/ / Cách khởi động lại MacBook Pro

Cách khởi động lại MacBook Pro

Những gì để biết

 • Cách dễ nhất: Đi tới Thực đơn táo và chọn Khởi động lại. Nhấp chuột Khởi động lại trong hộp thoại hoặc để bộ đếm thời gian đếm ngược.
 • Từ bàn phím: Nhấn giữ Kiểm soát + Yêu cầu + nút nguồn / nút đẩy ra / cảm biến Touch ID.
 • Để buộc khởi động lại MacBook Pro: Nhấn và giữ nút nguồn hoặc Kiểm soát + Lựa chọn + Yêu cầu + nút nguồn / đẩy.

Bài viết này giải thích các cách khác nhau để khởi động lại MacBook Pro, tại sao bạn muốn khởi động lại MacBook Pro và cách buộc khởi động lại MacBook Pro không phản hồi lệnh.Cách khởi động lại MacBook Pro: Apple Menu

Có thể cách dễ nhất để khởi động lại MacBook Pro là nhấp vào một vài menu có sẵn từ hầu hết các màn hình trên máy Mac. Đây là những gì cần làm:


Tùy chọn này hoạt động trên mọi kiểu máy của MacBook Pro, chạy tất cả các phiên bản của macOS.

 1. Nhấn vào Thực đơn táo ở góc trên cùng bên trái của màn hình, sau đó chọn Khởi động lại.

 2. Nếu bạn muốn tất cả các ứng dụng và tài liệu của mình mở lại sau khi khởi động lại, hãy chọn hộp bên cạnh Mở lại cửa sổ khi đăng nhập lại.

 3. Nhấp chuột Khởi động lại hoặc để đồng hồ đếm ngược để hoàn tất quá trình khởi động lại.


Cách khởi động lại MacBook Pro: Bàn phím

Nếu bạn thích nó hoặc MacBook Pro của bạn không phản hồi với các cú nhấp chuột, bạn cũng có thể khởi động lại nó bằng bàn phím. Đây là những gì cần làm:


 • Giữ Kiểm soát + Yêu cầu + nút nguồn / đẩy ra / Touch ID cùng một lúc cho đến khi màn hình tối đi và âm thanh khởi động lại phát. Hãy buông các phím ra sau khi âm thanh phát ra và để MacBook khởi động lại. Phương pháp này hoạt động trên mọi mẫu MacBook Pro.
 • Bạn cũng có thể nhấn giữ Kiểm soát + nút đẩy ra để hộp thoại tắt máy xuất hiện trên màn hình trên một số kiểu máy. Từ hộp thoại đó, hãy nhấp vào Khởi động lại.
 • Nếu cả hai tùy chọn đó đều không hoạt động, hãy thử Buộc khởi động lại bằng cách nhấn giữ Kiểm soát + Lựa chọn + Yêu cầu + nút nguồn / đẩy / Touch ID.


Khi nào khởi động lại MacBook Pro

Chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên khởi động lại MacBook Pro của mình để bảo trì hệ thống tốt. Đó là bởi vì khởi động lại làm sạch bộ nhớ hoạt động (nhưng không làm mất dữ liệu) và thường là khi các bản cập nhật phần mềm mới được cài đặt. Những lần khác bạn sẽ muốn khởi động lại MacBook Pro của mình bao gồm nếu nó chạy chậm, nếu hệ điều hành hoặc các chương trình đang hoạt động có lỗi hoặc nếu máy bị treo.


Khởi động lại, khôi phục cài đặt gốc và tắt nguồn khác nhau như thế nào

Khởi động lại MacBook Pro không giống như khôi phục cài đặt gốc và cũng không giống như tắt nguồn.


 • MỘT khởi động lại đặt lại hệ điều hành và ứng dụng của bạn, đồng thời xóa sạch bộ nhớ đang hoạt động mà các chương trình chạy trong đó. Bạn sẽ không mất bất kỳ dữ liệu nào hoặc thay đổi bất kỳ điều gì về cách chạy của MacBook Pro.
 • MỘT khôi phục cài đặt gốc trả máy tính xách tay của bạn về trạng thái ban đầu khi bạn lấy nó ra khỏi hộp. Điều đó có nghĩa là xóa tất cả các ứng dụng bạn đã cài đặt và dữ liệu bạn đã tạo, xóa ổ cứng và cài đặt lại macOS. Bạn chỉ muốn khôi phục cài đặt gốc nếu bạn đang bán MacBook hoặc đang thực hiện các bước khắc phục sự cố nghiêm trọng.
 • Tắt nguồn MacBook Pro tắt máy tính và dừng tất cả các chương trình đang chạy.
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *