạn không cần phải biết chính xác tất cả các thông tin đó có nghĩa là gì.


 3. Các Thử nghiệm thanh cho biết mức độ hoàn thành của hiện hành kiểm tra bộ nhớ là. Các Đi qua thanh cho biết mức độ hoàn thành của toàn bộ tập hợp các bài kiểm tra là. Khi tất cả 10 bài kiểm tra bộ nhớ hoàn thành thì 1 lần vượt qua đã hoàn thành.


 4. Khi một lần vượt qua đã hoàn thành mà không có lỗi, Hoàn tất, không có lỗi, nhấn Esc để thoát thông báo sẽ xuất hiện. Tại thời điểm này, bạn có thể nhấn Thoát ra để dừng MemTest86 và khởi động lại máy tính của bạn. Theo mặc định, MemTest86 sẽ thực hiện 4 lần chuyển trừ khi bạn buộc nó dừng lại.


Chúng tôi khuyên bạn nên thay thế RAM nếu MemTest86 tìm thấy bất kỳ lỗi nào. Ngay cả khi bạn không gặp sự cố với máy tính của mình ngay bây giờ, bạn có thể sẽ gặp sự cố trong tương lai.Suy nghĩ trên MemTest86

MemTest86 hoàn toàn là chương trình kiểm tra bộ nhớ miễn phí tốt nhất. Chúng tôi đã sử dụng một số công cụ kiểm tra bộ nhớ đắt tiền và không có công cụ nào so sánh được với MemTest86.


Nếu bạn gặp phải ngẫu nhiên lock-up, lỗi lạ, các vấn đề trong quá trình cài đặt Windows, hoặc bạn nghi ngờ một vấn đề phần cứng, sau đó chúng tôi khuyên bạn kiểm tra trí nhớ của bạn với Memtest86.
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *