/ / Cách sử dụng bút chì mỡ trong máy xay sinh tố: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Cách sử dụng bút chì mỡ trong máy xay sinh tố: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

phu-kien

Bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng Blender làm phần mềm hoạt hình 2D không?

Bạn là người đầu tiên nghe nó ở đây. Blender Grease Pencil là tấm vé của bạn vào toàn bộ thế giới tạo nét vẽ 2D, cho phép bạn vẽ giống như bạn vẽ trong bất kỳ chương trình hoạt hình 2D truyền thống nào khác.

Đây là cách bạn có thể tận dụng tối đa Grease Pencil trong Blender.

Bút Chì Mỡ Máy Xay Sinh Tố Là Gì?

Grease Pencil trong Blender được sử dụng để vẽ trong khung nhìn 3D. Hoạt hình bút chì mỡ, bản vẽ Blender, và hơn thế nữa, tất cả đều trở nên khả thi thông qua công cụ cực kỳ linh hoạt này.

Với Grease Pencil, các bản vẽ của Máy xay sinh tố trở nên sống động dưới dạng các đối tượng nét vẽ được vector hóa, hoàn chỉnh với các điểm điều khiển được xâu chuỗi lại.

Một vài điều mà Grease Pencil cho phép bạn thực hiện trong Blender:

 • Hoạt hình 2D

 • Hoạt hình kết hợp

 • Hoạt ảnh cắt ra

 • Hành tây lột da

 • Đồ họa chuyển động

 • Phân cảnh

 • Tạo nghệ thuật đường nét 2D từ các đối tượng 3D

 • Dope tờ

 • Đang vẽ

Blender khuyên bạn nên sử dụng máy tính bảng hoặc màn hình có giao diện màn hình cảm ứng vì những lý do rõ ràng hơn. Bạn có thể mô phỏng quy trình làm việc hoạt hình 2D thông thường, tất cả đều nằm trong chính Máy xay sinh tố.

Các nét vẽ được tạo bằng công cụ Blender Pencil có thể được sửa đổi, tô bóng và tô màu, giống như trong bất kỳ ứng dụng vẽ vector nào khác. Đây là cách để bắt đầu.

Cách vẽ trong máy xay sinh tố bằng bút chì mỡ

Trước tiên, bạn sẽ cần tạo một đối tượng Grease Pencil mới trong Chế độ đối tượng.

Sử dụng Sự thay đổi + MỘT hoặc kéo tùy chọn xuống từ thanh công cụ ở trên: cộng > Bút chì mỡ, nơi bạn sẽ thấy một số lựa chọn khác nhau:

 • Trống, tạo ra một đối tượng Grease Pencil rỗng.
 • Đột quỵ, bao gồm một nét vẽ demo cách điệu làm ví dụ.
 • Con khỉ, tương tự như nguyên thủy của Máy xay sinh tố 3D Khỉ – cái này là một quả trứng Phục sinh, nhưng nó cũng cung cấp một số thông tin chi tiết về cách hoạt động của nghệ thuật Bút chì mỡ trong Máy xay sinh tố.

Đối với hướng dẫn Blender Grease Pencil này, chúng tôi sẽ tạo một Trống Đối tượng Grease Pencil.


Tạo một đối tượng Grease Pencil mới trong Blender.

Khi bạn đã tạo một đối tượng Blank Grease Pencil, hãy chuyển sang không gian làm việc Hoạt hình 2D. Nhấp vào thêm thả xuống, kéo ra Menu Hoạt hình 2Dvà chọn Hoạt hình 2D.


Không gian làm việc Hoạt hình 2D trong Máy xay sinh tố.

Bạn sẽ nhận thấy rằng bạn không còn ở Chế độ đối tượng hoặc Chế độ chỉnh sửa nữa — thay vào đó, không gian làm việc của Máy xay sinh tố này đưa bạn vào ngay Chế độ vẽ, một đấu trường phù hợp với quy trình làm việc của Blender Grease Pencil.


Không gian làm việc của Blender 2D Animation.

Bây giờ, giao diện người dùng Blender của bạn sẽ trông giống như sau: một studio hoạt hình 2D tất cả trong một, đã sẵn sàng để kinh doanh.

Liên quan: Bắt đầu với Máy xay sinh tố: Giới thiệu về Vật lý

Chế độ vẽ và công cụ

Trước khi tham gia vào bất kỳ công cụ nào khác ở đây, chúng ta hãy thử Vẽ tranh dụng cụ. Đó là biểu tượng bút chì trên cùng bên phải của bạn và nó sẽ được bật theo mặc định khi bạn gọi không gian làm việc Blender 2D.

Không có mánh lới quảng cáo hay thủ thuật nào ở đây — chỉ cần sử dụng chuột hoặc bút cảm ứng của bạn để viết một cái gì đó vào, et voilà. Bản vẽ Grease Pencil đầu tiên của bạn trong Blender.

Ở đây, bạn có thể nhìn thấy một anh chàng bánh quy nhỏ xinh đẹp đang hiên ngang và kiêu hãnh. Theo đúng nghĩa đen. Các nét vẽ Grease Pencil trong Blender là hai chiều, nhưng bản vẽ của chúng ta tồn tại hoàn toàn dưới dạng một vật thể 3D.


Bản trình bày 3D của bản vẽ Bút chì mỡ 2D của chúng tôi.

Thêm một cửa sổ khung nhìn khác bằng cách kéo một trong hai góc tròn ở dưới cùng của vùng tổ chức cho thấy sự thật. Bạn có thể xây dựng trong không gian 3D bằng cách thêm nhiều nét hơn. Hãy chắc chắn để chọn Vẽ phụ gia ở trên cùng nếu bạn muốn mỗi nét vẽ tiếp theo tự động nối những nét bên dưới.


Bật tính năng vẽ phụ gia trong chế độ vẽ máy xay sinh tố.

Hướng dẫn Grease Pencil đơn giản này có thể được sử dụng để tạo nền tảng cho hoạt hình 2D hoặc thậm chí chỉ là nghệ thuật và lập kế hoạch khái niệm. Bạn cũng có thể uốn cong các nét 2D này theo ý muốn của mình trong không gian 3D thông qua Chế độ chỉnh sửa, có thể rất thú vị.

Đối với phần còn lại của các công cụ Chế độ vẽ ở bên phải của bạn, nhiều công cụ tự giải thích:

 • Lấp đầy, công cụ thùng sơn trung bình của bạn.
 • Tẩy xóa, được sử dụng để xóa các nét mà bạn đã vẽ.
 • Tông màu, được sử dụng để vẽ lên các nét để thay đổi màu cơ bản của chúng.
 • Máy cắt, được sử dụng để nhắm mục tiêu các điểm giữa các nét giao nhau.
 • Eyedropper, được sử dụng để lấy các tham chiếu cho một tài liệu mà bạn muốn tạo.
 • Hàng, được sử dụng để tạo đường thẳng.
 • Polyline, nơi bạn có thể tạo đường dẫn vector phức hợp với các góc nhọn.
 • Hồ quang, để tạo các đường vòng cung.
 • Đường cong, để có trải nghiệm Bézier truyền thống hơn.
 • HộpKhoanh tròn, cho tứ giác và hình tròn đơn giản.
 • Nội suy, lấy trung bình hai khung hình chính để tạo khung hình chính thứ ba, trung gian; Khung chính phân tích mới này sẽ bao gồm các hình học bổ sung, hỗ trợ để có cảm giác kiểm soát tốt hơn đối với hoạt ảnh 2D của bạn.

Nếu bạn đang vẽ để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật hoặc hoạt hình 2D, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thứ để chơi ở đây. Tuy nhiên, đối với những người cần chuyển đổi đối tượng Grease Pencil thành lưới thì sao?

Liên quan: Làm thế nào để Tách lưới trong Máy xay sinh tố

Cách sử dụng đối tượng bút chì bôi trơn trong chế độ chỉnh sửa

Một trong những điều thú vị nhất mà bạn có thể làm với các bản vẽ bằng Bút chì trong Máy xay sinh tố là làm việc với chúng dưới dạng lưới 3D. Làm sao? Chúng tôi rất vui vì bạn đã hỏi.

Khi bạn đã có thứ gì đó thú vị trước mặt, Chuyển hướng tiếp tục Chế độ chỉnh sửa để xem cách đột quỵ của bạn tồn tại dưới dạng một đối tượng 3D trong Blender.


Lưới bút chì dầu Blender của chúng tôi trong Chế độ chỉnh sửa.

Cũng giống như với bất kỳ đối tượng nào khác, bạn có một số cách để tương tác với hình dạng của nét vẽ Grease Pencil. Ở phía trên cùng của Chế độ chỉnh sửa, bạn sẽ thấy các nghi phạm thông thường được thay thế bằng các chế độ lựa chọn dành riêng cho Bút chì màu mỡ:

 • Chỉ chọn điểm, được sử dụng để di chuyển các điểm riêng lẻ trong nét vẽ.
 • Chọn tất cả các điểm đột quỵ, để chọn mọi điểm trong một đối tượng đột quỵ liên tục, đơn lẻ.
 • Chọn các điểm ở giữa, nơi bạn sẽ có thể chọn một chuỗi điểm trong một khoảng cụ thể.

Bạn cũng sẽ tìm thấy Chỉnh sửa đường cong ở đây, cung cấp cho bạn tay cầm đường cong Bézier để kiểm soát cao độ của mọi độ dốc một cách chính xác. Nó cũng là một trong những cách tuyệt vời để làm sạch lưới Bút Chì Dầu Máy Xay Sinh Tố của bạn.

Sau khi đánh Trình chỉnh sửa đường cong và sử dụng MỘT lệnh, bạn sẽ thấy mọi đường cong Bézier của bản vẽ Bút chì Dầu mỡ của bạn. Bạn sẽ thấy ít điểm hơn đáng kể, số điểm ít nhất có thể trong khi vẫn duy trì tính toàn vẹn của bản vẽ.


Sử dụng các đường cong Bézier với công cụ Grease Pencil.

Để điều chỉnh nội suy từng đường cong Bézier, hãy chọn một điểm duy nhất trên lưới. Sau đó, chọn một trong các tay cầm Bézier gắn vào hai bên.


Điều chỉnh các đường cong Bézier trong chế độ Bút chì bôi mỡ Blender.

Sử dụng G để dẫn từng đường cong vào đúng vị trí trong không gian 3D. Khi bạn đã hài lòng, hãy chuyển đổi Trình chỉnh sửa đường cong rút lui. Bây giờ bạn sẽ có sự phân bố hoàn toàn đồng đều của các điểm hình học để làm việc, dẫn đến lưới Bút chì dầu mỡ sẽ dễ dàng hơn nhiều để điêu khắc hoàn thiện.


Lưới bút chì dầu máy xay sinh tố của chúng tôi.

Để xóa các điểm không liên quan trong lưới Bút chì mỡ mới của bạn, hãy chọn các điểm bạn muốn xóa và nhấn Xóa bỏ. Tuy nhiên, bạn không muốn xóa bất kỳ điểm nào. Thay vào đó, hãy chọn Làm tan biến, Điều khiển + Xhoặc bất kỳ tùy chọn nào khác liên quan đến Hòa tan bên dưới. Hình đã chọn sẽ bị xóa, tất cả không để lại lỗ hổng.

Bạn có thể thấy việc tạo những con rối khung dây nghệ thuật hoặc các hiệu ứng phụ thú vị bằng cách sử dụng các nét bút Grease Pencil sẽ dễ dàng như thế nào. Đánh O để bật Chỉnh sửa theo tỷ lệ để có trải nghiệm hữu cơ, tự nhiên và chi tiết hơn.

We Love the Grease Pencil

Khi bạn bước ra ngoài chiếc hộp nguyên thủy hình học và chất rắn Platonic, thế giới sẽ là con sò của bạn. Điều này sẽ đặc biệt đúng nếu bạn đang làm việc với máy tính bảng hoặc bất kỳ màn hình hỗ trợ cảm ứng nào khác. Quy trình làm việc đơn giản và trực quan; đó là một cách xây dựng vô cùng đầy cảm hứng.

Công cụ này cho phép bạn vẽ tự do theo ba chiều, nhưng chúng tôi chắc chắn khuyến khích bạn khám phá mọi thứ mà Grease Pencil cung cấp trong cách thiết kế và hoạt hình 2D. Về cơ bản nó là cây đũa thần mà chúng ta đã chờ đợi cả đời.


Một chiếc bánh rán
Làm thế nào để tạo hoạt ảnh trong máy xay sinh tố: 7 hướng dẫn tạo ảnh động cho máy xay sinh tố cho người mới bắt đầu

Muốn sử dụng Blender, nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Những hướng dẫn này cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc để giúp bạn bắt đầu.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.