/ / Cách nhấp chuột trái trên máy Mac

Cách nhấp chuột trái trên máy Mac

Những gì để biết

 • Bằng chuột: Kết nối nó và đi tới Tùy chọn hệ thống > Con chuột > và chọn Trái Dưới Nút chuột chính.
 • Không có chuột: Từ Tùy chọn hệ thống > Bàn di chuột, bỏ chọn hộp bên cạnh Chạm để nhấn.
 • Chức năng nhấp chuột trái còn được gọi là nhấp chuột chính.

Bài viết này giải thích cách nhấp chuột trái vào máy Mac bằng chuột hoặc sử dụng bàn di chuột tích hợp sẵn. Hướng dẫn áp dụng cho máy Mac chạy trên macOS Big Sur (11.0), macOS Catalina (10.15) và macOS Mojave (10.14).Cách nhấp chuột trái trên máy Mac bằng chuột

Làm theo các bước sau để đặt chức năng nhấp chính vào nút bên trái trên chuột có dây hoặc không dây tương thích.


 1. Kết nối chuột có dây hoặc không dây. Nếu đó là chuột Bluetooth, hãy truy cập Tùy chọn hệ thống > Bluetooth hoặc nhấp vào biểu tượng Bluetooth trên thanh menu để tìm và kết nối phụ kiện của bạn.

 2. Đi đến Tùy chọn hệ thống > Con chuột > Nút chuột chính. Chọn nút radio bên cạnh Trái.

 3. Bây giờ chuột của bạn sẽ sử dụng vị trí bên trái làm vùng nhấp chuột chính.
Làm thế nào để bạn nhấp chuột trái trên máy Mac mà không có chuột?

Nếu không có chuột, hãy sử dụng bàn di chuột tích hợp trên máy Mac của bạn để thiết lập hành vi nhấp chuột trái.


 1. Từ con ngươi menu, đi tới Tùy chọn hệ thống > Bàn di chuột.

 2. Trên Trỏ & Nhấp chuột , bỏ chọn hộp bên cạnh Chạm để nhấn.


 3. Đặt lượng áp lực bạn cần áp dụng để đăng ký một lần nhấp bằng cách sử dụng thanh trượt bên dưới Nhấp chuột chọn Ánh sáng, Vừa phải, hoặc Vững chãi.

  Âm thanh của nhấp chuột thay đổi theo sự lựa chọn của bạn. Nhấp chuột êm nhất với Light được chọn và tạo ra tiếng ồn lớn nhất với Firm. Các Nhấp chuột im lặng tùy chọn chỉ áp dụng cho cài đặt Force Touch Trackpad.

Cách nhấp chuột trái với bàn di chuột cảm ứng lực trên máy Mac

Nếu máy Mac của bạn có bàn di chuột Force Touch, các hành động chính hoặc nhấp chuột trái sẽ thực hiện các hành vi nâng cao trong các chương trình cụ thể bằng cách nhấp và nhấn một mục. Để tận dụng các công cụ này, trước tiên hãy đảm bảo bạn đã bật chức năng Force Touch.


Apple đã giới thiệu bàn di chuột Force Touch trong các mẫu MacBook Pro Retina 15 inch và 13 inch năm 2015. Nó có trên MacBook mới nhất và Apple Magic Trackpad 2.

Bật hành vi Force Touch Trackpad

Từ Tùy chọn hệ thống > Trỏ & Nhấp chuột, chọn hộp bên cạnh Tra cứu & công cụ dò dữ liệu và lựa chọn Buộc nhấp bằng một ngón tay.


Ở cuối Trỏ & Nhấp chuột hộp thoại, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn Buộc nhấp và phản hồi xúc giác. Bật lựa chọn này cho phép bạn lựa chọn giữa các hành vi nhấp và chạm cho Tra cứu & công cụ dò dữ liệu.

Ví dụ về chức năng của bàn di chuột cảm ứng lực

Sử dụng bàn di chuột Force Touch để thực hiện một số phím tắt này trên MacBook của bạn bằng một cú nhấp chuột trái.


 • Hiển thị tất cả các cửa sổ đang hoạt động của một ứng dụng: Từ Dock, nhấp vào một ứng dụng để hiển thị App Expose, một menu các tùy chọn liên quan đến ứng dụng. Sau đó, chọn Hiển thị tất cả Windows để hiển thị tất cả các cửa sổ đang hoạt động cho chương trình cụ thể đó.
 • Tra cứu thông tin: Trong Safari hoặc Mail, hãy tra cứu một từ hoặc địa chỉ để nhận định nghĩa từ từ điển hoặc chỉ đường từ ứng dụng Bản đồ.
 • Thay đổi tên tệp: Bấm buộc vào tên tệp hoặc thư mục để chỉnh sửa.
 • Xem trước tệp: Bấm vào một tệp để xem nó bằng cách sử dụng tính năng Quick Look trên macOS.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm thế nào để bạn nhấp chuột phải và trái vào máy Mac cùng một lúc?

  Nếu bạn cần nhấp chuột phải và nhấp chuột trái đồng thời, hãy thử bật Phím chuột. Đi đến Tùy chọn hệ thống > Khả năng tiếp cận, sau đó chọn Kiểm soát con trỏ > Các phương pháp kiểm soát thay thế. Đặt séc bên cạnh Bật phím chuột. F11 tương đương với nhấp chuột trái khi bật Phím chuột và F12 tương đương với nhấp chuột phải.

 • Làm cách nào để thay đổi nhấp chuột phải thành nhấp chuột trái trên máy Mac?

  Đầu tiên, hãy truy cập Tùy chọn hệ thống > Con chuột, sau đó đi đến Tùy chọn chuột chính để hoán đổi các nút chuột trái và chuột phải của bạn. Sau đó, dưới Nút chuột chính, lựa chọn Bên phải. Những lần nhấp chuột phải thông thường của bạn bây giờ sẽ là những lần nhấp chuột trái.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *