/ / Cách sử dụng Google Keep

Cách sử dụng Google Keep

Google Keep là ứng dụng ghi chú miễn phí của Google giúp bạn dễ dàng nhập, đọc chính tả, vẽ hoặc chụp ảnh để tạo ghi chú. Phiên bản Keep dành cho máy tính để bàn, ứng dụng Android và iOS đồng bộ hóa liền mạch để ghi chú của bạn luôn có thể truy cập được trên tất cả các thiết bị.Bắt đầu với Google Keep

Keep có sẵn dưới dạng ứng dụng hoặc bạn có thể truy cập Google Keep trên máy tính để bàn bằng cách sử dụng trang web Keep. Nếu bạn sử dụng Chrome, hãy cài đặt tiện ích mở rộng Chrome để lưu dấu trang khi bạn lướt web dễ dàng hơn. Sau khi bạn tải xuống ứng dụng hoặc ở trên trang Keep trên màn hình của mình, một lời nhắc sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin tài khoản Google của mình.


Tải xuống Google Keep cho:

Ứng dụng Google Keep có giao diện và hoạt động gần như giống hệt nhau trên cả ứng dụng iOS và Android. Có sự khác biệt giữa cách ứng dụng hoạt động trên các thiết bị này chỉ khi bạn tương tác với phần mềm của điện thoại, chẳng hạn như lưu dấu trang vào Keep. Dưới đây là hướng dẫn cho ứng dụng, các phiên bản dành cho máy tính để bàn và cho các thiết bị cụ thể.Cách thiết lập Google Keep

Bạn có thể chọn các tùy chọn cho cách bạn tương tác và cách Google Keep xuất hiện trong menu Cài đặt. Sử dụng các tùy chọn này để kiểm soát vị trí các ghi chú xuất hiện, đặt thời gian mặc định cho lời nhắc và hiển thị hình ảnh trên dấu trang với các liên kết phong phú.


 1. Trên màn hình, hãy tìm Cài đặt bằng cách chọn bánh răng ở đầu màn hình.

 2. Trên thiết bị di động, tìm cài đặt bằng cách nhấn vào ba đường ngang ở góc trên bên trái của màn hình.

Tạo và sắp xếp ghi chú

Sau khi tạo ghi chú, bạn có thể sử dụng nhãn và màu sắc để sắp xếp ghi chú sao cho dễ tìm thấy thông tin quan trọng của bạn. Để ghi chú của bạn hiệu quả hơn, hãy ghim các ghi chú mà bạn xem thường xuyên và lưu trữ các ghi chú mà bạn không cần nữa.


 1. Lựa chọn Có một lưu ý trong hộp hình chữ nhật trên màn hình Keep. Bắt đầu nhập hoặc mở rộng + ở cuối ghi chú để chụp ảnh, chọn hình ảnh, vẽ hoặc viết ghi chú.

  Sau khi bạn tạo ghi chú, Keep sẽ tự động lưu ghi chú. Bạn có thể tiếp tục thêm ảnh, bản ghi âm, bản vẽ hoặc văn bản khác vào ghi chú hoặc tạo ghi chú mới.

 2. Google Keep tích hợp với Lịch Google. Chỉ định ngày đến hạn cho ghi chú trên Google Keep bằng cách chọn lời nhắc chuông ở cuối ghi chú trên phiên bản máy tính để bàn và thêm ngày giờ. Lời nhắc chuông nằm ở đầu ứng dụng dành cho thiết bị di động.

 3. Keep cũng hoạt động với Google Maps. Chọn lời nhắc chuông để tạo lời nhắc dựa trên vị trí để Keep gửi cảnh báo dựa trên vị trí khi bạn ở khu vực địa lý mà bạn đã chỉ định. Dịch vụ định vị phải được bật trên thiết bị để tính năng này hoạt động. Lời nhắc dựa trên vị trí rất hữu ích khi bạn làm việc vặt hoặc khi bạn cần nhớ những thứ cần lấy từ cửa hàng tạp hóa.


 4. Keep sử dụng nhãn và màu sắc để sắp xếp các ghi chú. Bạn có thể tạo tối đa 50 nhãn để sắp xếp các ghi chú của mình. Một ghi chú có thể có nhiều nhãn.

  Trên phiên bản dành cho máy tính để bàn, hãy chọn ghi chú bạn muốn gắn nhãn, chọn menu ba chấm ở góc trên bên phải, sau đó chọn Thêm nhãn. Nhập tên của nhãn bạn muốn tạo.

  Nếu bạn muốn gán một nhãn khác cho một ghi chú, hãy chọn Thay đổi nhãn hiệu.

  Bạn cũng có thể chọn biểu tượng bảng màu để xem cửa sổ màu bật lên.

 5. Để thêm nhãn vào ghi chú trong ứng dụng Keep, hãy chọn ba dấu chấm ở góc dưới bên phải màn hình để xem tùy chọn nhãn.

  Để nhập nhanh tên nhãn, hãy nhập #, và bắt đầu nhập các ký tự của nhãn cho ghi chú. Keep hiển thị danh sách các nhãn phù hợp. Chọn nhãn bạn cần.

 6. Keep tự động thêm ghi chú cuối cùng bạn đã tạo vào đầu không gian làm việc Keep. Nếu bạn có một danh sách việc cần làm mà bạn muốn luôn xuất hiện trên đầu, hãy ghim ghi chú để các ghi chú khác ở lại. Chọn đinh bấm để ghim ghi chú ở đầu màn hình. Để bỏ ghim một ghi chú, hãy chọn nút bấm.

  Bạn có thể làm điều này cho nhiều ghi chú mà bạn cần để ghi trên đầu trang.

 7. Nếu có những ghi chú mà bạn không muốn xem trên màn hình nhưng lại cần, hãy lưu trữ những ghi chú đó. Các ghi chú vẫn ở trong Keep, nhưng bạn sẽ không thấy các ghi chú trên màn hình của mình. Ghi chú đã lưu trữ hiển thị trong một tìm kiếm từ khóa.

  Để xem tất cả các ghi chú đã lưu trữ của bạn cùng một lúc, hãy nhấn vào ba đường ngang ở góc trên bên trái của phiên bản dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động, sau đó chọn Lưu trữ. Để xóa ghi chú khỏi kho lưu trữ, hãy chọn lại Lưu trữ cái nút.

Thêm bản vẽ và chữ viết tay vào Keep

Nếu bạn vẽ ghi chú hoặc tạo ghi chú ảnh, Keep sử dụng Nhận dạng ký tự quang học (OCR) để chuyển các từ trong ảnh thành văn bản. Để kích hoạt tính năng này trên thiết bị di động, hãy chọn ảnh, chọn dấu ba chấm ở góc trên bên phải của màn hình, sau đó chọn Lấy văn bản hình ảnh. Trên phiên bản dành cho máy tính để bàn, ba dấu chấm nằm ở cuối màn hình.


Biểu tượng bút cảm ứng trong Google Keep hoạt động trên phiên bản máy tính để bàn bằng chuột và trên thiết bị di động và máy tính bảng bằng ngón tay hoặc bút cảm ứng của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh màu sắc và chuyển đổi giữa bút, bút đánh dấu hoặc bút đánh dấu. Bạn cũng có thể chọn công cụ tẩy để bắt đầu lại.


Để truy cập bút cảm ứng trên màn hình, hãy chọn ba chấm dọc ở cuối ghi chú, sau đó chọn Thêm bản vẽ. Trên thiết bị di động, hãy chọn + ký tên ở cuối ghi chú.


Bạn cũng có thể sử dụng bút stylus để ghi chú và sử dụng ứng dụng để chuyển ghi chú thành văn bản bằng cách chọn Lấy văn bản hình ảnh.


Làm việc với danh sách việc cần làm

Để biến bất kỳ ghi chú nào thành danh sách kiểm tra, hãy chọn hơn ký ở cuối màn hình và chọn Hiển thị các hộp kiểm. Khi bạn đánh dấu xong một mục, Keep sẽ di chuyển mục đó xuống cuối ghi chú, với một dòng gạch ngang để bạn có thể xem các nhiệm vụ đã hoàn thành.Chia sẻ và sao chép ghi chú

Keep cho phép bạn chia sẻ ghi chú với các địa chỉ liên hệ, tự động đồng bộ hóa bất kỳ cập nhật hoặc bổ sung nào trong một nhóm cộng tác viên.


 1. Để chia sẻ ghi chú, hãy chọn Cộng tác viên ở cuối ghi chú và nhập địa chỉ email của các cộng tác viên. Trên ứng dụng, chọn ba nút ở cuối màn hình, chọn Cộng tác viên, rồi nhập địa chỉ email của các cộng tác viên.

 2. Bạn có thể sao chép ghi chú Keep vào tài liệu bằng cách sao chép nó vào tài liệu của Google. Chọn ba dấu chấm ở cuối ghi chú và chọn Sao chép vào Google Tài liệu. Để mở Google Tài liệu, ở góc dưới bên trái của cửa sổ, hãy chọn Mở tài liệu.

  Nếu bạn cần in ghi chú Keep, hãy sao chép ghi chú đó vào tài liệu Google Doc và in tài liệu.

 3. Các Gửi nút trên ứng dụng Keep có thể được sử dụng để sao chép ghi chú hoặc gửi ghi chú đến địa chỉ email, Dropbox, tin nhắn văn bản, mạng xã hội, Trello hoặc một ứng dụng khác trên thiết bị của bạn. Chọn ba chấm dọc ở cuối màn hình. Lựa chọn Gửi và chọn hành động hoặc ứng dụng để chia sẻ. Khi bạn gửi hoặc chia sẻ ghi chú, ghi chú đó vẫn có sẵn trong Keep.

  Trên máy tính để bàn, tùy chọn duy nhất là sao chép vào Google Tài liệu.

Sử dụng Keep để Lưu Dấu trang Từ Web

Tiện ích mở rộng Google Keep dành cho Chrome thêm biểu tượng Keep vào đầu trình duyệt web Google Chrome. Khi bạn đang ở trên một trang web mà bạn muốn lưu, hãy nhấp vào Giữ biểu tượng và Keep tạo một dấu trang mới của trang. Keep cũng sao chép văn bản bạn đánh dấu trên một trang web trên cùng một ghi chú. Bạn có thể tiếp tục sao chép văn bản từ bài viết bằng cách nhấp vào Giữ và Keep tiếp tục thêm văn bản bạn đánh dấu vào cùng một ghi chú.


Trên Android, gửi dấu trang tới Google Keep bằng cách chọn ba dấu chấm ở đầu trang web bạn muốn lưu và chọn Chia sẻ đường link. Lựa chọn Giữ từ các ứng dụng xuất hiện.


Trên iOS, hãy chọn Chia sẻ trong khi truy cập trang web bạn muốn lưu, sau đó chọn Giữ. Keep tự động tạo ghi chú. Nếu Google Keep không xuất hiện dưới dạng một tùy chọn, hãy chọn Hơn và thêm Google Keep vào danh sách các tùy chọn.Tự động đồng bộ hóa Giữ trên tất cả các thiết bị của bạn

Dữ liệu của Google Keep đồng bộ hóa với đám mây thông qua kết nối internet. Keep vẫn khả dụng khi ngoại tuyến, nhưng các ghi chú mới và chỉnh sửa đối với các ghi chú hiện có sẽ không đồng bộ hóa cho đến khi bạn kết nối với Internet.


Đồng bộ hóa là tự động, bất kể thiết bị bạn sử dụng để truy cập Keep. Để mở ghi chú Keep của bạn trên bất kỳ thiết bị nào, hãy đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *