/ / Cách bật mã hóa đầu cuối trong ứng dụng tin nhắn của Android

Cách bật mã hóa đầu cuối trong ứng dụng tin nhắn của Android

Câu trả lời nhanh: Mở cài đặt tin nhắn và kích hoạt cuộc trò chuyện RCS hoặc Tính năng trò chuyện để nhận mã hóa đầu cuối cho tin nhắn của bạn. Kiểm tra xem nó có hoạt động không bằng cách tìm ổ khóa nhỏ bên cạnh nút gửi.

Nếu quan tâm đến quyền riêng tư của mình, bạn nên bật mã hóa đầu cuối cho ứng dụng Tin nhắn của Google trên Android. Điều này có nghĩa là bất kỳ thư nào bạn gửi đều được bảo mật hoàn toàn và không có khả năng chúng bị chặn bởi bên thứ ba—bao gồm cả Google.


Mã hóa đầu cuối trong ứng dụng Tin nhắn sử dụng RCS (Dịch vụ truyền thông phong phú), đây là bước phát triển mới nhất của nhắn tin SMS. Tất cả những gì bạn cần làm là kích hoạt nó trong cài đặt Tin nhắn.


Mã hóa trong tin nhắn hoạt động như thế nào?

Mã hóa hai đầu hoạt động bằng cách xáo trộn mọi văn bản, hình ảnh hoặc tệp bạn gửi từ ứng dụng Tin nhắn trước khi rời khỏi thiết bị. Sau khi tin nhắn đến trên thiết bị của người nhận, ứng dụng Tin nhắn sẽ sử dụng một khóa bí mật để xắp xếp lại dữ liệu, cho phép họ đọc nó. Điều này có nghĩa là nếu bất kỳ ai chặn giữa chừng tin nhắn, họ sẽ không thể đọc nội dung vì họ sẽ không có chìa khóa cần thiết để giải mã nó.

Khóa bí mật là một số được tạo trên điện thoại của bạn và người nhận, với một khóa mới được tạo cho mỗi tin nhắn. Khi một khóa được sử dụng để giải mã một tin nhắn, nó sẽ bị xóa.

Bật trò chuyện RCS để nhận mã hóa đầu cuối

Để kích hoạt mã hóa đầu cuối, có hai yêu cầu. Trước tiên, cả bạn và người mà bạn đang nhắn tin đều phải sử dụng ứng dụng Google Messages. Yêu cầu thứ hai là cả hai bạn cần sử dụng tin nhắn RCS trên thiết bị của mình. Điều này có nghĩa là tin nhắn được gửi qua internet và sử dụng định dạng RCS thay vì SMS hoặc MMS.

Để bật mã hóa đầu cuối trong Tin nhắn, hãy làm theo các bước sau:

  1. Mở ứng dụng Tin nhắn.
  2. Nhấn vào ảnh hồ sơ hoặc biểu tượng ở góc trên bên phải để mở menu.
  3. Lựa chọn cài đặt tin nhắn.
  4. Vỗ nhẹ cuộc trò chuyện RCS hoặc Tính năng trò chuyện.
  5. Nhấn công tắc để Bật trò chuyện RCS hoặc Bật tính năng trò chuyện.

Khi bật trò chuyện RCS lần đầu tiên, bạn có thể cần xác minh số điện thoại của mình để đảm bảo số đó đang hoạt động. Chỉ cần làm theo lời nhắc trong cài đặt để làm như vậy.

Tìm Ổ khóa để xem Tin nhắn của bạn có được mã hóa không

Bạn có thể biết Tin nhắn đang sử dụng mã hóa đầu cuối nếu có một ổ khóa nhỏ bên cạnh nút gửi. Một ổ khóa nhỏ cũng sẽ xuất hiện bên cạnh dấu thời gian của tin nhắn và bên cạnh biểu ngữ cho bạn biết bạn đang trò chuyện với ai.

Biểu tượng ổ khóa được mã hóa trên nút Gửi tin nhắn trong Android

Nếu có ổ khóa ở những nơi này, thì tin nhắn của bạn an toàn và bảo mật.

Sử dụng Mã xác minh của bạn để kiểm tra mã hóa

Mỗi cuộc trò chuyện được mã hóa đầu cuối có một mã xác minh duy nhất và mã này sẽ giống nhau cho cả bạn và người liên hệ của bạn. Nếu bạn muốn thực hiện thêm một bước và xác minh mã đó, nó có thể giúp bạn yên tâm hơn rằng các cuộc trò chuyện của bạn được mã hóa và chuyển đến đúng người.

Để làm như vậy, hãy mở một cuộc trò chuyện trong ứng dụng Tin nhắn và ở góc trên cùng bên phải, hãy mở Hơn menu (ba dấu chấm dọc). Bây giờ chọn Chi tiết > Xác minh mã hóa. Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là gọi cho người liên hệ của mình và xác nhận rằng họ có cùng một mã.

Tin nhắn mã xác minh RCS trong Android

Bảo vệ bản thân và dữ liệu của bạn

Bảo mật là mối quan tâm lớn nhất trong thế giới công nghệ ngày nay. Với ngày càng nhiều người trở thành nạn nhân của rò rỉ quyền riêng tư, điều quan trọng là phải luôn thận trọng và làm tất cả những gì có thể để bảo vệ chính mình, đồng thời mã hóa tin nhắn của bạn là một bước khởi đầu khôn ngoan.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *