/ / Cách khắc phục khi máy tính xách tay Lenovo không hoạt động

Cách khắc phục khi máy tính xách tay Lenovo không hoạt động

Bài viết này phác thảo các sự cố phổ biến nhất có thể xảy ra với máy tính xách tay Lenovo của bạn và cách khắc phục sự cố và khắc phục chúng. Trước khi tiếp tục, hãy khởi động lại máy tính của bạn, nếu bạn có thể và xem liệu cách đó có giải quyết được sự cố hay không. Nếu không, hãy thử các mẹo dưới đây.Các sự cố thường gặp của máy tính xách tay Lenovo

Khi máy tính xách tay Lenovo của bạn không hoạt động, có thể do hệ điều hành, phần mềm hoặc phần cứng có vấn đề.


Dưới đây là những vấn đề phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải:


 • Âm thanh và Hình ảnh: Micrô và loa của bạn có thể ngừng hoạt động vì bạn đã tắt tiếng chúng hoặc sự cố với trình điều khiển hoặc phần mềm. Webcam tích hợp cũng có thể hoạt động sai.
 • Bàn phím và bàn di chuột: Bàn phím hoặc bàn di chuột có thể ngừng phản hồi hoặc các phím có thể bị vỡ.
 • Hiệu suất: Đôi khi, máy tính xách tay có thể quá nóng hoặc chậm khi thu thập thông tin.
 • Trưng bày: Bạn không thấy gì trên màn hình, màn hình đen, nhấp nháy hoặc thứ gì khác.
 • Nguồn / Pin: Máy tính xách tay có thể không sạc hoặc không bật hoặc pin có thể không sạc lâu.Làm thế nào để sửa chữa một máy tính xách tay Lenovo bị hỏng

Bạn có thể khắc phục rất nhiều vấn đề mà không cần chuyên môn hoặc tư vấn hỗ trợ kỹ thuật. Để thử sửa máy tính xách tay của bạn tại nhà, hãy làm theo các bước sau theo thứ tự. Nhưng trước tiên, hãy khởi động lại máy tính nếu bạn có thể.


 1. Khắc phục sự cố micrô. Cho dù micrô hoàn toàn không hoạt động hoặc nếu có
  vấn đề âm thanh, bạn có thể khắc phục nó.


 2. Kiểm tra loa của máy tính xách tay. Hầu hết các vấn đề với loa, ngoài hư hỏng nặng, đều có thể khắc phục được.


 3. Kiểm tra camera tích hợp. Hãy thử các bước khắc phục sự cố này để tìm ra lý do tại sao máy ảnh của bạn không hoạt động.


 4. Khắc phục sự cố bàn phím. Nếu bàn phím của bạn ngừng phản hồi hoặc một số phím không hoạt động, có thể có cách khắc phục dễ dàng trừ khi có hư hỏng phần cứng.


 5. Sửa chữa bàn di chuột. Nếu nó không phản hồi hoặc hoạt động thất thường, có một số nguyên nhân và giải pháp.


 6. Làm mát an toàn máy tính xách tay quá nóng. Đôi khi vấn đề là loại bỏ bụi hoặc di dời máy tính.


 7. Nếu máy tính chạy chậm, hãy tìm hiểu lý do tại sao nó chậm. Sau đó, bạn có thể tìm thấy một giải pháp thích hợp.


 8. Chẩn đoán màn hình của bạn. Bạn có thể không thấy gì trên màn hình, màn hình đen, nhấp nháy, v.v. Những vấn đề này thường có thể được khắc phục bởi bạn hoặc một chuyên gia. Bắt đầu bằng cách khắc phục sự cố màn hình đen hoặc màn hình điều tra nhấp nháy.


 9. Tìm ra các vấn đề về nguồn và pin. Những vấn đề này bao gồm khi máy tính xách tay của bạn không bật, không phát hiện thấy pin hoặc pin không sạc.


 10. Nếu bạn gặp nhiều vấn đề hoặc chỉ một vấn đề mà bạn không thể khắc phục, hãy xem xét khôi phục cài đặt gốc cho máy tính xách tay Lenovo của bạn. Sử dụng điều này như một phương sách cuối cùng — nó là cực đoan và không thể thay đổi. Tuy nhiên, nó thường có thể giải quyết một loạt các vấn đề cứng đầu.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *