/ / Cách thoát khỏi Chế độ An toàn trong Windows 10

Cách thoát khỏi Chế độ An toàn trong Windows 10

Những gì để biết

 • Mở menu Bắt đầu, chọn nút nguồn và chọn Khởi động lại.
 • nhấn Ctrl + Alt + Del và tìm Khởi động lại thông qua nút nguồn.
 • Bỏ chọn Khởi động an toàn từ tiện ích Cấu hình Hệ thống.

Bài viết này mô tả cách thoát khỏi Chế độ an toàn trong Windows 10. Có một số cách để thoát và quay lại Chế độ bình thường, nhưng phương pháp bạn sử dụng sẽ phụ thuộc vào cách bạn đã vào Chế độ an toàn ban đầu.



Cách thoát Chế độ An toàn khỏi Màn hình

Có một số cách để khởi động vào Chế độ an toàn, vì vậy cũng có nhiều cách khác nhau để thoát khỏi chế độ này. Tình huống phổ biến nhất là bạn đang ở trên màn hình nền và nhìn thấy dòng chữ “Chế độ an toàn” ở các góc của nền đen.


Thoát khỏi Chế độ An toàn trong trường hợp này có thể được thực hiện theo một số cách, tùy thuộc vào phương pháp bạn đã sử dụng để đạt được điều đó. Nếu bạn đã sử dụng Shift + Khởi động lại hoặc là Khởi động nâng cao trong Cài đặt hoặc bạn không chắc mình đã kết thúc bằng cách nào trong Chế độ an toàn, điều dễ dàng nhất để thử là khởi động lại Windows bình thường:


 1. Mở menu Bắt đầu.

  Nếu bạn đang ở màn hình khóa và do đó không có quyền truy cập vào màn hình, bạn vẫn có thể thoát khỏi Chế độ an toàn mà không cần đăng nhập bằng cách chỉ cần sử dụng nút nguồn ở bên phải để chọn Khởi động lại. Điều này sẽ hoạt động trong hầu hết các tình huống, nhưng nếu không, bạn sẽ phải đăng nhập và làm theo hướng dẫn bên dưới.

 2. Chọn nút nguồn từ góc dưới bên trái.


 3. Chọn Khởi động lại.

Khởi động lại sẽ hoạt động trong hầu hết các trường hợp, nhưng nếu bạn bị mắc kẹt trong một vòng lặp mà bạn không thể thoát khởi động vào Chế độ An toàn, đó là vì ban đầu bạn đã đến đó bằng cách thay đổi cài đặt trong tiện ích Cấu hình Hệ thống, cài đặt này vẫn tồn tại ngay cả sau khi khởi động lại.


Để thoát khỏi Chế độ An toàn trong trường hợp này, hãy quay lại msconfig công cụ và hoàn tác Khởi động an toàn Lựa chọn:


 1. nhấn THẮNG + R để mở hộp thoại Chạy.


 2. Thể loại msconfig và sau đó nhấn Vào hoặc VÂNG.


 3. Đi vào Khởi động tab và bỏ chọn Khởi động an toàn.

 4. nhấn VÂNG ở dưới cùng, sau đó khởi động lại máy tính bình thường hoặc chọn Khởi động lại nếu bạn thấy một lời nhắc.


Cách thoát khỏi chế độ an toàn bằng Command Prompt

Nếu bạn đã khởi động vào Chế độ An toàn với Dấu nhắc Lệnh và vì vậy tất cả những gì bạn thấy là cửa sổ Dấu nhắc Lệnh, bạn có hai tùy chọn: Ctrl + Alt + Del và sau đó chọn nút nguồn, sau đó là Khởi động lạihoặc làm theo các bước bên dưới.


 1. Nhập cái này vào hộp Dấu nhắc Lệnh:

  shutdown /r
  


 2. nhấn Vào để gửi lệnh.

  Windows sẽ khởi động lại trong giây lát, tự động thoát khỏi Chế độ An toàn trong quá trình này. Nếu bạn được đưa trở lại Chế độ an toàn, hãy làm theo các bước bên dưới.


Một số cách khác để vào Chế độ An toàn là từ đĩa cài đặt Windows bằng cách sử dụng bcdedit lệnh hoặc bằng cách chọn Vỏ thay thế trong tiện ích Cấu hình Hệ thống. Nếu bạn vào Chế độ An toàn bằng một trong các phương pháp đó, lệnh khởi động lại không đủ để thoát khỏi chế độ đó.


Ngăn máy tính của bạn khởi động vào Chế độ An toàn, hãy nhập điều này vào Dấu nhắc Lệnh thay thế:


bcdedit /deletevalue {default} safeboot


Sau khi nhấn Vào, bạn sẽ thấy thông báo “đã hoàn thành thành công”. Sử dụng Ctrl + Alt + Del thủ thuật được đề cập ở trên, hoặc nhập tắt máy / r lệnh khởi động lại máy tính. Một trong hai cách sẽ đưa bạn ra khỏi Chế độ an toàn và trở lại Chế độ bình thường.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để thoát khỏi Chế độ an toàn trong Windows 10 mà không cần mật khẩu?


 • Làm cách nào để đưa máy tính xách tay Windows 10 Dell thoát khỏi Chế độ An toàn?

  Thoát Chế độ An toàn trên máy tính xách tay Dell chạy Windows 10 bằng các phương pháp tương tự được đề cập ở trên: khởi động lại máy tính từ màn hình đăng nhập, Cấu hình Hệ thống hoặc Dấu nhắc Lệnh.



Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *