kucasino

KUBET

THABET

ae8888

39393.one

kubet888

/ / Cách chặn ứng dụng truy cập Internet trên Windows 11

Cách chặn ứng dụng truy cập Internet trên Windows 11

Bạn muốn ngăn một ứng dụng truy cập Internet trên Windows 11? Đây là cách …


chặn ứng dụng truy cập internet

Tường lửa đóng một phần không thể thiếu trong việc giữ an toàn cho máy tính và mạng, nhưng bạn cũng có thể sử dụng chúng để kiểm soát quyền truy cập của một ứng dụng vào internet. Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows là một tiện ích bảo mật mạnh mẽ được cài đặt sẵn trong Windows 11. Bạn có thể dễ dàng chặn một chương trình truy cập internet bằng Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows.

Cho dù lý do của bạn có thể là gì ngăn một ứng dụng truy cập internet, chúng tôi đều giúp bạn. Đọc tiếp khi chúng tôi trình bày chi tiết cách bạn có thể chặn các ứng dụng truy cập internet chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Cách chặn truy cập Internet của một ứng dụng bằng Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows

Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows là một chương trình tường lửa tích hợp tiện lợi mà bạn có thể cấu hình bằng một vài cú nhấp chuột. Chặn chương trình truy cập internet có nghĩa là bạn ngăn chương trình đó gửi hoặc nhận bất kỳ lưu lượng mạng nào.

Có thể có nhiều lợi ích khi chặn một ứng dụng giao tiếp trên internet, nhưng nó cũng có thể đi kèm với những rủi ro bảo mật tiềm ẩn.

Liên quan: Tường lửa và Chống vi-rút: Sự khác biệt và Bạn có Cần cả hai?

Để chặn một ứng dụng sử dụng Internet bằng Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows:

 1. Khởi chạy Khởi đầu menu, tìm kiếm Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows và nhấp vào Kết quả phù hợp nhất.

 2. bên trong Bảng điều khiển cửa sổ mở ra, nhấp vào Cài đặt nâng cao từ thanh bên trái và nó sẽ khởi chạy Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows với Bảo mật Nâng cao cửa sổ.


  tường lửa bảo vệ
 3. Từ menu bên trái, nhấp vào Luật lệ nước ngoài và chọn Quy tắc mới từ Hành động ở bên phải màn hình. MỘT Trình hướng dẫn quy tắc đi mới bây giờ sẽ khởi chạy.

 4. Chúng tôi muốn tạo quy tắc để chặn một chương trình truy cập internet, vì vậy bạn cần chọn Chương trình bên trong Trình hướng dẫn quy tắc đi mới và sau đó nhấp vào Kế tiếp.


  file chương trình
 5. Vì bạn chỉ muốn chặn một chương trình cụ thể, bạn cần chỉ định đường dẫn chương trình và chọn chương trình EXE tập tin; cái này thường nằm ở File chương trình thư mục của PC của bạn.


  thuật sĩ tường lửa
 6. Kiểm tra Đường dẫn chương trình này nút radio, bấm vào Duyệt qua, chọn tệp thực thi của chương trình và nhấp vào Kế tiếp.

 7. Lựa chọn Khối sự kết nối và sau đó nhấp vào Kế tiếp.

 8. Kiểm tra Miền, Riêng tư Công cộngvà nhấp vào Kế tiếp.

 9. Giờ đây, bạn có thể đặt tên và mô tả cho quy tắc của mình và tên mô tả có thể giúp theo dõi các quy tắc tường lửa nếu có sự cố và cuối cùng nhấp vào Hoàn thành.

Bây giờ bạn đã chặn thành công ứng dụng truy cập internet.

Cách tắt Quy tắc Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows

Nếu bạn đã thiết lập một Quy tắc đi trước đây, nhưng bây giờ muốn khôi phục quyền truy cập internet của một ứng dụng, bạn sẽ cần phải tắt hoặc xóa quy tắc đã thêm. Hãy xem cách bạn có thể vô hiệu hóa hoặc xóa một Quy tắc đi trong Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows.

 1. Khởi chạy Khởi đầu menu, tìm kiếm Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows và nhấp vào Kết quả phù hợp nhất.

 2. bên trong Bảng điều khiển cửa sổ mở ra, nhấp vào Cài đặt nâng cao từ thanh bên trái và nó sẽ khởi chạy Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows với Bảo mật Nâng cao cửa sổ.


  tắt quy tắc tường lửa
 3. Trong phần trên, chúng tôi đã thêm một quy tắc mới có tên Khối Internet của Adobe, vì vậy chúng tôi sẽ xóa nó ngay bây giờ. Bấm vào Luật lệ nước ngoài từ ngăn bên trái và tìm kiếm quy tắc của bạn từ danh sách. Khi bạn đã tìm thấy quy tắc của mình, hãy chọn nó.

 4. Từ Hành động ở bên phải, bạn có thể xóa hoàn toàn quy tắc bằng cách nhấp vào Xóa bỏ hoặc tạm thời vô hiệu hóa nó bằng cách chọn Tắt quy tắc.

Quy tắc gửi đi của bạn bây giờ sẽ bị xóa hoặc bị vô hiệu hóa dựa trên lựa chọn của bạn, có nghĩa là chương trình hiện có thể truy cập Internet tự do.

Chặn ứng dụng từ Internet trong Windows 11

Nhờ có Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows, việc chặn một ứng dụng từ Internet chỉ mất một vài cú nhấp chuột. Nếu bạn tin rằng việc định cấu hình tường lửa trên PC Windows là quá kỹ thuật đối với bạn, chúng tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn chứng minh điều ngược lại.


Windows Firewall Cho phép Nổi bật
Cách cho phép ứng dụng thông qua tường lửa của Windows

Dưới đây là cách cho phép một ứng dụng mới thông qua Tường lửa của Windows, đồng thời quản lý các ứng dụng hiện được phép hoặc bị chặn.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Liên kết: shbet