/ / Tệp MPEG (Nó là gì và Cách mở một tệp)

Tệp MPEG (Nó là gì và Cách mở một tệp)

Tệp có phần mở rộng tệp MPEG (phát âm là “em-peg”) là tệp video của Nhóm chuyên gia hình ảnh chuyển động.


Video ở định dạng này được nén bằng cách sử dụng nén MPEG-1 hoặc MPEG-2. Điều này làm cho các tệp MPEG trở nên phổ biến để phân phối trực tuyến — chúng có thể được phát trực tuyến và tải xuống nhanh hơn so với một số định dạng video khác.


Định dạng MPEG có thể giữ dữ liệu được nén ở tốc độ cao như vậy bởi vì thay vì giữ mọi khung hình của video, nó chỉ lưu trữ những thay đổi xảy ra giữa mỗi khung hình.Tập tin MPEG.


Thông tin quan trọng về MPEG

“MPEG” không chỉ nói về một phần mở rộng tệp (như .MPEG) mà còn là một loại nén.


Một tệp cụ thể có thể là tệp MPEG nhưng không thực sự sử dụng phần mở rộng tệp MPEG. Một tệp video hoặc âm thanh MPEG không nhất thiết phải sử dụng phần mở rộng tệp MPEG, MPG hoặc MPE để được coi là MPEG.


Ví dụ: tệp video MPEG2 có thể sử dụng phần mở rộng tệp MPG2 trong khi tệp âm thanh được nén bằng codec MPEG-2 thường sử dụng MP2. Tệp video MPEG-4 thường được thấy kết thúc bằng phần mở rộng tệp MP4. Cả hai phần mở rộng tệp đều chỉ ra tệp MPEG nhưng không thực sự sử dụng phần mở rộng tệp .MPEG.
Cách mở tệp MPEG


VLC Phát tệp MPG.

Các tệp thực sự có phần mở rộng tệp .MPEG có thể được mở bằng nhiều trình phát đa phương tiện khác nhau, như Windows Media Player, VLC, QuickTime, iTunes và Winamp.


Một số phần mềm thương mại hỗ trợ phát tệp .MPEG bao gồm Roxio Creator NXT Pro, CyberLink PowerDirector và CyberLink PowerDVD.


Một số chương trình này cũng có thể mở các tệp MPEG1, MPEG2 và MPEG4. Đặc biệt, VLC được biết đến với khả năng hỗ trợ rất nhiều định dạng tệp âm thanh và video.
Cách chuyển đổi tệp MPEG


Chuyển đổi MPG sang MP3 với FileZigZag.

Đặt cược tốt nhất để chuyển đổi tệp MPEG là xem qua danh sách Chương trình Chuyển đổi Video Miễn phí và Dịch vụ Trực tuyến này để tìm một chương trình hỗ trợ tệp MPEG. Any Video Converter là một ví dụ.


Zamzar là một công cụ chuyển đổi MPEG trực tuyến miễn phí chạy trong trình duyệt web để chuyển đổi MPEG sang MP4, MOV, AVI, FLV, WMV và các định dạng video khác, bao gồm các định dạng âm thanh như MP3, FLAC, WAV và AAC.


FileZigZag là một ví dụ khác về công cụ chuyển đổi tệp trực tuyến và miễn phí hỗ trợ định dạng MPEG.


Nếu bạn muốn ghi MPEG sang DVD, bạn có thể sử dụng Freemake Video Converter. Tải tệp MPEG vào chương trình đó và chọn Sang DVD để ghi video trực tiếp vào đĩa hoặc để tạo tệp ISO từ đó.


Nếu bạn có một video MPEG lớn hơn mà bạn cần chuyển đổi, tốt hơn nên sử dụng một trong các chương trình mà bạn phải cài đặt vào máy tính của mình. Nếu không, có thể mất khá nhiều thời gian để tải video lên một trang web như Zamzar hoặc FileZigZag — và sau đó bạn phải Tải xuống tệp đã chuyển đổi trở lại máy tính của bạn, cũng có thể mất một lúc.


Thông tin thêm về MPEG

chiariglione.org

Có nhiều định dạng tệp khác nhau có thể sử dụng nén MPEG-1, MPEG-2, MPEG-3 hoặc MPEG-4 để lưu trữ âm thanh và / hoặc video. Bạn có thể đọc thêm về các tiêu chuẩn cụ thể này trên trang MPEG Wikipedia.


Do đó, các tệp nén MPEG này không sử dụng phần mở rộng tệp MPEG, MPG hoặc MPE mà thay vào đó là phần mở rộng mà bạn có thể quen thuộc hơn. Một số loại tệp âm thanh và video MPEG bao gồm MP4V, MP4, XVID, M4V, F4V, AAC, MP1, MP2, MP3, MPG2, M1V, M1A, M2A, MPA, MPV, M4A và M4B.


Nếu bạn theo các liên kết đó, bạn có thể thấy rằng các tệp M4V, ví dụ, là tệp Video MPEG-4, nghĩa là chúng thuộc tiêu chuẩn nén MPEG-4. Họ không sử dụng phần mở rộng tệp MPEG vì chúng có mục đích sử dụng cụ thể với các sản phẩm của Apple và do đó, dễ dàng xác định hơn với phần mở rộng tệp M4V và có thể mở bằng các chương trình được chỉ định sử dụng hậu tố cụ thể đó. Tuy nhiên, chúng vẫn là các tệp MPEG.Vẫn không thể mở tệp của bạn?

Nó có thể trở nên khá khó hiểu khi bạn xử lý codec tệp âm thanh và video và phần mở rộng tệp tương ứng của chúng. Nếu tệp của bạn không mở với các đề xuất ở trên, có thể bạn đang đọc sai phần mở rộng tệp hoặc không hiểu đầy đủ về loại tệp MPEG mà bạn đang xử lý.


Hãy sử dụng lại ví dụ M4V. Nếu bạn đang cố chuyển đổi hoặc mở tệp video MPEG mà bạn đã tải xuống qua iTunes Store, có thể tệp đó sử dụng phần mở rộng tệp M4V. Thoạt nhìn, bạn có thể nói rằng bạn đang cố mở tệp video MPEG vì điều đó đúng, nhưng cũng đúng khi tệp video MPEG cụ thể mà bạn có là một video được bảo vệ chỉ có thể mở được nếu máy tính của bạn được phép phát tập tin.


Tuy nhiên, để nói rằng bạn chỉ có một tệp video MPEG chung mà bạn cần mở không nhất thiết có ý nghĩa nhiều. Nó có thể là M4V, như chúng ta đã thấy, hoặc nó có thể là một cái gì đó hoàn toàn khác, như MP4, không có tính năng bảo vệ phát lại giống như các tệp M4V.


Vấn đề ở đây là hãy chú ý đến nội dung của phần mở rộng tệp. Nếu đó là MP4, hãy xử lý nó như vậy và sử dụng trình phát MP4, nhưng chỉ cần đảm bảo bạn làm như vậy đối với bất kỳ thứ gì khác mà bạn có thể có, cho dù đó là tệp âm thanh hay video MPEG.Các câu hỏi thường gặp

  • Bạn làm cách nào để nén tệp MPEG? Bạn có thể thu nhỏ tệp MPEG bằng một trong những chương trình phần mềm chỉnh sửa video miễn phí. Mặc dù các bước khác nhau tùy theo chương trình, nhưng bạn thường sẽ đi đến Tài liệu > Nhập khẩu, chọn tệp MPEG và kéo tệp vào dòng thời gian của trình chỉnh sửa. Lựa chọn Tài liệu > Xuất khẩu > MPEG > Tùy chọn nâng cao và chọn độ phân giải nhỏ hơn trước khi xuất tệp.
  • Làm cách nào để bỏ bảo vệ tệp âm thanh MPEG-4? Tải xuống công cụ xóa DRM, chẳng hạn như DRmare Audio Converter để bỏ bảo vệ các tệp MPEG cho các mục đích hợp pháp hợp pháp (ví dụ: sao lưu chúng), miễn là nó không vi phạm các điều khoản dịch vụ mà bạn đã đồng ý khi mua tệp. Thêm tệp âm thanh vào công cụ, chọn thư mục đầu ra và định dạng, sau đó chuyển đổi tệp.
  • Làm cách nào để đăng tệp MPEG lên Facebook? Các tệp MPEG là một trong nhiều định dạng tệp video mà Facebook hỗ trợ. Khi tạo một bài đăng, hãy chọn Ảnh / Video và điều hướng đến tệp MPEG bạn muốn đăng. Lựa chọn Mở và thêm nhận xét hoặc thông tin khác nếu muốn> Bưu kiện.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *