/ / Cách chia sẻ Lịch Google của bạn

Cách chia sẻ Lịch Google của bạn

Bạn có thể chia sẻ toàn bộ Lịch Google nếu bạn muốn người khác hoặc nhiều người có quyền truy cập vào tất cả các sự kiện lịch của bạn. Trên thực tế, bạn thậm chí có thể cấp cho họ quyền thay đổi lịch để họ cũng có thể thêm các sự kiện mới.


Chia sẻ lịch Lịch Google thực sự tiện dụng trong công việc và các tình huống gia đình. Ví dụ: bạn có thể tạo lịch gia đình với tất cả các cuộc hẹn với bác sĩ, lịch học, giờ làm việc, kế hoạch ăn tối, v.v. và chia sẻ lịch đó với gia đình để mọi người có thể cập nhật các sự kiện mới, sự kiện đã thay đổi và hơn thế nữa.


Trong một số tình huống chia sẻ, bạn thậm chí có thể để người khác thêm sự kiện mới vào lịch. Bằng cách đó, bất kỳ ai liên quan đến lịch đều có thể thêm các sự kiện mới, thay đổi thời gian sự kiện nếu có điều gì đó xuất hiện, xóa các sự kiện không còn hợp lệ, v.v.


Có hai cách chính để chia sẻ lịch Lịch Google. Một là chia sẻ toàn bộ lịch với công chúng để bất kỳ ai có liên kết đều có thể xem và cách khác là chỉ chia sẻ lịch với những người cụ thể để họ có thể xem các sự kiện và / hoặc thực hiện các thay đổi đối với các sự kiện.



Cách chia sẻ Lịch Google

  1. Mở Lịch Google.


  2. Xác định vị trí Lịch của tôi khu vực bên trái của Lịch Google. Nếu bạn không thấy bất kỳ lịch nào ở đó, hãy nhấp hoặc nhấn vào mũi tên để mở rộng menu.


  3. Di chuột qua lịch bạn muốn chia sẻ và chọn menu ở bên phải lịch đó. Menu được thể hiện bằng ba dấu chấm xếp chồng lên nhau.


  4. Chọn Cài đặt và chia sẻ để mở tất cả cài đặt cho lịch cụ thể đó.


  5. Ở phía bên phải của trang là các tùy chọn chia sẻ của bạn:

    Cung cấp cho mọi người là một cài đặt, trong phần “Quyền truy cập”, mà bạn có thể bật trong Lịch Google để bạn có thể chia sẻ lịch của mình với bất kỳ ai có URL theo đúng nghĩa đen. Nếu bạn chọn tùy chọn này, bạn có thể chọn Chỉ xem rảnh / bận (ẩn chi tiết) hoặc Xem tất cả chi tiết sự kiện để quyết định mức độ chi tiết mà công chúng có thể xem trong lịch của bạn. Khi bạn bật tùy chọn này, hãy chọn NHẬN LIÊN KẾT CÓ THỂ CHIA SẺ để tìm URL bạn cần chia sẻ lịch.

    “Chia sẻ với những người cụ thể” là tùy chọn khác mà bạn có khi chia sẻ các sự kiện trên Lịch Google. Để làm điều này, hãy nhấp hoặc chạm vào THÊM NGƯỜI trong khu vực đó của trang, rồi nhập địa chỉ email của người bạn muốn chia sẻ lịch. Ngoài ra, hãy xác định quyền của họ: Chỉ xem rảnh / bận (ẩn chi tiết), Xem tất cả chi tiết sự kiện, Thực hiện các thay đổi đối với các sự kiện, hoặc Thực hiện thay đổi và quản lý chia sẻ.


  6. Khi bạn đã chọn các tùy chọn chia sẻ mà bạn cảm thấy hài lòng, bạn có thể quay lại lịch của mình hoặc thoát khỏi trang. Các thay đổi được lưu tự động.


Một Lời khi Chia sẻ An toàn

Một cách khác để cho phép những người khác chia sẻ lịch Lịch Google của bạn là chỉ chia sẻ một sự kiện cụ thể với họ. Khi bạn làm điều này, họ không thể xem toàn bộ lịch nhưng bạn có thể cấp cho họ quyền sửa đổi nếu bạn muốn họ có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ xem sự kiện đó. Điều này có thể được thực hiện bằng cách chỉnh sửa sự kiện và thêm một khách mới.


Hãy nhớ rằng nếu bạn chia sẻ lịch Lịch Google của mình với mọi người, bất cứ ai có liên kết sẽ được cấp bất kỳ quyền nào bạn mô tả. Hầu hết người dùng tốt hơn nên chia sẻ lịch của họ với những người cụ thể vì họ có thể chọn người cụ thể có thể truy cập vào lịch cũng như cung cấp cho mọi người khả năng tạo sự kiện lịch mới trong lịch được chia sẻ.


Trong Bước 5, nếu bạn cuộn xuống trang chia sẻ lịch nhiều hơn một chút, bạn có thể thấy một khu vực khác được gọi là “Tích hợp lịch”. Điều này cho phép bạn nhúng các sự kiện Lịch Google trên trang web của mình bằng cách sử dụng mã nhúng đặc biệt có trên trang đó. Ngoài ra còn có một liên kết lịch bí mật mà bạn có thể sao chép nếu bạn muốn cung cấp cho mọi người khả năng thêm lịch của bạn vào chương trình lịch iCal của họ.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *