/ / 10 cách để tăng cường độ tín hiệu điện thoại di động

10 cách để tăng cường độ tín hiệu điện thoại di động

Có một số nguyên nhân gây ra tín hiệu di động yếu nhưng may mắn thay, cũng có nhiều cách khắc phục nhanh chóng và dễ thực hiện cho dù bạn đang sử dụng iPhone, điện thoại thông minh Android hay một số thiết bị di động khác.

Dưới đây là 10 cách tốt nhất để cải thiện khả năng tiếp nhận và cường độ tín hiệu di động cho dù bạn đang ở đâu.


Kiểm tra xem nhà cung cấp của bạn có bị lỗi không

JoseLuisPelaezInc / DigitalVision / GettyImagesNhững gì chúng tôi thích

 • Kiểm tra với nhà cung cấp của bạn trước có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

 • Dịch vụ ngừng hoạt động thực sự là một tin tốt vì nó có nghĩa là điện thoại của bạn đang hoạt động bình thường và bạn chỉ cần chờ đợi.

Những gì chúng tôi không thích

 • Việc ngừng cung cấp dịch vụ ở các vùng nông thôn nhỏ có thể không được thông báo trên phương tiện truyền thông xã hội.

 • Thời gian chờ hỗ trợ khách hàng có thể lâu nếu những người dùng khác bị ảnh hưởng.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để cải thiện tín hiệu di động trên điện thoại của mình do tốc độ dữ liệu internet của bạn đột ngột chậm lại hoặc bị ngắt hoàn toàn, điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra xem nhà cung cấp dịch vụ của bạn có đang gặp phải sự cố hoặc hạn chế dịch vụ nào đó không. Mặc dù thường hiếm gặp, nhưng việc ngừng cung cấp dịch vụ có thể xảy ra do lỗi kỹ thuật của nhà cung cấp hoặc thậm chí do thiên tai có thể làm hỏng tháp di động và đường dây điện thoại.

Cả hai sự cố gián đoạn dịch vụ di động lớn và nhỏ thường được đăng trên trang web của nhà cung cấp và các tài khoản mạng xã hội như Twitter và Facebook. Nếu không có thông báo nào được đưa ra, bạn cũng có thể thử liên hệ với đại diện thông qua cổng hỗ trợ khách hàng chính thức của họ.Gọi từ một vị trí khác

OliverRossi / Stone / GettyImagesPlusNhững gì chúng tôi thích

 • Nếu vấn đề là do vị trí, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc mua một chiếc điện thoại mới.

 • Việc kiểm tra này rất dễ thực hiện và chỉ mất vài phút.

Những gì chúng tôi không thích

 • Điều này có thể gây khó chịu nếu các phần của ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn là vùng chết báo hiệu.

Nghe có vẻ hơi ngớ ngẩn nhưng một trong những cách hiệu quả nhất để nhận tín hiệu di động tốt hơn trên điện thoại thông minh của bạn là thử thực hiện cuộc gọi hoặc kiểm tra các ứng dụng từ các phần khác nhau của căn phòng hoặc ngôi nhà. Một số đồ vật, hoặc thậm chí chính ngôi nhà của bạn, có thể chặn tín hiệu di động và trong khi bạn không thể di chuyển ngôi nhà của mình, bạn có thể thử nghiệm với các vị trí khác nhau.

Nếu mọi người thường bình luận về nhiều động tĩnh hoặc bạn bỏ ra ngoài trong khi gọi điện thoại, hãy lưu ý vị trí bạn đang đứng và cố gắng tránh khu vực này trong các cuộc trò chuyện sau này.

Tất cả những gì bạn cần làm là theo dõi cường độ tín hiệu của điện thoại qua các thanh ở đầu màn hình khi bạn đi xung quanh. Hãy thử các phòng khác nhau ở các khu vực khác nhau của tòa nhà và đừng quên xem liệu tín hiệu có tăng cường khi bạn ra ngoài hay không.Bật và tắt Chế độ trên máy bay

Ben Pipe Photography / CulturaNhững gì chúng tôi thích

 • Việc tắt và bật Chế độ trên máy bay rất dễ dàng và nhanh chóng.

 • Đây là một mẹo rất đáng tin cậy và có hiệu quả trong rất nhiều thời gian.

Những gì chúng tôi không thích

 • Khi trẻ phát hiện ra cài đặt này, chúng sẽ thường chơi khăm cha mẹ bằng cách bật cài đặt này.

Chế độ trên máy bay là một cài đặt trên tất cả điện thoại thông minh, máy tính bảng và hầu hết các máy tính hiện đại về cơ bản vô hiệu hóa tất cả các tín hiệu không dây để các thiết bị có thể được sử dụng an toàn trên máy bay như bạn có thể đã đoán. Thật không may, cài đặt này thường có thể vô tình được bật lên, đặc biệt là khi bạn đang loay hoay với cài đặt internet.

Chế độ trên máy bay thường được biểu thị bằng biểu tượng máy bay.

Tắt Chế độ trên máy bay có thể được thực hiện rất dễ dàng trên cả thiết bị thông minh iOS và Android. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để có được tín hiệu tốt hơn do các cuộc gọi điện thoại chất lượng kém hoặc tải xuống phương tiện chậm, bạn cũng có thể thử cố tình bật Chế độ trên máy bay, đợi một vài giây rồi tắt lại. Thao tác này sẽ đặt lại kết nối của thiết bị với nhà cung cấp dịch vụ di động và là một cách rất hiệu quả để loại bỏ mọi sự cố tín hiệu yếu.Tắt Wi-Fi và Bluetooth để khắc phục tín hiệu của bạn

BoseNhững gì chúng tôi thích

 • Việc bật và tắt Wi-Fi và Bluetooth rất dễ thực hiện thông qua menu cài đặt chính trên iOS và Android.

Những gì chúng tôi không thích

 • Những xung đột như vậy rất khó để khắc phục lâu dài và thường yêu cầu sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng khác để kết nối với thiết bị Bluetooth có vấn đề.

Tắt kết nối không dây Bluetooth và Wi-Fi có thể là một cách hiệu quả để nhận tín hiệu điện thoại tốt hơn cho dù bạn đang sử dụng 3G, 4G hay 5G. Tín hiệu Wi-Fi và Bluetooth thường xuyên có thể gây ra xung đột giữa các thiết bị và ứng dụng và thậm chí còn được biết là có thể triệt tiêu lẫn nhau. Tai nghe Bluetooth mới của bạn có thể rất tuyệt nhưng chúng cũng có thể là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn gặp sự cố.

Xung đột Bluetooth hoặc Wi-Fi sẽ làm chậm hoặc dừng dữ liệu của bạn nhưng nó sẽ không thay đổi số lượng thanh trong biểu tượng tín hiệu di động. Xung đột vẫn có thể xảy ra ngay cả khi bạn có đầy đủ các thanh.

Để xem liệu Wi-Fi hoặc Bluetooth của bạn có đang ảnh hưởng đến cường độ tín hiệu di động của điện thoại hay không, hãy thử tắt từng thứ trong khi cố gắng thực hiện cuộc gọi điện thoại hoặc tải xuống dữ liệu từ một ứng dụng. Nếu Wi-Fi của bạn là vấn đề, bạn có thể cần phải thử tăng cường độ tín hiệu của nó. Nếu kết nối Bluetooth đang gây ra sự cố, hãy xem liệu bạn có thể sử dụng một thiết bị thông minh khác để kết nối với phụ kiện Bluetooth của mình không.Cập nhật hệ điều hành của điện thoại để tăng tốc độ dữ liệu

JohnLamb / DigitalVision / GettyImagesNhững gì chúng tôi thích

 • Cập nhật hệ điều hành và ứng dụng của bạn có thể tăng cường bảo mật và tính năng.

Những gì chúng tôi không thích

 • Tải xuống và cài đặt các bản cập nhật có thể mất vài giờ tùy thuộc vào tốc độ internet của bạn.

Một mẹo có thể tăng tín hiệu điện thoại và tốc độ dữ liệu trên điện thoại thông minh của bạn là tải xuống và cài đặt các bản cập nhật ứng dụng và hệ điều hành mới nhất. Các bản cập nhật như vậy thường xuyên bao gồm các bản sửa lỗi cho các lỗi kết nối ngoài việc bổ sung hỗ trợ cho các công nghệ và dịch vụ mạng di động được cải tiến do nhà cung cấp của bạn cung cấp.

Việc cài đặt các bản cập nhật có thể khiến bạn mất bao lâu để tải xuống nhưng chúng thường rất quan trọng để duy trì chức năng của thiết bị và cũng để cải thiện bảo mật chống lại phần mềm độc hại, vi rút và tấn công thiết bị di động.Dong Wenjie / Moment / GettyImagesNhững gì chúng tôi thích

 • Đặt lại kết nối mạng có thể là một cách tuyệt vời để xóa các chi tiết đăng nhập Wi-Fi không sử dụng của bạn.

 • Toàn bộ quá trình chỉ diễn ra trong vài giây.

Những gì chúng tôi không thích

 • Bạn sẽ cần nhập lại tất cả mật khẩu internet của mình sau khi thực hiện việc này.

Đôi khi có thể khắc phục loại thông báo lỗi ‘tín hiệu điện thoại không hoạt động’ hoặc thiếu tín hiệu di động bằng cách đặt lại cài đặt mạng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn.

Thực hiện thiết lập lại mạng sẽ xóa tên người dùng và mật khẩu Wi-Fi của bạn ngoài bất kỳ cài đặt VPN nào mà bạn đã bật nhưng điện thoại của bạn sẽ tự động kết nối lại với nhà cung cấp của bạn sau khi quá trình đặt lại nếu hoàn tất.Chọn nhà cung cấp của bạn theo cách thủ công

succodesign / iStock / GettyImagesPlusNhững gì chúng tôi thích

 • Tính năng này có thể cung cấp cho một số người dùng Android nhiều tùy chọn hơn khi nói đến tốc độ dữ liệu của họ.

Những gì chúng tôi không thích

 • Tùy chọn để chọn nhà khai thác mạng chỉ giới hạn ở một số thiết bị và khu vực Android.

Một cách ít được biết đến về cách tăng tín hiệu mạng di động trong gia đình và văn phòng là chọn mạng của bạn theo cách thủ công. Tùy chọn này chỉ khả dụng trên một số mẫu điện thoại thông minh Android nhưng những người có cài đặt này sẽ có thể chọn giữa một số nhà khai thác mạng.

Để kiểm tra xem tùy chọn này có khả dụng không, hãy nhấn Cài đặt > Mạng di động > Nhà tổ chức mạng lưới > Mạng tìm kiếm. Một loạt các tùy chọn của nhà điều hành mạng sẽ xuất hiện. Nếu có, hãy thử nghiệm với các thiết bị khác nhau để tìm một thiết bị cung cấp cho điện thoại của bạn tín hiệu mạnh nhất và nhanh nhất.Wilson ElectronicsNhững gì chúng tôi thích

 • Mua một bộ tăng cường tín hiệu là một giải pháp tuyệt vời nếu bạn đang ở một vùng nông thôn không có người hỗ trợ.

 • Hầu hết các kiểu máy hỗ trợ nhiều loại sóng mang di động.

Những gì chúng tôi không thích

 • Các bộ tăng tín hiệu có thể đắt tiền với một số có giá trên 1.000 đô la.

Bộ tăng tín hiệu điện thoại di động là thiết bị vô cùng hữu ích có thể tăng cường độ kết nối 3G, 4G hoặc 5G của điện thoại khi di chuyển đến các khu vực có vùng phủ sóng kém hoặc chỉ đơn giản là khi sử dụng điện thoại trong nhà hoặc nơi làm việc của bạn.

Bộ tăng tín hiệu điện thoại di động có hoạt động không? Rất nhiều thời gian, có. Các thiết bị này thực hiện một chức năng tương tự như ăng-ten TV ở chỗ bạn đặt chúng ở vị trí có quyền truy cập chính vào tín hiệu không dây, chẳng hạn như ban công hoặc mái nhà của bạn và tín hiệu mạnh hơn sau đó được cung cấp cho điện thoại thông minh và các thiết bị được kết nối khác của bạn sử dụng .

Bộ tăng cường tín hiệu điện thoại di động weBoost là một mô hình phổ biến nhưng có nhiều thương hiệu và thiết kế tăng cường tín hiệu đáng xem xét hỗ trợ hầu hết các mạng lớn như Verizon, AT&T, Sprint và T-Mobile.Nhận điện thoại mới với khả năng tiếp nhận tín hiệu tốt hơn

T-Mobile

Những gì chúng tôi thích

 • Các mẫu điện thoại mới hơn thường có các tính năng tốt hơn làm cho việc nâng cấp đáng giá.

 • Nâng cấp có thể miễn phí với một số nhà cung cấp nếu bạn đã sử dụng họ một thời gian.

Những gì chúng tôi không thích

 • Không thể phủ nhận rằng thật khó để từ bỏ các thiết bị yêu thích của bạn.

 • Bạn có thể khó chịu khi cảm thấy buộc phải nâng cấp chỉ để nhận được tín hiệu có thể sử dụng được.

Bạn có thể không muốn nghe điều này, nhưng có thể đã đến lúc nâng cấp lên một mẫu điện thoại thông minh mới hơn. Điện thoại thông minh Android và iPhone mới thường bao gồm nâng cấp phần cứng cho ăng ten của chúng để cung cấp phạm vi phủ sóng nhất quán hơn ngoài việc hỗ trợ kết nối di động và internet không dây nhanh hơn qua 4G, 5G và cuối cùng là 6G.

Nếu bạn mới nâng cấp điện thoại di động của mình trong khoảng hai năm trở lại đây, bạn nên thử các mẹo khác trên trang này để biết cách có được cường độ tín hiệu tốt hơn. Tuy nhiên, nếu điện thoại thông minh của bạn đã vài năm tuổi, đặc biệt nếu đó là một mẫu điện thoại thông minh tiền kỳ cũ, thì có lẽ đã đến lúc bạn phải nói lời tạm biệt với cái cũ và chào đón cái mới. May mắn thay, có rất nhiều mẫu điện thoại di động mới thú vị để bạn lựa chọn và việc nâng cấp có thể khá rẻ ngày nay nếu bạn đã sử dụng cùng một nhà mạng trong một thời gian dài.Thử gọi điện bằng ứng dụng qua Wi-Fi


Ứng dụng thời tiết của bạn không cần phải quá cơ bản.

Westend61Những gì chúng tôi thích

 • Hầu hết các địa chỉ liên hệ của bạn sẽ sử dụng ít nhất một ứng dụng cuộc gọi thoại.

 • Có rất nhiều ứng dụng gọi điện thoại để bạn lựa chọn và hầu hết đều miễn phí.

Những gì chúng tôi không thích

 • Bạn sẽ cần phải theo dõi việc sử dụng dữ liệu internet của mình nếu bạn đang sử dụng một gói nhỏ.

Nếu mối quan tâm chính của bạn về việc tín hiệu di động yếu là ảnh hưởng tiêu cực của nó đối với các cuộc gọi điện thoại, bạn có thể thử bỏ qua hoàn toàn các cuộc gọi di động và gọi cho bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của mình qua các ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí.

Các ứng dụng như WhatsApp, Line, Skype, Telegram, WeChat và thậm chí cả Facebook Messenger cho phép bạn thực hiện cuộc gọi thoại bằng kết nối Internet Wi-Fi, vì vậy việc thu sóng 4G hoặc 5G của bạn kém đến mức nào. Hầu hết các ứng dụng này cũng được phân loại là ứng dụng cuộc gọi điện video, có nghĩa là bạn cũng có thể thực hiện cuộc gọi điện video với chúng qua Wi-Fi.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *