/ / 3 Tiện ích mở rộng của Chrome cho phép bạn chụp ảnh màn hình Các dịch vụ phát trực tuyến

3 Tiện ích mở rộng của Chrome cho phép bạn chụp ảnh màn hình Các dịch vụ phát trực tuyến

Chụp ảnh màn hình và chia sẻ nó với bạn bè của bạn là một miếng bánh … trừ khi bạn đang cố gắng làm như vậy trên nền tảng phát trực tuyến video phổ biến, chẳng hạn như Netflix hoặc Amazon Prime, v.v.

Những nền tảng này hoàn toàn không cho phép bạn chụp ảnh màn hình nội dung của chúng và điều đó có thể khá khó chịu nếu tất cả những gì bạn muốn làm chỉ là chia sẻ một bức ảnh vui nhộn với bạn bè của mình.

Nếu bạn đang tìm cách giải quyết vấn đề này, đây là ba trong số các tiện ích mở rộng tốt nhất để tạo ảnh chụp màn hình dễ dàng trong Chrome.


Ảnh chụp cửa hàng Chrome trực tuyến

FireShot là một tiện ích mở rộng miễn phí của Chrome cho phép bạn chụp ảnh màn hình trên các nền tảng phát trực tuyến video không cho phép chụp ảnh màn hình.

Để cài đặt tiện ích mở rộng, hãy nhấp vào nút Thêm vào Chrome và sau đó nhấp vào Thêm tiện ích mở rộng. Bạn sẽ có biểu tượng của tiện ích mở rộng xuất hiện ở góc trên bên phải của trình duyệt.


Biểu tượng ảnh chụp cửa hàng Chrome trực tuyến

Nếu biểu tượng không có ở đó, hãy nhấp vào biểu tượng Tiện ích mở rộng và tìm tiện ích mở rộng FireShot. Nhấp vào nút Ghim và nút đó sẽ ghim biểu tượng FireShot ở góc trên bên phải của Chrome.


Chrome ghim tiện ích mở rộng

FireShot cho phép bạn chụp ảnh màn hình của toàn bộ trang, chỉ một phần hiển thị của trang hoặc thay vào đó bạn có thể chụp màn hình một lựa chọn bạn thực hiện. Để kích hoạt FireShot, hãy nhấp vào biểu tượng hoặc nhấn Ctrl + Shift + S trên bàn phím của bạn.


chụp ảnh màn hình bằng FireShot trong Chrome

Sau khi bạn chụp ảnh màn hình bằng FireShot, chỉ cần chọn nơi bạn muốn lưu ảnh chụp màn hình, và thế là xong!


Tiện ích mở rộng ảnh chụp màn hình video trên Chrome

Đây là một tiện ích mở rộng trình duyệt miễn phí khác cho phép bạn chụp ảnh màn hình, nhưng nó hoạt động hơi khác một chút so với FireShot. Tất nhiên, điều đầu tiên bạn cần làm là thêm tiện ích mở rộng vào Chrome thông qua Cửa hàng trực tuyến.

Sau khi cài đặt Video Screenshot, một biểu tượng máy ảnh nhỏ sẽ xuất hiện trên phần lớn các nền tảng phát trực tuyến.

Điều này cũng bao gồm các nền tảng phát trực tuyến cho phép ảnh chụp màn hình, chẳng hạn như YouTube.


Ảnh chụp màn hình video Chrome trên YouTube

Để chụp ảnh màn hình, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào biểu tượng máy ảnh. Sau đó, bạn sẽ chọn nơi bạn muốn lưu ảnh chụp màn hình và khi bạn chọn điểm đến, chỉ cần nhấp vào Lưu.

Biểu tượng máy ảnh có thể xuất hiện ở dưới cùng hoặc trên cùng của trình phát. Ví dụ: trên Netflix, biểu tượng máy ảnh sẽ ở cuối trình phát video, trong khi trên Rakuten Viki, biểu tượng này sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải của trình phát video.

Liên quan: Công cụ Snipping của bạn không hoạt động? Đây là cách khắc phục

Điều tuyệt vời về tiện ích mở rộng Video Screenshot là thực tế là ảnh chụp màn hình sẽ không bao gồm phụ đề hoặc trình phát video. Thay vào đó, bạn sẽ nhận được một ảnh chụp màn hình rõ ràng!


Trang web Chrome

Một tiện ích mở rộng miễn phí tuyệt vời khác là GoFullPage. Sau khi thêm tiện ích mở rộng này vào Chrome, bạn sẽ có biểu tượng máy ảnh rất giống với Ảnh chụp màn hình video.

Bạn chỉ có thể sử dụng tiện ích này khi không xem ở chế độ toàn màn hình. GoFullPage sẽ chỉ chụp trình phát video chứ không phải toàn bộ trình duyệt.

Liên quan: Cách thay đổi định dạng ảnh chụp màn hình mặc định và các chi tiết khác trên máy Mac

Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào biểu tượng máy ảnh nhỏ ở góc trên cùng bên phải của Chrome và bạn sẽ chụp màn hình hình ảnh. Bạn sẽ có một số tùy chọn để lưu hoặc chỉnh sửa ảnh chụp màn hình.


Chrome GoFullPage chỉnh sửa

Có một số tùy chọn chỉnh sửa để bạn chơi. Nhưng để xuất ảnh chụp màn hình đã chỉnh sửa của bạn, bạn sẽ phải đăng ký.


Chrome GoFullPage cao cấp

GoFullPage cung cấp bản dùng thử miễn phí một tuần, sau đó bạn sẽ phải trả $ 1 mỗi tháng.

Chụp ảnh màn hình không giới hạn

Nếu bạn muốn tạo ảnh chụp màn hình trên các nền tảng phát trực tuyến không cho phép chụp ảnh màn hình, thì các tiện ích mở rộng nêu trên có thể giúp bạn thực hiện điều đó.

Tất cả các tiện ích mở rộng này về cơ bản đều được thiết kế để làm cùng một việc, nhưng chúng có những điểm khác biệt. Vì vậy, hãy chọn cái phù hợp với sở thích của bạn nhất và tạo ảnh chụp màn hình ở bất cứ đâu bạn muốn!


screenshot-chromeos
Cách chụp ảnh màn hình trên Chromebook bằng công cụ cắt

Bạn muốn tìm hiểu cách chụp ảnh màn hình trên Chromebook mới của mình? Đây là những gì bạn cần biết về công cụ cắt.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *