/ / Trình phát web của Apple Music có chức năng gì khác biệt và khi nào thì bạn nên sử dụng nó

Trình phát web của Apple Music có chức năng gì khác biệt và khi nào thì bạn nên sử dụng nó

Cách đây ít lâu, Apple đã phát hành giao diện lập trình ứng dụng MusicKit giúp những người đam mê bên thứ ba xây dựng trình phát web Apple Music của riêng họ. Tôi đã tìm thấy những viên ngọc tuyệt đối như Musish, ThinMusic và FeverTunes đã sử dụng rất tốt API. Và sau một giai đoạn thử nghiệm kéo dài, Apple đã phát hành trình phát web của riêng mình.


Apple Music Web Player Nổi bật

Giờ đây, bạn có thể sử dụng trình phát web Apple Music, có thể truy cập qua music.apple.com, để phát nhạc từ bất kỳ thiết bị nào một cách thuận tiện. Nhưng nó có làm gì khác với ứng dụng Nhạc gốc trên iPhone và Mac hoặc iTunes trên PC không? Và khi nào bạn nên sử dụng nó? Hãy cùng tìm câu trả lời cho những câu hỏi đó dưới đây.

Apple Music Web Player có chức năng gì khác biệt

Khởi động trình phát web Apple Music và bạn có thể bắt đầu phát ngay bản xem trước 30 giây của hơn 60 triệu bài hát. Nếu bạn đã có đăng ký Apple Music, bạn có thể nghe các bài hát và album có thời lượng đầy đủ bằng cách đăng nhập bằng ID Apple của mình.

Sau khi đăng nhập vào trình phát web, bạn có quyền truy cập vào toàn bộ thư viện bài hát, album và danh sách phát mà bạn đã thêm hoặc tạo bằng ứng dụng Nhạc, iTunes hoặc ứng dụng Apple Music trên iPhone, Mac, PC, hoặc Android.

Nếu bạn truy cập trình phát web Apple Music từ máy tính để bàn, nó sẽ trông giống với ứng dụng Âm nhạc trên máy Mac và ở một mức độ thấp hơn một chút, với iTunes trên PC. Ở phía bên trái của màn hình, bạn có thanh bên quen thuộc bao gồm các tab Dành cho bạn, Duyệt qua và Đài, cũng như thư viện và danh sách phát của bạn.


Apple Music Web Player 1

Trình phát web cho phép bạn quản lý thư viện của mình bằng cách thêm hoặc xóa các album và bản nhạc, mặc dù thiếu khả năng tạo danh sách phát. Bạn cũng có thể thích hoặc không thích các bài hát, giúp điều chỉnh thuật toán đề xuất của Apple Music theo sở thích của bạn.

Các điều khiển phát lại trông giống như các điều khiển trên ứng dụng Nhạc và iTunes, nơi bạn có thể phát ngẫu nhiên và lặp lại các bài hát, tua lại hoặc chuyển tiếp giữa các bản nhạc, điều chỉnh âm lượng, v.v. Tuy nhiên, bạn không thể biến giao diện người dùng thành một trình phát mini. Tính năng trình phát web cũng không hỗ trợ lời bài hát trực tiếp, đây là một yếu tố gây thất vọng.


Apple Music Web Player 2

Trên trình duyệt di động, trình phát web Apple Music cho phép bạn truy cập thư viện và danh sách phát của mình thông qua menu bánh hamburger thay vì các điều khiển điều hướng theo tab trên ứng dụng Âm nhạc và Apple Music trên iPhone và Android. Tuy nhiên, các điều khiển phát lại xuất hiện ở cuối màn hình, giống như trên các ứng dụng di động thực tế.

Cũng trên smartreviewaz

Phiên bản di động của trình phát web cũng gặp phải cùng một số hạn chế như phiên bản dành cho máy tính để bàn — bạn không thể tạo danh sách phát hoặc hiển thị lời bài hát trực tiếp. Và điều này không cần phải nói — bạn cũng không thể tải xuống các bản nhạc ở cả phiên bản dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động.


Apple Music Web Player 3

Apple Music Web Player 4

Còn về chất lượng âm thanh? Tôi không phải là người đam mê âm thanh lớn nhất hiện có, nhưng các bản nhạc tôi phát qua trình phát web Apple Music cho âm thanh hơi kém. Theo mặc định, ứng dụng Nhạc gốc và iTunes phát các bài hát ở 256kbps, vì vậy có khả năng trình phát web phát chúng ở 128kbps hoặc thậm chí thấp hơn.

Có lẽ đó là vì Apple muốn các bài hát tải nhanh hơn trên trình phát web. Tuy nhiên, một tùy chọn để thay đổi chất lượng âm thanh theo cách thủ công trên các kết nối nhanh hơn sẽ tốt hơn. Trình phát Apple Music của bên thứ ba như FeverTunes cho phép bạn phát trực tuyến ở tốc độ 256kbps.

Khi nào bạn nên sử dụng Apple Music Web Player

Theo tín dụng của Apple, trình phát web Apple Music hoạt động tốt. Nhưng là một ứng dụng web, nó có vẻ chậm chạp so với các ứng dụng Nhạc gốc trên iPhone và Mac. Tuy nhiên, nó hoạt động gần như ngang bằng với iTunes trên Windows. Tôi cũng thấy nó chạy tốt hơn so với ứng dụng Apple Music rườm rà trên Android.

Ưu điểm lớn nhất khi sử dụng trình phát web là bạn có thể thoải mái nghe nhạc trên bất kỳ thiết bị hỗ trợ trình duyệt Internet nào. Điều đó có nghĩa là bạn cũng có thể sử dụng nó trên các thiết bị mà bạn không sở hữu — chỉ cần đăng nhập vào trình duyệt web, bắt đầu phát trực tuyến và sau đó đăng xuất khi hoàn tất. Hơn nữa, đó là một cách tuyệt vời để truyền phát nhạc trên các nền tảng (chẳng hạn như Linux) không hỗ trợ ứng dụng Apple Music gốc.

Tuy nhiên, thật khó để giới thiệu trình phát web Apple Music trên các ứng dụng Nhạc gốc hoặc thậm chí là iTunes trên Windows. Nó không thể tạo danh sách phát, không có tính năng hỗ trợ lời bài hát trực tiếp và tính chất chỉ phát trực tuyến khiến việc sử dụng qua dữ liệu di động khi đang di chuyển là không thực tế. Và để làm cho mọi thứ tồi tệ hơn, các bản nhạc cũng có âm thanh kém hơn mà không có tùy chọn điều chỉnh chất lượng âm thanh.

Trừ khi bạn gặp sự cố nghiêm trọng khi phát nhạc bằng ứng dụng Apple Music dành riêng cho nền tảng hoặc nếu bạn muốn nhanh chóng phát trực tuyến trên thiết bị của người khác, tôi thấy không có lý do gì để sử dụng trình phát web. Nếu bạn muốn có trải nghiệm tốt hơn khi chơi các bản nhạc trên trình duyệt, hãy dùng thử các trình phát Apple Music của bên thứ ba như Musish và ThinMusic. So với trình phát web của Apple, họ làm tốt hơn nhiều.

Tiếp theo:

Bạn đã có đủ đăng ký Apple Music chưa? Nhấp vào liên kết tiếp theo để tìm hiểu cách hủy nó trên bất kỳ nền tảng nào.

Cập nhật lần cuối vào ngày 7 tháng 7 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *