THABET

/ / Cách khắc phục thông báo Instagram không hoạt động trên Android và iPhone

Cách khắc phục thông báo Instagram không hoạt động trên Android và iPhone

Instagram sẽ ra sao nếu không có thông báo? Hãy tưởng tượng bạn mở ứng dụng và làm mới liên tục để xem ai đã nhận xét trên điện thoại của bạn hoặc đã gửi Tin nhắn trực tiếp (DM).


Thông báo Instagram không hoạt động Fi

Dù sao chúng tôi cũng làm điều đó trong hầu hết thời gian, nhưng đôi khi những người yêu thích Instagram cũng sử dụng các ứng dụng khác. Và trong khi họ đang ở đó, việc không được thông báo về các thông báo trên Instagram có thể khiến bất kỳ ai khó chịu.

Tôi hiểu nỗi đau của bạn và do đó đăng bài. Nếu thông báo trên Instagram không hoạt động với bạn, tại đây bạn sẽ tìm thấy 13 cách để khắc phục trên Android và iPhone.

Hãy đi sâu vào các giải pháp.

1. Khởi động lại điện thoại của bạn

Trước khi bạn bắt đầu khám phá các giải pháp khác, hãy khởi động lại điện thoại của bạn. Đó là một câu thần chú quyến rũ chỉ cần chạm vào một nút. Bạn thậm chí không cần phải nói abracadabra. Hãy thử và xem thủ thuật có hiệu quả không.

2. Đăng xuất khỏi tài khoản của bạn

Một giải pháp đơn giản khác là đăng xuất khỏi tài khoản Instagram của bạn. Để làm như vậy, hãy mở ứng dụng Instagram và chuyển đến màn hình hồ sơ của bạn. Tại đây, hãy nhấn vào biểu tượng ba thanh ở trên cùng và chọn Cài đặt từ biểu tượng đó.


Thông báo Instagram không hoạt động 1A

Thông báo Instagram không hoạt động 2

Trên màn hình tiếp theo, chạm vào Đăng xuất. Sau đó khởi động lại điện thoại của bạn và đăng nhập lại.


Thông báo Instagram không hoạt động 3

3. Cập nhật ứng dụng Instagram

Nhiều khi, vấn đề là do một lỗi trong chính ứng dụng Instagram. Vì vậy, hãy truy cập App Store (iPhone) và Google Play Store (Android), tìm kiếm Instagram và cập nhật ứng dụng.

4. Tắt Chế độ Không làm phiền

Cả điện thoại iPhone và Android đều có chế độ Không làm phiền (DND). Khi được bật, bạn sẽ không bị làm phiền bởi các âm thanh thông báo, tức là các thông báo sẽ bị tắt tiếng khi chế độ này được bật. Vì vậy, hãy kiểm tra xem chế độ DND có được bật hay không.

Ghi chú: Thông báo không bị ẩn trong chế độ này. Họ chỉ đến trên điện thoại của bạn một cách im lặng mà không phát ra bất kỳ âm thanh nào.

điện thoại Iphone

Trên iPhone, đi tới Cài đặt và nhấn vào Không làm phiền. Tắt nút gạt bên cạnh Không làm phiền và Đã lên lịch.

Mẹo: Khi bật chế độ DND, bạn sẽ thấy biểu tượng mặt trăng nhỏ ở đầu màn hình.


Thông báo Instagram không hoạt động 8

Thông báo Instagram không hoạt động 9

Ngoài ra, cuộn xuống và tìm ‘Không làm phiền khi lái xe.’ Nhấn vào Kích hoạt và chọn Thủ công.


Thông báo Instagram không hoạt động 10

Android

Trên điện thoại Android, đi tới Cài đặt> Âm thanh. Nhấn vào Không làm phiền. Hãy chắc chắn rằng nó đã tắt.


Thông báo Instagram không hoạt động 11

Thông báo Instagram không hoạt động 12

5. Kiểm tra Cài đặt thông báo trong Ứng dụng Instagram

Instagram cung cấp một số cài đặt thông báo bên trong ứng dụng. Bạn có thể tắt thông báo Tin nhắn trực tiếp (DM), thông báo lượt thích và nhận xét, v.v. Bạn cần kiểm tra xem chúng có được bật hay không.

Để làm như vậy, hãy chuyển đến Cài đặt trong ứng dụng Instagram bằng cách nhấn vào biểu tượng ba thanh trên màn hình hồ sơ. Sau đó nhấn Thông báo.


Thông báo Instagram không hoạt động 4

Thông báo Instagram không hoạt động 5

Trong Thông báo, bạn sẽ tìm thấy cài đặt Tạm dừng tất cả, sau đó là các cài đặt khác. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng Pause All đã được tắt. Sau đó nhấn vào từng cài đặt một và xác minh xem mọi thứ đã được bật hay chưa. Nếu nó tắt, hãy bật nó lên.


Thông báo Instagram không hoạt động 6

Thông báo Instagram không hoạt động 7

6. Kiểm tra cài đặt thông báo từ một điện thoại khác

Thông báo ứng dụng Instagram đồng bộ với tài khoản của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang chủ động sử dụng cùng một tài khoản trên hai thiết bị khác nhau, thì bất kỳ thay đổi nào được thực hiện trên một trong các điện thoại sẽ tự động áp dụng cho điện thoại kia. Vì vậy, nếu bạn loay hoay với các cài đặt thông báo bên trong ứng dụng trên một điện thoại, chúng cũng sẽ ảnh hưởng đến Instagram trên điện thoại kia. Ví dụ: nếu bạn tắt thông báo DM trên điện thoại Android của mình, bạn cũng sẽ không nhận được chúng trên iPhone của mình.

Thông thường, nếu bạn làm theo phương pháp năm, bạn sẽ có thể bật thông báo nhưng nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy kiểm tra cài đặt thông báo trên thiết bị thứ hai nơi bạn đăng nhập.

7. Kiểm tra Cài đặt thông báo Instagram trên điện thoại của bạn

Cả điện thoại iPhone và Android đều cho phép bạn bật / tắt thông báo ứng dụng ở cấp hệ thống. Vì vậy, bạn cần kiểm tra xem điện thoại của mình có cho phép thông báo cho ứng dụng Instagram hay không.

Đây là cách thực hiện trên Android và iPhone.

điện thoại Iphone

Bước 1: Đi tới Cài đặt điện thoại và nhấn vào Thông báo.


Thông báo trên Instagram không hoạt động 13

Bước 2: Cuộn xuống và nhấn vào Instagram. Bật Cho phép thông báo (nếu nó bị tắt.) Ngoài ra, hãy bật loại cảnh báo theo sở thích của bạn và giữ Hiển thị bản xem trước thành Luôn luôn. Hơn nữa, hãy bật Âm thanh và Huy hiệu.


Thông báo Instagram không hoạt động 14

Thông báo Instagram không hoạt động 15

Android

Bước 1: Mở Cài đặt điện thoại và nhấn vào Ứng dụng và thông báo / Ứng dụng đã cài đặt.


Thông báo Instagram không hoạt động 16

Bước 2: Nhấn vào Instagram sau đó là Thông báo.


Thông báo trên Instagram không hoạt động 17

Thông báo trên Instagram không hoạt động 18

Bước 3: Bật Hiển thị thông báo. Nếu nó được bật, hãy tắt nó đi rồi bật lại. Cuộn xuống và bạn sẽ tìm thấy các danh mục phụ gồm nhiều thông báo khác nhau. Bật mọi thứ lên.

Mẹo: Trên điện thoại chạy Android Oreo trở lên, hãy nhấn vào tên thông báo để hiển thị thêm các tùy chọn như hành vi, tạo âm thanh, v.v. Xác minh rằng tất cả các tùy chọn đã được bật và bật âm thanh cho tất cả chúng.

Thông báo trên Instagram không hoạt động 19

8. Tắt chế độ Nguồn điện thấp (iPhone) và Trình tiết kiệm pin (Android)

Điện thoại thông minh hiện có các chế độ tiết kiệm pin cho các trường hợp sắp hết pin. Khi được bật, các ứng dụng không làm mới trong nền và đôi khi, đó có thể là lý do gây ra sự chậm trễ hoặc không có thông báo trên Instagram. Vì vậy, bạn cần phải tắt tính năng này.

Đây là cách làm về nó.

điện thoại Iphone

Bước 1: Mở Cài đặt điện thoại và đi tới Pin.


Thông báo Instagram không hoạt động 25

Bước 2: Tắt nút gạt bên cạnh Chế độ nguồn điện thấp.


Thông báo Instagram không hoạt động 26

Android

Bước 1: Mở Cài đặt và nhấn vào Pin.


Thông báo trên Instagram không hoạt động 27

Bước 2: Nhấn vào Trình tiết kiệm pin và tắt nó đi.


Thông báo trên Instagram không hoạt động 28

Thông báo trên Instagram không hoạt động 29

Cũng trên smartreviewaz

9. Bật tính năng Làm mới nền trên iOS

Nếu tính năng làm mới nền bị tắt đối với Instagram, ứng dụng sẽ không làm mới trong nền và điều đó có thể dẫn đến sự cố thông báo. Để kích hoạt nó, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Trong Cài đặt điện thoại, đi tới Chung.


Thông báo Instagram không hoạt động 30

Bước 2: Cuộn xuống và nhấn vào Làm mới ứng dụng nền. Bật Instagram.


Thông báo Instagram không hoạt động 31

Thông báo Instagram không hoạt động 32

10. Cài đặt lại và cấp quyền thông báo trên iPhone

Trên iPhone, khi cài đặt ứng dụng Instagram, bạn sẽ được hỏi có muốn nhận thông báo hay không. Đôi khi, vô tình nhấn Không phải bây giờ dẫn đến không có thông báo. Hơn nữa, đối với một số người dùng, tùy chọn Instagram trong cài đặt Thông báo không khả dụng.

Đối với các sự cố thông báo như vậy và các vấn đề khác trên Instagram, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt lại ứng dụng để cung cấp các quyền cần thiết khi được yêu cầu.

Để làm như vậy, trước tiên, hãy gỡ cài đặt ứng dụng Instagram khỏi iPhone của bạn. Khởi động lại điện thoại của bạn. Sau đó, vào App Store và cài đặt lại ứng dụng. Bây giờ đến phần thiết yếu. Sau khi cài đặt lại ứng dụng, bạn sẽ nhận được hai cửa sổ bật lên liên quan đến thông báo. Cho phép cả hai.

Ghi chú: Gỡ cài đặt Instagram sẽ không xóa tài khoản của bạn hoặc ảnh của bạn trong tài khoản.


Thông báo Instagram không hoạt động 23

Thông báo Instagram không hoạt động 24

11. Xóa bộ nhớ cache trên Android

Nhiều khi xóa bộ nhớ cache trên điện thoại Android cũng giải quyết được vấn đề thông báo.

Để xóa bộ nhớ cache, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Khởi chạy Cài đặt điện thoại và nhấn vào Ứng dụng và thông báo / Ứng dụng đã cài đặt.


Thông báo Instagram không hoạt động 20

Bước 2: Truy cập Instagram và nhấn vào Bộ nhớ.


Thông báo Instagram không hoạt động 21

Thông báo trên Instagram không hoạt động 22

Bước 3: Nhấn vào Xóa bộ nhớ cache.

Không nhấn vào Xóa dữ liệu / bộ nhớ. Nếu không, bạn sẽ bị đăng xuất khỏi ứng dụng. Xóa bộ nhớ cache khác với xóa bộ nhớ / dữ liệu vì không có gì bị xóa.

12. Cài đặt lại ứng dụng Instagram trên Android

Tương tự với người dùng iPhone, bạn có thể thử cài đặt lại ứng dụng Instagram trên điện thoại Android của mình. Instagram trên Android không hiển thị bất kỳ cửa sổ bật lên nào để thông báo. Vì vậy, hành động duy nhất được yêu cầu từ phía bạn là gỡ cài đặt ứng dụng và sau đó cài đặt lại. Không có dữ liệu nào sẽ bị xóa khi bạn gỡ cài đặt ứng dụng. Bạn sẽ chỉ được đăng xuất khỏi hồ sơ của mình.

13. Cập nhật điện thoại của bạn

Cuối cùng, nếu không có gì hoạt động, hãy xem liệu điện thoại của bạn có bản cập nhật hay không. Để làm điều đó, hãy đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm.


Thông báo Instagram không hoạt động 33

Trên Android, điều hướng đến Cài đặt> Hệ thống> Cập nhật hệ thống. Trên một số điện thoại, bạn sẽ tìm thấy nó trong Cài đặt> Giới thiệu> Cập nhật hệ thống.

Thông báo tồn tại lâu dài

Thông báo từ bất kỳ ứng dụng nào giúp cuộc sống trở nên dễ dàng. Tôi nhớ những ngày mà người ta phải làm mới email liên tục để kiểm tra những cái mới. May mắn thay, những ngày đó đã qua lâu.

Tuy nhiên, đôi khi các thông báo ngừng hoạt động như đã xảy ra với ứng dụng Instagram. Bạn có thể dễ dàng làm cho chúng hoạt động trở lại với các bản sửa lỗi được đề cập ở trên. Chúng tôi hy vọng các giải pháp của chúng tôi đã giúp được điều đó. Nếu bạn đã tìm thấy một cách khác, hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Tiếp theo: Bạn muốn làm cho hồ sơ Instagram của mình trông khác biệt? Hãy trang điểm cho nó với những bản hack sinh học thú vị này.

Cập nhật lần cuối vào ngày 5 tháng 7 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *