/ / Cách khôi phục cài đặt gốc cho Windows 11 mà không cần mật khẩu quản trị viên

Cách khôi phục cài đặt gốc cho Windows 11 mà không cần mật khẩu quản trị viên

Thông thường việc đặt lại PC Windows 11 của bạn yêu cầu mật khẩu quản trị viên, nhưng có hai cách bạn có thể khắc phục hạn chế này.


reset-windows-11-pc-without-passsword

Phương án cuối cùng, khôi phục cài đặt gốc có thể giúp bạn khắc phục sự cố và cải thiện hiệu suất hệ thống của mình. Tuy nhiên, để khôi phục cài đặt gốc cho PC của bạn, bạn phải đăng nhập vào tài khoản quản trị viên. Và đôi khi, bạn không biết mật khẩu tài khoản quản trị viên của mình là gì.

Tuy nhiên, đừng băn khoăn; bạn vẫn có thể khôi phục cài đặt gốc cho Windows 11 mà không cần mật khẩu quản trị viên. Hãy cùng khám phá hai cách bạn có thể bỏ qua mật khẩu quản trị viên Windows và đặt lại PC của mình.

1. Cách khôi phục cài đặt gốc cho Windows 11 từ màn hình đăng nhập


xác nhận thiết lập lại máy tính Windows 11 1

Bạn có thể dễ dàng đặt lại máy tính Windows 11 và Windows 11 của mình từ màn hình đăng nhập bằng cách sử dụng các tùy chọn khôi phục.

Để khôi phục cài đặt gốc cho Windows 11 mà không cần mật khẩu quản trị viên:

 1. Xoay PC của bạn và đợi màn hình đăng nhập xuất hiện.

 2. Ở góc dưới cùng bên phải, nhấp vào Sức mạnh tùy chọn. Nó sẽ hiển thị các tùy chọn Khởi động lại và Tắt máy. Đừng nhấp vào một trong hai.


  khởi động lại màn hình đăng nhập windows 11
 3. Nhấn và giữ Phím Shift trên bàn phím của bạn và nhấp vào Khởi động lại cái nút. Nếu cần, hãy nhấp vào Vẫn khởi động lại để buộc khởi động lại PC của bạn. Nhả phím Shift khi bạn nhìn thấy màn hình “vui lòng đợi”.

 4. PC của bạn bây giờ sẽ khởi động lại và vào Môi trường khôi phục Windows.

 5. bên trong Chọn một sự lựa chọn màn hình, nhấp vào Khắc phục sự cố lựa chọn.

 6. Trong màn hình Khắc phục sự cố, hãy nhấp vào Đặt lại PC này.


  đặt lại máy tính này Windows 11
 7. Trong màn hình Đặt lại PC này, bạn sẽ thấy hai tùy chọn. Các Giữ các tệp của tôi tùy chọn sẽ xóa tất cả các ứng dụng và cài đặt của bên thứ ba khỏi PC của bạn, nhưng vẫn giữ các tệp cá nhân của bạn như tài liệu, phương tiện, v.v. Nếu bạn muốn xóa mọi thứ, hãy chọn Loại bỏ mọi thứ.

 8. Tiếp theo, bạn sẽ được hiển thị với hai tùy chọn một lần nữa để cài đặt lại Windows. Nếu bạn chọn Tải xuống đám mây, Windows trước tiên sẽ tải xuống các tệp hệ điều hành được yêu cầu và sau đó thực hiện cài đặt lại. Trong khi so sánh, Cài đặt lại cục bộ sẽ sử dụng các tệp hệ thống hiện có từ thiết bị để cài đặt lại Windows.


  cài đặt lại cửa sổ đám mây tải về cài đặt lại cục bộ
 9. Để tăng tốc quá trình, hãy chọn Cài đặt lại cục bộ. Nếu điều đó không hiệu quả, bạn có thể sử dụng Tải xuống đám mây lựa chọn.

 10. bên trong Bạn đã sẵn sàng để đặt lại thiết bị này chưa màn hình, nhấp vào Cài lại để xác nhận hành động và bắt đầu quá trình đặt lại. Có thể mất một lúc để hoàn tất quá trình, vì vậy hãy để thiết bị của bạn ở chế độ chờ và kết nối với ổ cắm điện.

Nếu quá trình đặt lại không yêu cầu tệp hệ thống bổ sung, hãy sử dụng tùy chọn Tải xuống đám mây để đặt lại và thử lại. Điều này thường xảy ra nếu cài đặt Windows hiện tại của bạn thiếu các tệp hệ thống quan trọng.


Thiết lập Windows 11

Sử dụng tùy chọn Đặt lại PC này sẽ giúp bạn bỏ qua mật khẩu đăng nhập Windows và đặt lại PC. Tuy nhiên, nếu cách đó không hiệu quả, bạn có thể xóa cài đặt HĐH Windows bằng ổ USB khởi động được.

Điều đó nói rằng, cài đặt Windows sạch sẽ xóa ổ cứng xóa tất cả dữ liệu. Đảm bảo rằng bạn có bản sao lưu của bất kỳ dữ liệu quan trọng nào trước khi tiếp tục các bước bên dưới.

Để dọn dẹp cài đặt Windows 11, bạn cần có phương tiện cài đặt. Vì vậy, hãy tạo một ổ USB khởi động Windows 11. Khi bạn đã có sẵn ổ đĩa khởi động được, hãy tiếp tục với các bước dưới đây.

 1. Kết nối phương tiện cài đặt Windows 11 của bạn với PC.

 2. Khởi động lại PC của bạn và bắt đầu nhấn F8, F9 hoặc là Thoát ra chìa khóa để mở Menu boot. Trong menu Khởi động, hãy chọn Ổ đĩa flash USB làm ổ đĩa khởi động và nhấn Enter. Nếu máy tính của bạn không hỗ trợ Boot Menu, bạn sẽ phải thay đổi thứ tự khởi động bằng cách truy cập menu BIOS hoặc UEFI.

 3. Tiếp theo, trong Màn hình thiết lập cửa sổ, chọn ngôn ngữ, thời gian, định dạng tiền tệ và bố cục bàn phím ưa thích của bạn.

 4. Nhấp chuột Kế tiếp để tiếp tục.

 5. Tiếp theo, nhấp vào Cài đặt ngay cái nút.


  cài đặt windows 11 sạch
 6. Trên Kích hoạt Windows trang, nhấp vào Tôi không có khóa sản phẩm liên kết.

 7. Tiếp theo, chọn Phiên bản Windows 11 bạn muốn cài đặt. Nếu không, hãy chọn tùy chọn mặc định và nhấp vào Kế tiếp.


  cài đặt windows 11 chọn phiên bản
 8. Chấp nhận các điều khoản và nhấp vào Kế tiếp.


  chỉ cài đặt cửa sổ tùy chỉnh
 9. Trình hướng dẫn thiết lập sẽ phát hiện cài đặt Windows hiện có của bạn và cung cấp cho bạn Nâng cấp. Tuy nhiên, tùy chọn nâng cấp sẽ giữ các ứng dụng, cài đặt và mật khẩu quản trị viên của bạn. Vì vậy, hãy chọn Tùy chỉnh: Chỉ cài đặt Windows (nâng cao).

 10. Chọn ổ cài đặt của bạn và nhấp vào Kế tiếp. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất cài đặt.

Windows sẽ xóa ổ cài đặt của bạn và cài đặt một bản sao mới của Hệ điều hành Windows. Sau khi khởi động lại, Microsoft sẽ nhắc bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình để hoàn tất thiết lập. Nếu bạn muốn tạo và sử dụng tài khoản người dùng cục bộ, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt và thiết lập Windows 11 mà không cần kết nối internet và tạo một tài khoản theo cách đó.

Khôi phục cài đặt gốc cho máy tính Windows 11/10 mà không cần mật khẩu quản trị viên

Mặc dù bạn có thể khôi phục cài đặt gốc cho PC để bỏ qua mật khẩu quản trị, nhưng việc thiết lập lại từ đầu là rất phức tạp. Để tránh rắc rối này, hãy cân nhắc hoặc khuyên bạn nên sử dụng trình quản lý mật khẩu. Nó không chỉ lưu trữ các mật khẩu khó và dài và đồng bộ hóa chúng trên các thiết bị mà còn bảo vệ chúng khỏi hacker và những con mắt tò mò khác bằng mã hóa.


mật khẩu-ghi-trong-nhật ký-2
Trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho thiết bị của bạn là gì?

Ứng dụng quản lý mật khẩu tốt nhất cho máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn là gì? Hãy cùng tìm hiểu…

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *