/ / 5 plugin Cura hàng đầu giúp in 3D trở nên đáng tin cậy và thuận tiện

5 plugin Cura hàng đầu giúp in 3D trở nên đáng tin cậy và thuận tiện

Máy cắt lát, hay phần mềm cắt lát, là một phần không thể thiếu của quá trình in 3D. Đúng như tên gọi của nó, nó “cắt” một mô hình 3D thành các mặt cắt ngang hai chiều trên các mặt phẳng XY, theo cách có thể được in bằng máy in Descartes thông thường.

Có rất nhiều lựa chọn thay thế cho Cura có thể chuyển đổi tệp STL thành mã G thân thiện với máy in 3D. Tuy nhiên, ít người thích nỗ lực kỹ thuật đáng kể mà nhà sản xuất máy in 3D Ultimaker đặt vào Cura.

Để đưa điểm đó về nhà, hãy cùng xem qua một số plugin Cura tốt nhất giúp cải thiện hoàn toàn trải nghiệm in 3D của bạn.

Cách cài đặt plugin trong Cura


how-to-download-cura-plugins

Nhưng trước tiên, hãy tìm hiểu cách cài đặt plugin trong Cura. Điều này liên quan đến việc nhấp vào Thương trường ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ chương trình.

Sau đó, điều hướng đến bổ sung và bạn sẽ thấy một danh sách giặt là các plugin của bên thứ nhất và thứ ba.

1. Hình dạng hiệu chuẩn


top-cura-plugins-hiệu chuẩn-kiểm tra

Hiệu chỉnh máy in 3D của bạn là điều cần thiết để cải thiện chất lượng và độ chính xác kích thước của các bản in 3D của bạn. Đó là một nỗ lực phải được lặp lại mỗi khi bạn thay đổi đầu phun, loại dây tóc hoặc bất kỳ thành phần nào khác trên máy in 3D của mình.

Sẽ thật tuyệt khi có toàn bộ mô hình hiệu chuẩn theo ý của bạn mà không cần phải lục tung Thingiverse phải không? Rất may, plugin Calibration Shapes chính là thứ bạn cần.

Bạn muốn tìm ra nhiệt độ in tối ưu cho bộ kết hợp dây tóc / máy đùn / máy sấy của mình? Plugin cung cấp không chỉ một mà ba mô hình hiệu chuẩn nhiệt độ được điều chỉnh cho ba loại dây tóc chính là PLA, PETG và ABS.

Liên quan: Cách nâng cấp máy in 3D Ender-3 của bạn và khắc phục các lo ngại về an toàn

Calibration Shapes giới thiệu cho bạn các mô hình 3D để kiểm tra 18 thông số in 3D khác nhau, từ độ rút và cầu nối đến độ chính xác của kích thước và hiệu chuẩn mức giường.

Chỉ cần chọn mô hình hiệu chuẩn phù hợp với nhu cầu điều chỉnh của bạn và truy cập wiki được chế tạo cẩn thận để tìm hiểu thông tin chi tiết về cách thực hiện quy trình hiệu chuẩn.

2. Xử lý bài đăng


top-cura-plugins-nhiệt độ-hiệu chuẩn

Đây là một plugin của bên thứ nhất do chính Ultimaker tạo ra và nên được cài đặt sẵn trên các phiên bản mới nhất của Cura. Bạn có thể xác minh điều này bằng cách điều hướng đến Tiện ích mở rộng thực đơn. Bạn nên phát hiện ra Sửa đổi mã G tùy chọn dưới Xử lý bài đăng. Nếu không đúng như vậy, bạn có thể cài đặt plugin từ Marketplace.

Và bạn sẽ muốn làm điều đó nếu bạn có kế hoạch sử dụng các mô hình hiệu chuẩn phức tạp hơn từ plugin Calibration Shapes đã nói ở trên. Mô hình 3D cho nhiệt độ hoặc tháp thu hồi trên thực tế vô dụng nếu máy in 3D của bạn không thể xoay vòng qua các cài đặt nhiệt độ hoặc độ thu hồi đã đặt trước trong khi in các mô hình này.

Plugin Xử lý bài đăng cho phép bạn hướng dẫn máy in 3D của mình sử dụng các thông số in cụ thể ở các giai đoạn khác nhau của mô hình hiệu chuẩn. Điều đó liên quan đến việc chọn mô hình hiệu chuẩn của bạn và sau đó chọn Sửa đổi mã G tùy chọn từ Tiện ích mở rộng thực đơn.


top-cura-plugins-nhiệt độ-hiệu chuẩn-02

Điều này sẽ mở ra một Tập lệnh xử lý bài đăng cửa sổ. Bấm vào Thêm tập lệnh để tiếp tục.

Trong các phiên bản Cura mới nhất, điều này sẽ cung cấp cho bạn một loạt các tùy chọn khác nhau, từ việc có thể thay đổi giữa bản in dạng sợi (đối với các bản in nhiều màu bằng một máy đùn duy nhất) đến việc tạm dừng in ở độ cao lớp cụ thể để giới thiệu nam châm, đai ốc và cho các ứng dụng kỹ thuật sáng tạo khác.

Tuy nhiên, để giải thích cách hoạt động của điều này, chúng tôi sẽ dựa vào Tháp TempFan script. Đây là cài đặt trước xử lý hậu kỳ được điều chỉnh để được sử dụng với plugin Calibration Shapes để tìm nhiệt độ vòi phun tối ưu cho một tổ hợp sợi / hotend cụ thể.

Tham khảo kiểu máy và nhập nhiệt độ khởi động phù hợp. Cho ABS TempTower hình dạng hiệu chuẩn, giá trị bắt đầu 250 ° C giảm 5 ° C cho mỗi giai đoạn tiếp theo. Bạn có thể có được cài đặt kịch bản xử lý sau cơ sở cho từng mô hình hiệu chuẩn bằng cách truy cập trang thích hợp trong wiki.


top-cura-plugins-nhiệt độ-hiệu chuẩn-01

Các Thay đổi lớp giá trị đã được chỉ định cho chiều cao lớp là 0,16mm, nhưng bạn có thể chuyển đổi nó thành chiều cao lớp 0,2mm bằng toán học cơ bản. Nếu bạn đang in ở chiều cao lớp là 0,2mm, giá trị đó sẽ xuất hiện ở mức 42 thay vì mặc định Thay đổi lớp giá trị của 52.

Việc áp dụng thành công cài đặt xử lý hậu kỳ sẽ hiển thị một nút để sửa đổi cài đặt xử lý hậu kỳ hiện tại gần Lát cắt ở góc dưới bên phải. Đảm bảo xóa các tập lệnh xử lý sau bằng cách nhấp vào biểu tượng chữ thập bên cạnh tập lệnh, nếu không nó sẽ tiếp tục áp dụng cho các bản in tiếp theo của bạn.

3. TabAntiWarping


top-cura-plugins chống cong vênh

Plugin này là một món quà trời cho dành cho các vật liệu in như ABS, nylon và các vật liệu khác dễ bị cong vênh. Điều này xảy ra khi các sợi nhựa co lại do các lớp dần dần nguội đi khi chúng di chuyển ra xa lớp đệm được làm nóng.

Đối với các vật liệu như ABS và nylon, sự co ngót đủ nghiêm trọng để kéo các góc của vật thể in 3D ra khỏi bề mặt xây dựng. Điều này thường gây ra sự không chính xác về hình học và kích thước. Nó thậm chí có thể dẫn đến các bản in không thành công khi toàn bộ mô hình nhấc ra khỏi đế.

Bạn có thể giảm thiểu vấn đề này bằng các biện pháp cải thiện độ bám dính của bản in như vành và bè, nhưng những biện pháp này có xu hướng lãng phí nhựa và làm phức tạp quá trình xử lý sau khi để lại dấu vết trên bản in. Plugin TabAntiWarping cho phép bạn đặt các tab chống cong vênh có thể tùy chỉnh tại những vị trí chiến lược của bản in.


top-cura-plugins-chống cong vênh-01

Các mấu này có thể bong ra tương đối dễ dàng so với vành hoặc bè và không để lại dấu vết. Lý tưởng nhất là bạn nên đặt các tab này ở các góc nhọn của mô hình, nơi dễ bị cong nhất do diện tích bám dính tương đối nhỏ hơn.

Plugin thậm chí còn cho phép bạn sửa đổi các thông số khác nhau như kích thước của tab để chia tỷ lệ với yêu cầu tăng độ bám dính. Tăng số lượng lớp cũng cải thiện độ bám dính với chi phí dễ dàng loại bỏ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sửa đổi thông số Khoảng cách X / Y để cân bằng giữa hỗ trợ tab và khó khăn khi xóa.

4. Hỗ trợ tùy chỉnh Cylindric


top-cura-plugins-hình trụ-tùy chỉnh-hỗ trợ

Một máy in 3D mô hình hóa lắng đọng hợp nhất (FDM) xây dựng các vật thể 3D phức tạp bằng cách xếp chồng các lớp nhựa hai chiều lên nhau. Điều kiện thứ hai là điều kiện tiên quyết quan trọng vì máy in FDM không thể in trong không khí loãng.

Nói cách khác, các tính năng của mô hình 3D mở rộng theo chiều ngang mà không có bất kỳ thứ gì bên dưới chúng sẽ không thể in được nếu không có nhựa hy sinh hoạt động như một cấu trúc hỗ trợ. Các hỗ trợ này thường được tạo tự động bởi phần mềm máy cắt.

Thật không may, máy thái lại không cẩn trọng và sử dụng nhiều giá đỡ, điều này không chỉ gây lãng phí nhựa mà còn rất khó loại bỏ mà không để lại dấu vết trên bản in của bạn.

Liên quan: Các công cụ ít được biết đến giúp bảo trì máy in 3D dễ dàng hơn

May mắn thay, hầu hết các máy in đều có thể bắc cầu qua các khoảng trống nhỏ, điều này làm cho việc tạo ra quá nhiều vật liệu hỗ trợ là không cần thiết. Tuy nhiên, khả năng bắc cầu khác nhau giữa máy in biểu mẫu với máy in và chủ yếu dựa vào nhiệt độ in cũng như khả năng của quạt làm mát bộ phận của bạn.

Phần mềm máy cắt của bạn không có manh mối nào về khả năng bắc cầu của máy in, nhưng bạn có thể kiểm tra chúng bằng plugin Calibration Shapes. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng plugin Cylindric Custom Support để đặt các hỗ trợ theo cách thủ công tại các vị trí chiến lược của mô hình nhằm tận dụng khả năng bắc cầu của máy in của bạn.


top-cura-plugins-xi-lanh-tùy chỉnh-hỗ trợ-02

Nếu máy in của bạn có thể thu hẹp khoảng cách một inch mà không làm giảm chất lượng in, bạn có thể tạo khoảng trống cho các hỗ trợ tùy chỉnh theo cách thủ công bằng cách sử dụng plugin này.

Plugin cung cấp cho bạn sự lựa chọn giữa các hình dạng hỗ trợ tùy chỉnh như hình trụ, ống, hình khối và trụ, ngoài các hình dạng tự do và hình dạng tùy chỉnh. Ba tham số hỗ trợ chính xác định vùng tiếp xúc (Kích cỡ) với mô hình, kích thước của đế (Kích thước tối đa), và góc giữa bề mặt đỡ trên và dưới để tối ưu hóa độ bám dính và độ ổn định của bệ đỡ.

Tuy nhiên, các hỗ trợ tốt nhất là Hình thức miễn phí các hình dạng cung cấp các tùy chọn như mặt cắt, mặt cắt, trụ, cầu, trụ vòm và giá đỡ chữ T cho phép bạn thu hẹp các khoảng trống dài hoặc tránh tạo các giá đỡ trên đế mô hình.

5. Hướng dẫn cài đặt


top-cura-plugins-tool-tip

Cura cung cấp cho bạn sự lựa chọn trong số hàng chục thông số máy cắt và mỗi thông số trong số đó có thể tạo hoặc phá vỡ bản in của bạn. Biết khi nào cần điều chỉnh một cài đặt máy cắt cụ thể là rất quan trọng để tối ưu hóa mọi thứ, từ khả năng in của một mô hình đến chất lượng in của nó và thời gian cần thiết để hoàn thành nó.

Cura đi kèm với các mẹo bật lên cho từng tham số, cung cấp mô tả ngắn gọn khi di chuột vào các tham số của máy cắt. Tuy nhiên, hướng dẫn cài đặt kết hợp các mẹo bật lên với kho hướng dẫn cài đặt máy cắt lát khổng lồ của Ultimaker.

Thay vì một mô tả ngắn, plugin sẽ đưa ra một cửa sổ bật lên với một bản viết toàn diện mô tả những gì cài đặt làm, với đầy đủ các hình ảnh trước / sau chi tiết minh họa cho sự thay đổi. Sử dụng điều này trong một tuần và bạn có thể trở thành một người thợ cắt lát.

Nếu cửa sổ bật lên mẹo công cụ khổng lồ khiến bạn mất tập trung, bạn có thể tắt tính năng bật lên từ plugin Sở thích thực đơn. Điều này cho phép bạn truy cập thông tin tương tự bằng cách nhấp chuột phải vào tham số máy cắt.

Cura thậm chí còn tốt hơn với các plugin

Bản chất nguồn mở của Cura cho phép nó lưu trữ các plugin do cộng đồng tạo ra, bên cạnh một lượng lớn nỗ lực kỹ thuật do nhóm phát triển cốt lõi thực hiện. Và năm plugin này chứng minh giá trị của việc gắn bó với Cura cho nhu cầu cắt in 3D của bạn.


Hình ảnh nghệ thuật của máy in 3D Voron 2.4 hàng đầu.
Hướng dẫn cho người mới bắt đầu để tự làm máy in 3D Voron: Chất lượng sản xuất cho quần chúng

Bạn mệt mỏi với việc in PLA bằng máy in 3D cấp thấp? Tìm hiểu cách nâng cấp trò chơi in 3D của bạn bằng cách xây dựng trò chơi của riêng bạn từ đầu.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *