kucasino

KUBET

THABET

ae8888

39393.one

kubet888

/ / Cách phát hiện ứng dụng di động giả trên Cửa hàng Google Play

Cách phát hiện ứng dụng di động giả trên Cửa hàng Google Play

Mới đây, một ứng dụng WhatsApp giả mạo đã được phát hiện trên Google Play Store. Ứng dụng này được thiết kế để tấn công những người dùng vô tội bằng rất nhiều quảng cáo trong khi không làm bất cứ điều gì thậm chí từ xa tương tự như ứng dụng gốc.


Twitter 292994 1280

Đây là trường hợp của một số ứng dụng, hầu hết trong số đó cố gắng sao chép tên và giao diện của một ứng dụng phổ biến để thu hút mọi người cài đặt chúng.

Android có số lượng ứng dụng miễn phí nhiều nhất và đó là lý do tại sao người dùng không chú ý đầy đủ đến các chi tiết trước khi cài đặt ứng dụng. Mặc dù Google đang thực hiện chia sẻ giám sát đối với các ứng dụng giả mạo như vậy, nhưng bạn với tư cách là người dùng có thể tự giải quyết vấn đề và an toàn khi cài đặt ứng dụng từ cửa hàng chính thức.

Ở đây trong bài đăng này, chúng tôi sẽ nói về một số cách khác nhau, trong đó bạn có thể xác định một ứng dụng giả mạo cho Android. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, chúng ta cần hiểu tại sao những ứng dụng giả mạo như vậy thậm chí còn tồn tại trên Cửa hàng Play.

Tại sao nhà phát triển tạo ứng dụng giả mạo

Một ứng dụng giả mạo có thể cung cấp hoặc không cung cấp các chức năng tương tự như ứng dụng mà nhà phát triển đang sao chép. Tất cả đã xong để giành được một phần doanh thu mà hầu hết các ứng dụng miễn phí hoặc ứng dụng hỗ trợ quảng cáo được hưởng.

Một ứng dụng như vậy đã được phát hiện gần đây trên Cửa hàng Play tự giả mạo là WhatsApp. Nó đã được cài đặt bởi một triệu người dùng Android trên toàn cầu.


Ứng dụng giả mạo 2

Tuy nhiên, trên thực tế, ứng dụng đó chỉ là một ứng dụng giả mạo khác hiển thị rất nhiều quảng cáo cho người dùng mà không cung cấp bất kỳ thông báo hoặc hỗ trợ nào cho bất kỳ tính năng nào mà ứng dụng gốc đã làm.

Các nhà phát triển, những người tạo ra các ứng dụng này, không quan tâm đến bạn hoặc thiết bị của bạn. Bạn phải hiểu rằng bằng cách tạo ra những ứng dụng như vậy, họ chỉ muốn kiếm một số tiền dễ dàng. Tuy nhiên, những ứng dụng như vậy có thể gây hại cho thiết bị của bạn và thậm chí có thể khiến chúng ngừng hoạt động hoàn toàn.

Tuy nhiên, việc xác định một ứng dụng giả không quá khó và đây là cách bạn có thể phát hiện ra một ứng dụng giả.

Chú ý đến tên đó

Hầu hết các lần, các ứng dụng giả mạo có xu hướng sao chép tên của một ứng dụng phổ biến. Điều này giúp các nhà phát triển có được khả năng hiển thị tức thì cho ứng dụng của họ và do đó, thu được lợi nhuận tốt hơn.

Tuy nhiên, để làm như vậy, các nhà phát triển này cố gắng giữ tên của ứng dụng cùng với danh tính của ứng dụng đó càng gần với ứng dụng gốc càng tốt.


Ứng dụng giả mạo 1

Vì vậy, nếu bạn thấy hai hoặc nhiều ứng dụng có cùng tên ứng dụng và tên nhà phát triển, hãy hết sức cẩn thận. Hãy coi đó là lá cờ đỏ đầu tiên và thực hiện một số nghiên cứu công bằng như được liệt kê bên dưới để tìm ra ứng dụng nào là giả mạo và ứng dụng nào không.

Đặc biệt chú ý đến tên nhà phát triển

Bạn sẽ tìm thấy một số ứng dụng có cùng tên, tuy nhiên, cửa hàng không cho phép nhiều nhà phát triển trùng tên. Vì vậy, để vượt qua điều này và xuất bản ứng dụng giả mạo trên Cửa hàng Play, các nhà phát triển này cũng cố gắng sao chép tên của các nhà phát triển.

Do đó, hãy đặc biệt chú ý đến tên nhà phát triển và chú ý đến bất kỳ ký tự hoặc khoảng trắng bổ sung nào ở giữa các từ.


Ứng dụng giả mạo 3
Bạn thấy ‘dấu nháy đơn’ đó sau WhatsApp Inc.?

Đọc một vài bình luận

Một trong những lợi ích của việc có hệ thống phản hồi công khai (như hệ thống trên Cửa hàng Play) là người dùng có thể đánh giá ngay lập tức bất kỳ ứng dụng nào. Bằng cách này, nếu ai đó gặp phải một ứng dụng giả mạo, họ có thể thông báo cho những người dùng khác để họ đỡ rắc rối.


Ứng dụng giả mạo 4

Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về một ứng dụng mà bạn sắp cài đặt, hãy đọc một vài bình luận và bạn sẽ thấy rõ ràng ứng dụng này có xứng đáng với thời gian và công sức của bạn hay không.

Hình ảnh trên là một ví dụ điển hình về phần đánh giá ứng dụng giả mạo. Ứng dụng này hứa hẹn sẽ làm được điều gì đó phi thường trong tên gọi và mô tả của nó.

Tuy nhiên, khi mọi người thực sự bắt đầu sử dụng nó, ứng dụng đã trở nên vô giá trị. Đọc những đánh giá này, bạn sẽ không chỉ được bảo vệ khỏi các ứng dụng giả mạo mà còn khỏi những ứng dụng vô dụng.

Play Protect là vô dụng như thế nào

Đến đây, chắc hẳn bạn đang nghĩ rằng việc có tính năng Play Protect trên điện thoại của mình là gì khi nó thậm chí không thể ngăn chặn các ứng dụng giả mạo được cài đặt trên điện thoại của bạn.

Chà, sự thật là tất cả các ứng dụng này, bao gồm cả Play Protect, đều sử dụng các thuật toán máy học để xác định và gắn cờ các ứng dụng có nội dung hoặc hành vi độc hại.


Smartmockups J6Oradpp

Hầu hết các nhà phát triển, những người nắm vững nghệ thuật tạo ứng dụng giả, sử dụng các mã nằm sâu trong ứng dụng để kích hoạt các hành động trên điện thoại của người dùng trong khi nhìn bên ngoài, họ cung cấp chức năng cơ bản nhất cho người dùng.

Bằng cách này, các ứng dụng như vậy đi qua radar của Play Protect mà không có bất kỳ sự phát hiện nào và khi nó có sẵn trên Cửa hàng Play, các nhà phát triển sẽ kích hoạt phần ẩn.

Play Protect thực hiện một công việc tốt trong việc bảo vệ thiết bị Android khỏi các ứng dụng độc hại vốn là mối đe dọa bảo mật nghiêm trọng. Play Protect hầu như không gây ra bất kỳ cản trở hoặc xáo trộn nào cho người dùng.

Khi các thuật toán điều tra này trở nên mạnh mẽ hơn, chúng có thể sớm xác định được các ứng dụng giả mạo nhanh hơn nhiều. Cho đến khi đó, bạn có thể làm theo các bước ở trên để giữ cho điện thoại của mình không bị tổn hại.

Cập nhật lần cuối vào ngày 30 tháng 10 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Liên kết: shbet