/ / Cách tìm tệp lớn trên Windows 10

Cách tìm tệp lớn trên Windows 10

Bài viết này giải thích cách tìm kiếm các tệp lớn trong Windows 10 bằng Windows Explorer. Bạn sẽ không cần phải mua thêm bất kỳ phần mềm hoặc công cụ nào; truy cập vào máy tính Windows 10 là tất cả những gì bạn cần.

Bạn sẽ không cần bất kỳ phần mềm bổ sung nào để thực hiện việc này vì Microsoft xây dựng chức năng này ngay trong Windows. Và bạn có thể truy cập nó từ bất kỳ đâu trên PC của mình chỉ trong vài cú nhấp chuột.

 • Mở ra Chương trình quản lý dữ liệuvà điều hướng đến vị trí bạn muốn để bắt đầu tìm kiếm. Nếu bạn tìm kiếm Máy tính của tôi, nó sẽ quét toàn bộ máy tính của bạn và nếu bạn chọn một ổ đĩa trong Máy tính của tôi, bạn sẽ chỉ tìm kiếm bất kỳ tệp nào trên ổ đĩa đã chọn.

  Máy tính Windows 10 với Máy tính của tôi và Thiết bị và Ổ đĩa được đánh dấu

  Nhắm mục tiêu tìm kiếm của bạn đến các vị trí mà bạn không mong đợi tìm thấy các tệp lớn. Hãy nhớ rằng, bạn đang tìm kiếm các tệp không cần thiết. Đừng lãng phí thời gian tìm kiếm trong ổ đĩa để tìm các thư mục mà bạn biết mình cần.

 • Trong trường tìm kiếm ở trên cùng bên phải của cửa sổ, hãy nhập kích thước: khổng lồ và sau đó Vào. Thao tác này sẽ tìm kiếm vị trí được chỉ định của bạn cho bất kỳ tệp nào lớn hơn 128 MB.

  Tìm kiếm tệp lớn trên Windows 10 với Kích thước: Gigantic được đánh dấu

 • Ở trên cùng bên trái của cửa sổ, nhấp vào Quang cảnh tab, sau đó chọn Chi tiết. Kết quả tìm kiếm bây giờ sẽ có thông tin bổ sung, như kích thước tệp, bên cạnh tên của chúng.

  Windows 10 Explorer với tab Xem và tùy chọn Chi tiết được đánh dấu

 • Nhấn vào Kích thước ở đầu danh sách kết quả để sắp xếp các tệp từ lớn nhất đến nhỏ nhất và nhấp lại vào tab để sắp xếp từ nhỏ nhất đến lớn nhất.


 • Từ đây, bạn có thể thấy tên và kích thước của các tệp được tìm thấy và vị trí của chúng, điều này sẽ giúp bạn xác định xem đó có phải là tệp an toàn để xóa hay không.


 • Nếu bạn không nhận được kết quả với các tệp lớn trên máy tính của mình, bạn có thể yêu cầu Windows hiển thị các tệp và thư mục ẩn và tìm kiếm lại.

  Khi tìm kiếm các tệp có tệp ẩn được hiển thị, bạn có thể sẽ phát hiện ra một số tệp quan trọng quan trọng đối với Windows. Hãy cẩn thận để không xóa các tệp này.

 • Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *