/ / Cách sử dụng PowerPoint Speaker Coach để cải thiện kỹ năng thuyết trình của bạn

Cách sử dụng PowerPoint Speaker Coach để cải thiện kỹ năng thuyết trình của bạn

Bạn muốn cải thiện ngôn ngữ cơ thể và khả năng nói khi thuyết trình trực tuyến? Bạn có thể sử dụng PowerPoint Speaker Coach để nhận phản hồi tức thì và xây dựng sự tự tin.

Microsoft PowerPoint bao gồm một công cụ mạnh mẽ có tên là Speaker Coach. Đây là phiên bản nâng cao và được đổi thương hiệu của Presentation Coach, ban đầu được thêm vào PowerPoint vào năm 2019.

Với các môi trường làm việc từ xa và kết hợp giờ đây đã trở nên quen thuộc, việc thuyết trình thành công với nhiều khán giả trực tuyến đa dạng chỉ bằng cách sử dụng slide, webcam và micrô là một kỹ năng có giá trị hơn bao giờ hết. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về Speaker Coach và nó có thể giúp bạn như thế nào.

PowerPoint Speaker Coach là gì?

Bạn sẽ tìm thấy Chuyên gia huấn luyện diễn giả trong Trình chiếu tab trong PowerPoint trên Windows, macOS và trên web như một phần của đăng ký Microsoft 365 của bạn. Chuyên gia huấn luyện diễn giả có thể đưa ra phản hồi theo thời gian thực về ngôn ngữ cơ thể của bạn (chỉ dành cho phiên bản web) và lời nói khi bạn diễn tập bài thuyết trình trong khi nói vào micrô và máy ảnh của mình.

Khi hoàn thành, một Báo cáo diễn tập cho thấy điểm mạnh và điểm yếu tổng thể của bạn. Bạn có thể sử dụng thông tin để cải thiện kỹ năng thuyết trình của mình.


ảnh chụp màn hình cho thấy rằng huấn luyện viên thuyết trình viên microsoft powerpoint nằm trong tab trình chiếu

Công cụ này cung cấp nhiều ưu điểm so với các phương pháp truyền thống để diễn tập một bài thuyết trình. Nó giúp bạn thực hành một cách độc lập thay vì phụ thuộc vào đồng nghiệp để được phản hồi.

Diễn giả Coach cũng tận dụng AI để chỉ ra những sai lầm khiến khán giả xa lánh. Những người làm việc thân thiết với bạn có thể bỏ qua những sắc thái này. Công cụ này cũng có thể hữu ích bên ngoài các tình huống chuyên môn. Ví dụ, lên kế hoạch cho một bài phát biểu trong đám cưới, lễ khai trương, lễ trao giải hoặc lễ kỷ niệm? Huấn luyện viên diễn giả cũng có thể giúp bạn diễn tập cho những sự kiện này, cho dù trực tuyến hay trực tiếp.

Microsoft áp dụng cách tiếp cận tập trung vào quyền riêng tư với Speaker Coach và không lưu các video hoặc âm thanh của bạn đang diễn tập.


Ảnh chụp màn hình cài đặt giao diện web Microsoft Speaker Coach

Các tính năng chính của PowerPoint Speaker Coach

Powerpoint Speaker Coach có thể giúp bạn trở thành một người thuyết trình năng động hơn.

Ngôn ngữ cơ thể được cải thiện

Ngôn ngữ cơ thể vẫn là một cách có ý nghĩa để kết nối với khán giả, ngay cả khi chỉ nhìn thấy nửa trên của bạn. Phiên bản dựa trên web của Speaker Coach có thể đánh giá ngôn ngữ cơ thể của bạn bằng cách sử dụng webcam và đưa ra các mẹo khi bạn trình bày.

Ví dụ: Speaker Coach bật lên một cảnh báo nếu bạn ở quá xa camera hoặc quá gần. Ngoài ra, thông báo sẽ xuất hiện nếu bạn dùng tay che mặt hoặc không giao tiếp bằng mắt với khán giả.

Cải thiện khả năng nói

Speaker Coach bao gồm nhiều tính năng khác để cải thiện kỹ năng trình bày bằng lời nói của bạn.

  • Nhịp độ đảm bảo rằng bạn không nói quá nhanh để khán giả hiểu thông điệp của bạn.
  • Độ cao giúp bạn điều chỉnh âm lượng của mình: một bản trình bày đơn điệu sẽ chỉ đơn giản là đưa mọi người vào giấc ngủ – không phải những gì bạn muốn!
  • Độc đáo xác định các trang trình bày bạn đọc quá nhiều. Điều này nghe có vẻ không tự nhiên và có thể làm cho một bài thuyết trình tốt trở nên tồi tệ.
  • Từ bổ sung chẳng hạn như “ừm” và “bạn biết” được xác định vì những điều này có thể làm giảm niềm tin của khán giả vào thông tin của bạn.

Các tính năng khác bao gồm quét tìm ngôn ngữ lặp lại và khuyến khích sự thay đổi trong lựa chọn từ với các từ đồng nghĩa cho các từ được sử dụng quá nhiều. Tính toàn diện cảnh báo nếu bạn đang xa lánh khán giả bằng cách sử dụng ngôn ngữ thô tục hoặc thiếu văn hóa.

Phiên bản dựa trên web của Speaker Coach thậm chí có thể biết khi nào bạn có thể đã phát âm sai một từ. Nó sẽ hiển thị cách chính xác để phát âm từ đó và cung cấp cho bạn khả năng thực hành phát âm từ đó. Microsoft đã nói rằng Speaker Coach được tối ưu hóa cho Tiếng Anh Mỹ thông thường và đang cải thiện tính năng phát âm dựa trên phản hồi của người dùng, một sự thừa nhận ngầm rằng các trọng âm khác nhau.

Liên quan: Các công cụ để đưa ra một bài thuyết trình trực tuyến từ mọi nơi

Chuyên gia huấn luyện thuyết trình về PowerPoint đưa ra đề xuất cải tiến

Tính năng hấp dẫn của Speaker Coach không chỉ là nó cho điểm kỹ năng thuyết trình của bạn. Nó cũng đưa ra những gợi ý cụ thể về cách bạn có thể cải thiện.

Phản hồi từ Huấn luyện viên diễn giả bao gồm Tìm hiểu thêm liên kết. Trang Hỗ trợ của Microsoft này cung cấp thông tin về các tiêu chí mà Người được Huấn luyện viên sử dụng để đánh giá bản trình bày của bạn và các đề xuất để làm cho một bản trình bày tầm thường trở nên xuất sắc.

Mặc dù một số trong số này có thể rõ ràng (như, không chửi thề) Người huấn luyện diễn giả cũng chỉ ra những sai lầm tinh tế hơn có thể định hình cách nhận thông điệp của bạn. Trang hỗ trợ giải thích rằng nghiên cứu học thuật gợi ý rằng khán giả hiểu rõ nhất những người thuyết trình nói với tốc độ khoảng 100 đến 165 từ mỗi phút. Chuyên gia huấn luyện diễn giả đang đánh giá hiệu suất của bạn so với chỉ số đó. Tuy nhiên, nó cũng để lại khoảng trống để thích ứng với phong cách nói của bạn theo thời gian.


Ảnh chụp màn hình hiển thị báo cáo tóm tắt về Microsoft Speaker Coach

Liên quan: Mọi lối tắt bàn phím Microsoft PowerPoint cho Windows đáng biết

Ghi chú: Microsoft cho biết Speaker Coach sẽ được thêm vào Teams vào đầu năm 2022 để giúp bạn giao tiếp tốt hơn trong các cuộc họp.

Cách sử dụng PowerPoint Speaker Coach để phản hồi về ngôn ngữ cơ thể

Giao tiếp không lời là một nghệ thuật có thể tạo ra hoặc phá vỡ bài thuyết trình của bạn. Sử dụng phản hồi từ PowerPoint Speaker Coach để hoàn thiện các sắc thái.

  1. Mở PowerPoint trên Web và truy cập Trình chiếu Slide> Diễn tập với Huấn luyện viên> Bật Phản hồi về Ngôn ngữ cơ thể Hiển thị.

  2. Một cửa sổ sẽ mở ra ở phía dưới bên phải. Nhấp chuột Bắt đầu diễn tập. Để hiển thị phản hồi thời gian thực được bật.

  3. Diễn tập bài thuyết trình của bạn.


Ảnh chụp màn hình cho thấy cách bắt đầu phản hồi Ngôn ngữ cơ thể trên Microsoft PowerPoint Speaker Coach.

Cách sử dụng PowerPoint Speaker Coach trên Windows và macOS

Speaker Coach hoạt động giống nhau trên cả Windows và macOS, mặc dù vậy xin lưu ý rằng phản hồi ngôn ngữ cơ thể và phát âm không khả dụng:

  1. Mở Bản trình bày PowerPoint và đi tới Trình chiếu slide> Diễn tập với Huấn luyện viên.

  2. Một cửa sổ sẽ mở ra ở dưới cùng bên phải màn hình của bạn. Nhấp chuột Bắt đầu diễn tập.

  3. Diễn tập bài thuyết trình của bạn


Ảnh chụp màn hình hiển thị màn hình bắt đầu của Microsoft PowerPoint Speaker Coach

Cảm thấy được trao quyền bởi PowerPoint Speaker Coach

Sử dụng Microsoft Speaker Coach để biết một cách độc đáo để cải thiện cả kỹ năng thuyết trình và nói chuyện trực tuyến cũng như trực tiếp của bạn. Cách tiếp cận dựa trên AI của nó giúp bạn có thể thực hành khi nào và ở đâu bạn muốn mà không cần áp đặt lên đồng nghiệp. Trong một thế giới làm việc từ xa và kết hợp ngày càng tăng, nhiều tính năng của nó có thể khiến bạn trở thành một người thuyết trình năng động hơn.

Bạn có thể thấy Speaker Coach hữu ích đến mức bạn bắt đầu thấy rằng việc sử dụng PowerPoint để thuyết trình và thiết kế các slide đi kèm sẽ trở nên thú vị trở lại.


Ảnh chụp Người đàn ông Trình chiếu Trình chiếu trong Cuộc họp
Cách tạo trình chiếu chuyên nghiệp với tính năng trình thiết kế của PowerPoint

Với Trình thiết kế của PowerPoint, bạn sẽ tạo ra các thiết kế trình chiếu tuyệt vời mà không cần phải tự làm. Đây là cách sử dụng nó!

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *