/ / Cách kiểm soát tốc độ phát lại trong ứng dụng YouTube

Cách kiểm soát tốc độ phát lại trong ứng dụng YouTube

Bạn có quen thuộc với nghệ thuật xem tốc độ không? Đó là khi bạn xem video ở tốc độ 1,25, 1,5 hoặc thậm chí gấp đôi (2,0) so với tốc độ bình thường. Hãy tưởng tượng bạn sẽ hoàn thành một bài TED Talks kéo dài một giờ trong vòng 30 phút. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và cho phép bạn sử dụng nhiều nội dung hơn trong cùng một khoảng thời gian. Đó là lúc tính năng tốc độ phát lại của YouTube phát huy tác dụng.


Kiểm soát tốc độ phát lại trong You Tube

Bạn có thể tăng tốc độ phát lại, từ từ từng nấc một, nhưng cũng có thể làm mọi thứ chậm lại. Ví dụ: giảm tốc độ phát lại YouTube xuống thấp hơn một nếu bạn gặp khó khăn khi hiểu giọng của người nói. Các ví dụ hữu ích khác có thể là nghiên cứu, phiên âm hoặc tìm kiếm trứng phục sinh trong đoạn giới thiệu.

Hãy cùng tìm hiểu cách bạn có thể kiểm soát tốc độ phát lại trong ứng dụng YouTube trên Android, iOS và ứng dụng web.

1. Kiểm soát tốc độ phát lại của YouTube trên web

Hãy bắt đầu với ứng dụng web. Rất nhiều người trong chúng ta thích xem YouTube trên TV thông minh hoặc máy tính. Một màn hình lớn hơn luôn được chào đón. Mở YouTube và phát video yêu thích của bạn.

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Cài đặt hình bánh răng chung.


Kiểm soát tốc độ phát lại trong You Tube 1

Bước 2: Nhấp vào Tốc độ phát lại trong menu nhỏ bật lên. Nó hiện nói là Normal (tốc độ hiện tại), viết tắt của tốc độ thông thường là 1.


Kiểm soát tốc độ phát lại trong You Tube 2

Bước 3: Bất kỳ giá trị nào bạn chọn ở trên Tốc độ bình thường hoặc nhỏ hơn 1 sẽ làm chậm video và bất kỳ giá trị nào bạn chọn dưới Bình thường hoặc lớn hơn 1 sẽ làm tăng tốc độ phát lại.


Kiểm soát tốc độ phát lại trong You Tube 3

Vì vậy, 0,5 sẽ giảm tốc độ xuống chính xác một nửa. Nhận thấy nút Tùy chỉnh ở trên cùng? Tùy chọn đó sẽ cho phép bạn chọn giá trị tùy chỉnh bằng cách sử dụng thanh trượt. Vì vậy, thay vì nhảy từ tốc độ phát lại từ 0,5 đến 0,25, bạn có thể chọn một cái gì đó ở giữa như 0,35.


Kiểm soát tốc độ phát lại trong You Tube 4

Không cần lưu bất cứ thứ gì. Bạn có thể thay đổi tốc độ phát lại trong thời gian thực mà không cần phải tạm dừng và phát lại video. Chỉ cần chọn một tốc độ và xem tốc độ khung hình giảm / tăng ngay lập tức.

4. Các tùy chọn phát lại khác trong YouTube

Kiểm soát tốc độ phát lại video không phải là điều duy nhất bạn có thể làm trên YouTube. Có một vài tùy chọn khác trên cùng một menu rất đáng để khám phá.

Bạn có thể thay đổi chất lượng video theo cách thủ công hoặc đặt nó thành Tự động, trong trường hợp đó, YouTube sẽ chọn chất lượng dựa trên tốc độ internet của bạn và các tùy chọn có sẵn. YouTube hỗ trợ rất ít video ở HD hoặc 4K. Nhiều thứ cũng sẽ phụ thuộc vào màn hình thiết bị của bạn vì tất cả các màn hình đều không hỗ trợ HDR và ​​HDR10.


Kiểm soát tốc độ phát lại trong You Tube 11

Bạn có thể bật hoặc tắt phụ đề. Phụ đề không có sẵn cho tất cả các video nhưng nếu bạn có thể xem tùy chọn này, nó sẽ ở đó. Nếu không, tùy chọn thậm chí không hiển thị.


Kiểm soát tốc độ phát lại trong You Tube 12

Kiểm soát tốc độ phát lại trong You Tube 13

Cuối cùng, bạn có thể xem video ở chế độ VR trên điện thoại thông minh nếu sở hữu tai nghe VR.

Di chuyển nhanh, phá vỡ mọi thứ

Khả năng kiểm soát tốc độ phát lại trên YouTube đang xuất hiện trên nhiều nền tảng hơn khi chúng tôi nói. Ứng dụng mới nhất tham gia cuộc cạnh tranh là Netflix. Nền tảng phát trực tuyến phổ biến đã phát hành tính năng này gần đây. Hãy tưởng tượng tất cả các chương trình và bộ phim mà bạn có thể xem và tiết kiệm thời gian. Thậm chí còn hữu ích hơn khi bạn xem nó lần thứ hai hoặc thứ mười một bởi vì khi đó, bạn đã biết tất cả các khúc quanh của cốt truyện và không có nguy cơ mất bất cứ thứ gì.

Kiểm soát tốc độ phát lại là một tính năng hữu ích mà rất nhiều người đánh giá thấp. Bạn sẽ mất một lúc để cảm thấy thoải mái. Tôi khuyên bạn nên bắt đầu từ từ và tăng tốc độ lên 0,25 mỗi lần. Chuyển đến một số cao hơn có thể làm hỏng trải nghiệm. Bạn cần để nó đồng bộ, làm quen với tốc độ trước khi tăng lại.

Tiếp theo:

Bạn muốn cải thiện trải nghiệm xem YouTube của mình? Nhấp vào liên kết bên dưới để khám phá hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi về cách tùy chỉnh YouTube.

Cập nhật lần cuối vào ngày 12 tháng 8 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *