/ / Cách khắc phục lỗi ‘Internet Explorer Has Stopped Working’

Cách khắc phục lỗi ‘Internet Explorer Has Stopped Working’

Khi Internet Explorer hiển thị thông báo lỗi cho biết “Internet Explorer đã ngừng hoạt động”, có một số cách để làm cho nó chạy lại.


Sự cố này có thể xảy ra trên máy tính Windows 10, Windows 8 và Windows 7 và các giải pháp khả thi ở đây chỉ áp dụng cho Internet Explorer (không phải Microsoft Edge). Microsoft không còn cập nhật hoặc hỗ trợ Internet Explorer. Trước khi bạn cố gắng sửa lỗi, hãy xem xét cập nhật lên Microsoft Edge hoặc một trình duyệt web hiện tại khác.


Nguyên nhân của thông báo ‘Internet Explorer đã ngừng hoạt động’

Như với nhiều sự cố Windows, sự cố thường xảy ra do các chương trình không thể truy cập các tệp thư viện cụ thể được gọi là DLL (thư viện liên kết động). Những điều này cho phép các chương trình giao tiếp, chia sẻ dữ liệu và hoạt động bình thường, nhưng khi các tệp này bị hỏng hoặc đặt sai vị trí, các ứng dụng sẽ ngừng hoạt động.


Lỗi cũng có thể xuất phát từ các tệp bộ nhớ cache bị hỏng và các trình cắm không tương thích.


Hình ảnh Lucas Racasse / Getty


Cách khắc phục lỗi ‘Internet Explorer đã ngừng hoạt động’

Khắc phục sự cố các thủ phạm có khả năng xảy ra nhất có thể khắc phục sự cố để bạn có thể quay lại nội dung trực tuyến yêu thích của mình.


  1. Cập nhật Windows và Internet Explorer. Các vấn đề bạn đang gặp phải có thể đã được giải quyết và khắc phục trong bản cập nhật trước đó. Do đó, điều quan trọng là đảm bảo bạn đã cài đặt phiên bản Windows mới nhất trên PC của mình.


  2. Đặt lại cài đặt Internet Explorer. Đặt lại Internet Explorer về cài đặt mặc định của nó có thể loại bỏ các sửa đổi khiến trình duyệt chạy chậm lại hoặc ngừng hoạt động hoàn toàn.

    Việc đặt lại sẽ vô hiệu hóa mọi thanh công cụ được thêm vào, đặt lại trang chủ, xóa tất cả lịch sử web, xóa tất cả mật khẩu đã lưu và yêu cầu bạn đăng nhập lại vào tất cả các trang web của mình.

  3. Tắt tiện ích bổ sung. Mở Internet Explorer và tắt tất cả các tiện ích bổ sung theo cách thủ công. Nếu giải pháp này khắc phục được sự cố thì bạn biết một trong những tiện ích bổ sung của bên thứ ba đang ảnh hưởng đến trải nghiệm duyệt web của bạn. Bật lại lần lượt các tiện ích bổ sung, kiểm tra xem lỗi có quay lại hay không. Nếu có, hãy tắt vĩnh viễn tiện ích bổ sung cụ thể đó.


  4. Đặt lại Vùng bảo mật. Microsoft Internet Explorer tuân theo một bộ quy tắc bảo mật nghiêm ngặt khi truy cập web. Những quy tắc này đôi khi bị phá vỡ, do đó gây ra vấn đề.


  5. Tắt tăng tốc phần mềm. Internet Explorer có thể tận dụng kết xuất phần mềm để cải thiện trải nghiệm duyệt web của bạn. Tuy nhiên, nếu hệ thống của bạn không được định cấu hình chính xác hoặc có vấn đề về đồ họa, cài đặt này có thể làm trầm trọng thêm vấn đề.


  6. Chạy trình gỡ rối Windows. Sử dụng công cụ khắc phục sự cố được tích hợp trong Windows có thể tìm và khắc phục sự cố khiến Internet Explorer ngừng hoạt động.


Vẫn đang gặp sự cố?

Nếu bạn không thể tìm thấy gốc rễ của vấn đề, hãy sử dụng một trình duyệt web khác, chẳng hạn như trình duyệt Microsoft Edge hoặc các lựa chọn thay thế như Google Chrome hoặc Mozilla Firefox.


Nếu bạn không thể (hoặc không muốn) chẩn đoán và khắc phục sự cố, hãy xem xét việc nhờ dịch vụ sửa chữa có uy tín trợ giúp. Microsoft không còn hỗ trợ Internet Explorer nữa và việc liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng của họ không có khả năng giúp ích.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *