/ / Cách sử dụng FiveFilters để tạo nguồn cấp RSS cho bất kỳ trang web nào

Cách sử dụng FiveFilters để tạo nguồn cấp RSS cho bất kỳ trang web nào

Nguồn cấp dữ liệu RSS là một tính năng hữu ích của hầu hết các trang web—cung cấp cho bạn tài liệu chứa tóm tắt bài viết, hình ảnh nổi bật và liên kết đến câu chuyện chính. Bạn có thể sử dụng nguồn cấp dữ liệu RSS để nhanh chóng tiêu hóa các tiêu đề từ hàng trăm trang web trong một lần. Nhưng một số ít trang web đã từ bỏ RSS để ủng hộ các nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội.
Thích gắn bó với phương pháp nguồn cấp dữ liệu RSS đã được thử nghiệm và đáng tin cậy? Dưới đây là cách tạo nguồn cấp dữ liệu cho bất kỳ trang hoặc trang web nào:Đôi khi, các trang web không cung cấp nguồn cấp dữ liệu RSS. Đôi khi, đây là một sơ suất, nhưng thường xuyên hơn, đó là một lựa chọn thiết kế. Với RSS, chủ sở hữu trang web không nhận được thông tin hữu ích về số lượng người đã xem một bài viết cụ thể và không thể đo lường hiệu quả của việc tiếp xúc với nó.

Sóc đọc báo

Bằng cách sử dụng riêng phương tiện truyền thông xã hội, chủ sở hữu trang web có thể biết thông tin chi tiết về những người đã xem một bài viết và những người đã nhấp vào bài viết đó.

Bởi vì bạn đã đăng nhập vào Facebook hoặc Twitter, các nhà quảng cáo trên trang web cũng sẽ nhận được nhiều thông tin hữu ích hơn về cuộc sống của bạn, nhờ đó họ có thể nhắm mục tiêu đến bạn. Bạn cũng sẽ nhận được nhiều “nội dung được đề xuất cho bạn” mà bạn có thể không muốn. Có rất nhiều công cụ để phân tích hiệu suất truyền thông xã hội của một trang web.

Ngay cả khi một trang web cung cấp nguồn cấp dữ liệu RSS, trang web đó có thể không chứa những câu chuyện mà bạn đang tìm kiếm. Một trang web báo chí có thể có các cột ý kiến ​​và tin tức tuyệt vời, nhưng hãy kết hợp chúng với các đề xuất sản phẩm được tối ưu hóa về thể thao và SEO cũng như danh sách “tốt nhất” trong nguồn cấp dữ liệu.

Điều này không tốt nếu bạn muốn một nguồn cấp RSS chỉ chứa các bài viết từ một mục hoặc chuyên mục cụ thể. Tất nhiên, nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia SEO, có một số trang web tuyệt vời để học SEO.

Một tùy chọn để tạo nguồn cấp RSS của bất kỳ trang nào là sử dụng công cụ tạo nguồn cấp dữ liệu của FiveFilters. Mặc dù có sẵn phiên bản trả phí, nhưng việc cung cấp miễn phí vẫn hoạt động và chúng tôi không gặp bất kỳ sự cố nào với việc tạo nguồn cấp RSS của các trang mà chúng tôi đã thử.

Điều đó nói rằng, có những hạn chế. Nguồn cấp dữ liệu được tạo sẽ chứa tối đa năm mục và bạn không thể loại trừ nhiều hơn ba loại phần tử. Thời gian bộ nhớ cache trong phiên bản web miễn phí là hai giờ, có nghĩa là nó phù hợp với hầu hết các trang web, nhưng không phù hợp với những trang xuất bản hơn năm bài viết trong khoảng thời gian hai giờ.

Để bắt đầu, hãy truy cập trang Feed Creator. Ví dụ: chúng tôi đang sử dụng trang web Tương lai của BBC—một nguồn tài nguyên tuyệt vời và nhiều thông tin, vì một số lý do không rõ ràng, không cung cấp nguồn cấp dữ liệu RSS.

Dán URL vào hộp URL trên FiveFilters và nhấn nút Xem trước cái nút. Ở bên phải màn hình, bạn sẽ thấy nội dung của nguồn cấp RSS sẽ được tạo. Ngay bây giờ, điều này chứa, Trang chủ, Chuyển đến nội dung, khả năng tiếp cận, Giúp đỡ, Tài khoản BBCthông báo. Điều này không quá hữu ích.

Di chuột qua tiêu đề bài viết trên trang BBC Future và bạn sẽ thấy rằng mọi URL của bài viết đều chứa từ “bài viết”. Để hướng dẫn Trình tạo nguồn cấp dữ liệu FiveFilters chỉ điền vào nguồn cấp dữ liệu của bạn bằng các bài viết có URL chứa từ “bài viết”, hãy lật nút Bật giữ bộ lọc chuyển đổi và trong hộp xuất hiện, nhập “bài viết” và nhấn Xem trước lại.

Bạn sẽ thấy bản xem trước của nguồn cấp dữ liệu có năm bài viết. Một trong số này, BBC Tương lai là gì?thực sự nằm trong thanh điều hướng và sẽ luôn là mục đầu tiên trong nguồn cấp RSS của bạn—giảm số lượng vị trí hữu ích xuống còn bốn.

fivefilters tạo trang chủ nguồn cấp dữ liệu

Để đảm bảo mục nhập không mong muốn này không xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của bạn, hãy lật Bật xóa bộ lọc chuyển đổi và trong hộp xuất hiện, hãy nhập một đoạn URL duy nhất. Lần tới khi bạn đánh Xem trướcbạn sẽ thấy mục không mong muốn đã biến mất.

Đôi khi các trang web không có thuật ngữ hoặc đường dẫn cụ thể cho bài viết. Trong trường hợp này, bạn có thể thử chọn liên kết của các mục có ID hoặc giá trị lớp cụ thể.

Trên trang web, nhấp chuột phải vào tiêu đề bài viết và nhấp vào Quan sát hoặc Kiểm tra nguyên tố trên menu xuất hiện.

chọn hạng mục trên BBC tương lai

Trong ảnh chụp màn hình ở trên, bạn có thể thấy rằng lớp này là “mục hình chữ nhật-câu chuyện”. Dán phần này vào hộp sẽ cung cấp cho chúng tôi một số bài viết, ngoài ra còn có các phần và thẻ. Bạn có thể loại bỏ chúng bằng cách sử dụng xóa bộ lọc lựa chọn.

Nếu trang web bạn đang xem không sử dụng một lớp cụ thể cho các bài báo, hãy nhấp vào Bộ chọn nâng cao để xem phạm vi rộng lớn của bộ chọn mà bạn có thể sử dụng để tách biệt và xác định bộ chọn CSS mà bạn có thể sử dụng.

Để tìm lại bộ chọn CSS, hãy nhấp chuột phải vào mục trong trình duyệt của bạn và nhấp vào Quan sát hoặc Kiểm tra nguyên tố trên menu xuất hiện. Màn hình sẽ tách ra để hiển thị HTML và bạn có thể nhấp chuột phải lần nữa để mở một menu khác. Chọn Sao chép > Bộ chọn CSS.

Ngoài các bộ chọn mục, bạn cũng có thể chọn bộ chọn cho mô tả, ngày tháng, hình ảnh, tiêu đề hoặc URL. Một trong số này sẽ cung cấp cho bạn một yếu tố có thể nhận dạng chung cho tất cả các trang trên trang web.

Hãy nhớ rằng, bạn vẫn có thể sử dụng bộ lọc giữ và loại bỏ để tinh chỉnh thêm các mục nhập.

nguồn cấp dữ liệu rss tương lai của bbc được tạo bởi người tạo nguồn cấp dữ liệu fivefilters

Khi bạn hài lòng với bản xem trước, hãy nhấp vào nguồn cấp dữ liệu RSS để xem XML, đánh dấu và sao chép URL, rồi thêm nó vào một trong những trình đọc RSS miễn phí tốt nhất.

Giờ đây, bạn có thể tạo nguồn cấp RSS cho bất kỳ site hoặc trang nào bạn chọn và bạn nên tận dụng mọi thứ mà công nghệ cũ kỹ này mang lại. Nếu bạn muốn nâng cao trải nghiệm RSS của mình hơn nữa, hãy cân nhắc triển khai FreshRSS trên Raspberry Pi để bạn có thể đọc các bài viết đầy đủ.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *