/ / 5 cách hàng đầu để dừng cửa sổ bật lên trong Google Chrome

5 cách hàng đầu để dừng cửa sổ bật lên trong Google Chrome

Google Chrome là trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay với khoảng 70% thị phần trình duyệt. Các công nghệ web và các trang web đang dần phát triển với một loạt các vấn đề mới mà đại đa số người dùng phải đối mặt. Nội dung không còn chỉ giới hạn trong văn bản. Các trang web đăng tải video, bản tin, xây dựng danh sách Email người dùng, theo dõi người dùng bằng cookie, thông báo cho người đọc về những câu chuyện mới và hơn thế nữa. Gần như tất cả mọi người đều tỏ ra khó chịu và tìm cách ngăn cửa sổ bật lên trong Chrome.


Google chrome

Trong khi đó, Google tiếp tục bổ sung các biện pháp mới cho Chrome để giữ trải nghiệm web đơn giản cho người dùng cuối. Các trang web có thể muốn đẩy nhiều nội dung hơn đến người đọc, nhưng đôi khi nó trở nên đông đúc và người dùng cuối có thể bị choáng ngợp với những nội dung bắt buộc không liên quan.

Bạn có thể đã thấy các trang web yêu cầu quyền gửi thông báo đẩy, video tự động chạy ở cuối, cửa sổ bật lên cookie, thông báo từ các ứng dụng khác, v.v.

Rất may, Google Chrome đã thêm các phép đo bắt buộc để chặn các cửa sổ bật lên và quảng cáo khó chịu như vậy. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn năm cách tốt nhất để dừng cửa sổ bật lên trong Google Chrome trên Windows và Mac.

1. Tắt thông báo của Chrome khi khởi động

Khi bạn cài đặt Google Chrome lần đầu tiên, nó sẽ yêu cầu quyền gửi thông báo trên Mac. Nếu bạn chủ yếu sử dụng Google Chrome để duyệt web nhẹ, reddit và YouTube, thì tôi thực sự khuyên bạn nên tắt thông báo ngay từ đầu.


Google chrome thông báo cho phép

Bạn có thể nhấn vào thông báo ‘Không cho phép’ ngay từ đầu để tắt thông báo của Chrome.

Ghi chú: Nếu bạn sử dụng các dịch vụ như WhatsApp hoặc Messenger, thì tôi sẽ không khuyên bạn nên tắt thông báo ngay từ đầu.

2. Tắt Cửa sổ bật lên và Chuyển hướng

Khi truy cập một trang web, bạn có nhận được các cửa sổ bật lên trợ lý, trợ giúp hoặc tiếp thị không cần thiết không? Bạn có thể vô hiệu hóa hành vi từ cài đặt trình duyệt. Google Chrome cũng cho phép bạn tắt chuyển hướng từ trang web này sang trang web khác.

Làm theo các bước bên dưới để tắt Cửa sổ bật lên và chuyển hướng

Bước 1: Mở Google Chrome trên máy Mac hoặc Windows của bạn.

Bước 2: Nhấn vào menu ba nút ở trên cùng và đi tới Cài đặt.


Cài đặt Google chrome

Bước 3: Điều hướng đến Quyền riêng tư và Bảo mật> Cài đặt Trang web.


Quyền riêng tư của Chrome

Bước 4: Nó sẽ mở menu Cài đặt trang, cuộn xuống tùy chọn Quyền> Cửa sổ bật lên và chuyển hướng.


Cửa sổ bật lên và chuyển hướng trong Chrome

Bước 5: Tắt tùy chọn Cửa sổ bật lên và chuyển hướng.


Cửa sổ bật lên trong chrome

Nếu muốn, bạn có thể cho phép các trang web cụ thể cho phép cửa sổ bật lên và chuyển hướng. Tôi đã cho phép trang web ngân hàng trực tuyến của ngân hàng địa phương của tôi trong danh sách. Để xem điểm thưởng, nó thường chuyển hướng tôi đến cửa hàng phần thưởng.

3. Tắt thông báo trên trang web

Chắc hẳn bạn đã gặp phải tình huống khi một trang web yêu cầu bạn gửi thông báo về sau. Nếu bạn vô tình nhấn vào tùy chọn cho phép, bạn sẽ được thông báo về mọi bài đăng mà trang web tải lên và cập nhật. Đó chắc chắn không phải là trải nghiệm mà người dùng tìm kiếm khi duyệt web.

Bạn có thể trân trọng từ chối quyền thông báo. Bạn có thể vô hiệu hóa hành vi đó từ Cài đặt Google Chrome. Làm theo các bước bên dưới để tắt yêu cầu thông báo trang web trong trình duyệt Google Chrome.

Bước 1: Mở Google Chrome và nhấn vào menu ba chấm ở trên cùng.


Cài đặt Google chrome

Bước 2: Đi tới Quyền riêng tư & Bảo mật> Cài đặt Trang> Thông báo.


Thông báo của Chrome

Bước 3: Từ menu bên, vô hiệu hóa Sites có thể yêu cầu gửi tùy chọn thông báo.


Thông báo tắt trong chrome

Kể từ bây giờ, các trang web sẽ không hiển thị cửa sổ bật lên để gửi thông báo cho bạn.

4. Sử dụng Chế độ khách hoặc Trình chuyển hồ sơ

Tôi đã gặp trường hợp này rất nhiều lần. Giải pháp này chủ yếu hữu ích cho các gia đình sử dụng một PC / Mac giữa các thành viên. Hãy để tôi tiết lộ kịch bản.

Tôi chia sẻ máy tính xách tay Windows của tôi với anh trai của tôi. Anh ấy sử dụng các ứng dụng của Google như Google Tài liệu và Google Drive trên Google Chrome cho các nội dung cá nhân. Khi tôi sử dụng Google Chrome trên cùng một máy tính xách tay, tôi thỉnh thoảng nhận được thông báo của Google Tài liệu và Google Drive về các nhận xét trên Tài liệu hoặc thông báo về quyền chỉnh sửa. Trong những trường hợp như vậy, bạn không nên tắt thông báo từ dịch vụ đó.

Để tránh các cửa sổ bật lên thông báo như vậy, bạn nên sử dụng chế độ khách hoặc thêm một tài khoản khác trong trình duyệt Google Chrome.


Chế độ khách

Bạn có thể nhấn vào biểu tượng hồ sơ trong thanh tìm kiếm và sử dụng Google Chrome với tư cách Khách. Nếu bạn là người dùng thông thường thì chọn thêm> ghi tên tài khoản, chọn ảnh liên quan. Nó sẽ mở một hồ sơ Google Chrome riêng biệt và yêu cầu bạn đăng nhập bằng thông tin đăng nhập tài khoản Google.


Thêm hồ sơ mới trong chrome

Giờ đây, bạn sẽ không nhận được thông báo từ các ứng dụng Google của người dùng khác trên Chrome.

5. Sử dụng Trình chặn quảng cáo

Không có tùy chọn nào trong Google Chrome sẽ chặn các quảng cáo video tự động gây phiền nhiễu cho bạn. Bạn có thể chọn một trình chặn quảng cáo để hạn chế những video này xuất hiện trong trải nghiệm đọc web của bạn.

Các hãng truyền thông dựa vào thu nhập từ quảng cáo để duy trì hoạt động của trang web. Mặc dù trình chặn quảng cáo có thể cải thiện trải nghiệm duyệt web của bạn, nhưng tôi thực sự khuyên bạn chỉ nên chặn quảng cáo từ các trang web gửi spam cho bạn bằng quảng cáo và video trên trang web.


Ublocker dành cho chrome

Bạn có thể điều hướng đến cửa hàng Chrome trực tuyến và tải xuống bất kỳ trình chặn quảng cáo nào được đánh giá cao để chặn video và cửa sổ bật lên quảng cáo.

Cũng trên smartreviewaz

Cải thiện trải nghiệm Google Chrome của bạn

Thay vì khó chịu với các cửa sổ bật lên, bạn nên sử dụng các giải pháp được liệt kê ở trên để chặn phần lớn chúng để có trải nghiệm web mượt mà. Bất cứ khi nào tôi cài đặt Google Chrome, tôi sẽ tắt Cửa sổ bật lên và chuyển hướng cũng như thông báo từ menu quyền riêng tư.

Tiếp theo:

Google Chrome rất thú vị khi sử dụng với các phím tắt mặc định. Đọc bài đăng dưới đây để tìm các phím tắt Google Chrome tốt nhất.

Cập nhật lần cuối vào ngày 14 tháng 10 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *