/ / Cách kiểm tra RAM trong Android

Cách kiểm tra RAM trong Android

Những gì để biết

 • Vô nhẹ Cài đặt> Giới thiệu về điện thoại> RAM để xem dung lượng RAM mà điện thoại của bạn có.
 • Vô nhẹ Cài đặt> Giới thiệu về điện thoại> Phiên bản xây dựng nhiều lần để kích hoạt Tùy chọn nhà phát triển để xem thông tin RAM nâng cao.
 • Đóng các ứng dụng và tiện ích không cần thiết để giải phóng bộ nhớ RAM nhanh chóng.

Bài viết này hướng dẫn bạn cách kiểm tra điện thoại thông minh Android của bạn có bao nhiêu RAM cũng như xem cách hiển thị lượng RAM đang sử dụng tại một thời điểm. Nó cũng xem xét cách giải phóng RAM.Điện thoại thông minh Android của tôi có bao nhiêu RAM?

Thật hữu ích khi biết điện thoại thông minh của bạn sử dụng bao nhiêu RAM trong việc sử dụng hàng ngày nhưng điểm khởi đầu tốt cũng là biết điện thoại Android của bạn phải xử lý bao nhiêu RAM. Đây là nơi cần xem để biết điện thoại của bạn có bao nhiêu RAM.


 1. Trên điện thoại thông minh của bạn, hãy nhấn Cài đặt.


 2. Vô nhẹ Về điện thoại.

  Bạn có thể cần phải cuộn xuống để tìm tùy chọn này. Nó thường ở cuối menu Cài đặt.

 3. Tìm kiếm một thống kê được liệt kê dưới dạng RAM. Điều đó cho biết điện thoại Android của bạn có bao nhiêu RAM.

Làm cách nào để biết Android của tôi đang sử dụng bao nhiêu RAM?

Nếu có vẻ như điện thoại Android của bạn hơi chậm chạp, thì có thể hữu ích khi biết lượng RAM hiện đang được các ứng dụng và trò chơi của bạn sử dụng. Để làm như vậy, trước tiên bạn cần kích hoạt Tùy chọn nhà phát triển trên điện thoại của mình. Dưới đây là cách kiểm tra số lượng hiện đang được sử dụng.


 1. Trên điện thoại thông minh của bạn, hãy nhấn Cài đặt.


 2. Vô nhẹ Về điện thoại.


 3. Vô nhẹ Phiên bản hoặc Xây dựng Số nhiều lần cho đến khi bạn được yêu cầu nhập mã PIN của mình.

 4. Nhập mã PIN của bạn để kích hoạt Tùy chọn nhà phát triển.


 5. Trong Cài đặt, nhấn Thêm vào Cài đặt.


 6. Vô nhẹ Nhà phát triển Tùy chọn.

 7. Vô nhẹ Kỉ niệm.


 8. Vô nhẹ Sử dụng bộ nhớ của ứng dụng để xem ứng dụng nào đang sử dụng nhiều RAM nhất.

Làm cách nào để giải phóng RAM trên Android?

Nếu có vẻ như điện thoại Android của bạn đang sử dụng quá nhiều RAM và hoạt động chậm chạp, bạn có thể giải phóng RAM bằng một vài bước quan trọng. Dưới đây là tổng quan về cách thực hiện nhưng hãy nhớ rằng hầu hết các điện thoại đều tự hoạt động tốt và không cần sự hỗ trợ thực hành như vậy.


 • Đóng các ứng dụng bạn không sử dụng. Bằng cách đóng các ứng dụng trên Android, bạn có thể giải phóng một số bộ nhớ nhưng điều này hiếm khi cần thiết. Đôi khi, việc tắt ứng dụng liên tục có thể khiến thiết bị của bạn chạy chậm hơn, vì vậy hãy thận trọng với cách làm này.
 • Đóng các dịch vụ đang chạy. Đóng các dịch vụ đang chạy mà bạn không cần bằng cách chạm vào Cài đặt> Cài đặt bổ sung> Tùy chọn nhà phát triển> Dịch vụ đang chạy.
 • Tắt hoạt ảnh và chuyển tiếp. Tắt mọi hoạt ảnh hoặc hiệu ứng chuyển tiếp mà bạn đã thiết lập trên điện thoại Android của mình để giải phóng một số bộ nhớ RAM.
 • Tắt Hình nền động. Các ứng dụng hình nền động trông thật bắt mắt nhưng chúng thực sự ngốn RAM cũng như thời lượng pin điện thoại của bạn. Tắt chúng nếu hiệu suất là tất cả đối với bạn.
 • Cắt giảm các vật dụng. Các tiện ích Android là một cách tuyệt vời để đạt được các tính năng bổ sung nhưng chúng có thể sử dụng rất nhiều RAM của điện thoại của bạn. Vô hiệu hóa mọi thứ không cần thiết để cắt giảm mức sử dụng RAM.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *