/ / Cách phát Blu-Rays trên Windows 11

Cách phát Blu-Rays trên Windows 11

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn cách phát Blu-ray trên máy tính xách tay, PC chạy Windows 11 và thiết bị Microsoft Surface. Nó cũng chứa thông tin về cách phát DVD và CD trên Windows 11, ứng dụng đầu phát Blu-ray nào để sử dụng và phải làm gì khi VLC không phát đĩa đúng cách.


Windows 11 không đi kèm với ứng dụng đầu đĩa DVD hoặc Blu-ray được cài đặt sẵn. Bạn sẽ cần phải tải xuống một. Như bạn sẽ thấy trong ví dụ của chúng tôi, bên dưới, chúng tôi sẽ sử dụng DVDFab Player.


Làm cách nào để phát Blu-ray trên Windows 11?

Để phát Blu-ray trên thiết bị Windows 11, thiết bị đó sẽ cần phải có ổ đĩa Blu-ray tích hợp hoặc ổ đĩa ngoài được kết nối qua USB và một ứng dụng để phát đĩa Blu-ray.


Sau khi bạn đã thiết lập ổ đĩa và cài đặt phần mềm, đây là cách bạn có thể sử dụng nó để phát đĩa Blu-ray.


 1. Kết nối ổ đĩa Blu-ray bên ngoài với máy tính Windows 11 của bạn qua cổng USB có sẵn. Nếu máy tính Windows 11 của bạn có một ổ đĩa tích hợp, nó đã được bật nguồn nên bạn không cần phải làm gì cả.

  Nếu sử dụng ổ đĩa Blu-ray bên ngoài, hãy đảm bảo rằng nó được đặt trên một bề mặt phẳng như bàn hoặc sách.

 2. Chèn đĩa Blu-ray vào ổ đĩa Blu-ray.


 3. Mở ứng dụng đầu phát Blu-ray của bạn. Đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng DVDFab Player, có thể tải xuống miễn phí.


  Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng đầu phát Blu-ray nào để phát Blu-ray trên Windows 11. Nhiều ổ đĩa Blu-ray bên ngoài đi kèm với một bản sao miễn phí của ứng dụng trình phát mặc dù bạn có thể tải xuống một ứng dụng khác từ cửa hàng ứng dụng nếu muốn. .

 4. Sau một vài giây, ứng dụng đầu phát Blu-ray sẽ phát hiện đĩa và hiển thị thông tin của đĩa. Chọn Chơi biểu tượng để tải Blu-ray.

  Một số ứng dụng đầu phát DVD và Blu-ray trên Windows 11 có thể sử dụng hệ thống menu nặng văn bản, hệ thống này sẽ yêu cầu bạn duyệt tìm ổ đĩa. Nếu trường hợp này xảy ra, hãy tìm một mục menu chẳng hạn như Tập tin hoặc Lái xe.

 5. Blu-ray của bạn sẽ phát trên thiết bị Windows 11 của bạn như thể nó đang phát trên đầu phát Blu-ray trên TV của bạn. Một số ứng dụng đầu phát Blu-ray có thể hỗ trợ điều khiển cảm ứng hoặc chuột mặc dù thông thường, bạn có thể sử dụng Vào và các phím mũi tên trên bàn phím của bạn để điều hướng các menu.

  Các điều khiển trình phát thường sẽ hiển thị dưới video khi bạn di chuyển chuột hoặc nhấn vào màn hình. Chúng có thể được sử dụng để phát và tạm dừng video hoặc bỏ qua các chương.

Tại sao VLC không phát Blu-Ray của tôi?

VLC là một ứng dụng phổ biến để phát nhiều loại tệp đa phương tiện trên máy tính xách tay, máy tính và máy tính bảng Windows 11. Ngoài việc hỗ trợ hầu hết các định dạng tệp video và âm thanh, VLC cũng có thể được sử dụng để phát đĩa CD và DVD. Sau khi được cấu hình đúng cách, VLC cũng có thể phát đĩa Blu-ray.
Nếu bạn không thể tải VLC để phát đĩa Blu-ray trên thiết bị Windows 11 của mình, có một số lý do có thể đằng sau sự cố.


 • Bạn đang sử dụng ứng dụng VLC sai. Có hai ứng dụng VLC chính thức chính có thể được tải xuống miễn phí. VLC trong cửa hàng ứng dụng Microsoft Store không hỗ trợ phát lại đĩa trong khi ứng dụng VLC từ trang web VLC chính thức thì có.
 • Bạn cần tải xuống codec. VLC yêu cầu tải xuống và cài đặt tệp cấu hình Blu-ray đặc biệt để phát một số DVD và Blu-ray trên Windows 11.
 • Kiểm tra ổ đĩa của bạn. Tìm ký hiệu định dạng đĩa trên ổ đĩa của bạn bên cạnh nút đẩy ra. Ổ Blu-ray sẽ hỗ trợ Blu-ray và DVD nhưng ổ DVD không thể phát Blu-ray.
 • Mã vùng hoặc vùng không chính xác. Giống như DVD, Blu-ray cũng có những hạn chế được đặt ra đối với chúng là chỉ cho phép chúng được phát ở một số vùng nhất định. Vùng A Blu-ray sẽ hoạt động ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Đông Nam Á. Đĩa từ các khu vực khác có thể không.
 • Đĩa Blu-ray bẩn hoặc bị hỏng. Ổ Blu-ray của bạn có thể không phát được đĩa nếu đĩa bị xước, bị hỏng hoặc bị bẩn. Thử làm sạch đĩa nếu bị bẩn hoặc sửa chữa nếu bị hỏng.Làm cách nào để biết liệu PC của tôi có thể phát Blu-ray hay không?

Nếu bạn không chắc ổ đĩa máy tính của mình có hỗ trợ đĩa Blu-ray hay không, hãy tìm ký hiệu Blu-ray ở mặt trước của nó. Nó thường nằm gần nút đẩy của ổ đĩa và trông giống như một chữ thường NS trong một vòng tròn với các từ Blu-ray bên dưới nó.


Một cách tốt khác để kiểm tra là kiểm tra bao bì thiết bị của bạn hoặc hướng dẫn hỗ trợ trực tuyến, thường bao gồm các chi tiết về ổ đĩa bạn có.


Nếu ổ đĩa không có ký hiệu đĩa trên đó và bạn không thể tìm thấy danh sách hướng dẫn sử dụng hoặc trực tuyến, bạn vẫn có thể kiểm tra loại ổ đĩa mình có bằng cách kiểm tra thông tin hệ thống của thiết bị Windows 11. Để thực hiện việc này, hãy mở menu Bắt đầu, gõ Thông tin hệ thống, lựa chọn Thông tin hệ thống > Các thành phầnvà tìm kiếm bất kỳ tham chiếu nào đến CD, DVD hoặc Blu-ray.


Kiểm tra Thông tin hệ thốngBảng điều khiển để xem liệu bạn có ổ đĩa Blu-ray không phải lúc nào cũng chính xác vì nhiều ổ đĩa vẫn hiển thị dưới dạng ổ đĩa CD hoặc DVD mặc dù có đầy đủ chức năng Blu-ray.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mở Bảng điều khiển > Phần cứng và Âm thanh > Các thiết bị và máy in để kiểm tra ổ đĩa Blu-ray.Cách phát đĩa Blu-Ray 4K trên Windows 11

Để phát Blu-ray 4K trên thiết bị Windows 11 của mình, bạn cần có ổ đĩa Blu-ray 4K. Ổ đĩa Blu-ray thông thường sẽ không thể phát Blu-ray 4K.


Nếu bạn có ổ đĩa Blu-ray 4K, ổ đĩa đó sẽ có thể phát Blu-ray 4K, Blu-ray thông thường, DVD và CD.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để phát Blu-ray trên Windows 10?

  Để phát Blu-ray trên Windows 10, bạn sẽ cần một trình phát đa phương tiện của bên thứ ba như VLC. Sau khi bạn tải xuống và cài đặt VLC, hãy chèn Blu-ray, khởi chạy VLC, sau đó chọn Phương tiện truyền thông > Mở Drive. Lựa chọn Blu-ray, hãy đảm bảo rằng bạn nhìn thấy Blu-ray của mình trong trường thiết bị đĩa, sau đó chọn Chơi.

 • Làm cách nào để phát đĩa Blu-ray trên PS4 mà không có Internet?

  Bạn sẽ cần bật tính năng phát lại đĩa của PS4 qua internet một lần. Sau đó, bạn sẽ không cần Internet để phát đĩa Blu-ray trên PS4 của mình. Để bật tính năng phát lại đĩa, hãy kết nối PS4 với Internet và chọn Cài đặt > Mạng > Thiết lập kết nối internet, và sau đó làm theo lời nhắc cấu hình trên màn hình. Lựa chọn Dễ, chọn mạng Wi-Fi của bạn, định cấu hình cài đặt, sau đó đưa đĩa Blu-ray vào để bật tính năng phát lại đĩa.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *