/ / Cách chuyển sang chế độ ẩn danh trên Chromebook

Cách chuyển sang chế độ ẩn danh trên Chromebook

Bạn không muốn Google Chrome ghi nhớ lịch sử duyệt web của mình? Tìm hiểu cách truy cập ẩn danh trên Chromebook. Ẩn danh là một cách tuyệt vời để ngăn người khác nhìn thấy chuyển động của bạn khi duyệt web và lịch sử tìm kiếm của bạn. Dưới đây là cách sử dụng Chế độ ẩn danh trên Chromebook.


Thông tin trong bài viết này áp dụng cho tất cả các thiết bị Chrome OS bất kể nhà sản xuất nào (Acer, Dell, Google, HP, Lenovo, Samsung, Toshiba, v.v.).


Chế độ ẩn danh trên Chromebook là gì?

Chế độ ẩn danh của Google Chrome được tích hợp sẵn trong Chromebook. Bật chế độ Ẩn danh sẽ mở một phiên duyệt web riêng tư trong một cửa sổ trình duyệt riêng biệt, trong đó Chrome sẽ không theo dõi những điều sau:


  • Lịch sử tìm kiếm trên trình duyệt của bạn
  • Các trang web bạn truy cập
  • Cookie và dữ liệu khác từ các trang web bạn truy cập
  • Thông tin bạn nhập vào biểu mẫu


Mọi tệp bạn tải xuống và dấu trang bạn tạo khi ở chế độ Ẩn danh sẽ được lưu giữ nhưng Chrome sẽ không lưu hồ sơ về các tệp bạn tải xuống.
Cách chuyển sang chế độ ẩn danh trên Chromebook

Để bắt đầu phiên duyệt web riêng tư trên Chromebook:


  1. Mở Google Chrome và chọn Ba chấm ở góc trên bên phải.

  2. Lựa chọn Cửa sổ ẩn danh mới.

    Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Điều khiển+Sự thay đổi+NS để mở cửa sổ ẩn danh trên Chromebook.

  3. Một cửa sổ trình duyệt mới có nền màu xám sẽ mở ra và bạn có thể bắt đầu sử dụng Chrome như bình thường ở chế độ Ẩn danh.

Cách tắt Chế độ ẩn danh trên Chromebook

Phiên duyệt web riêng tư của bạn sẽ kết thúc khi bạn đóng cửa sổ ẩn danh. Ngoài ra, hãy chọn Ẩn danh > Lối ra Ẩn danh trong Chrome để hoàn nguyên về Google Tìm kiếm bình thường.Hạn chế của Chế độ ẩn danh của Chromebook

Khi bạn truy cập một trang web, Chrome sẽ tự động lưu trữ cookie và các dữ liệu khác giúp trang tải nhanh hơn vào lần tiếp theo bạn truy cập. Ở chế độ Ẩn danh, những dữ liệu như vậy không được tải xuống, vì vậy các trang sẽ không tải nhanh hơn khi có lượt truy cập lặp lại. Chrome cũng sẽ không nhớ bất kỳ mật khẩu hoặc thông tin nào khác mà bạn cung cấp cho các trang web khi ở chế độ Ẩn danh.


Điều quan trọng cần lưu ý là chuyển sang chế độ ẩn danh trên Chromebook sẽ không ẩn hoạt động internet của bạn với nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP). Nếu bạn đang sử dụng máy tính ở cơ quan hoặc trường học, thì quản trị viên hệ thống vẫn có thể xem lịch sử tìm kiếm của bạn. Bất kỳ trang web nào bạn truy cập vẫn có thể thu thập thông tin từ bạn ở chế độ Ẩn danh và bạn cũng dễ bị nhiễm phần mềm độc hại như bình thường.


Có thể thêm tài khoản vào Chromebook để mỗi người sử dụng máy tính xách tay có dấu trang của riêng họ và các tùy chọn trình duyệt khác được lưu riêng.


Cách xóa lịch sử duyệt web trên Chromebook

Ngoài việc sử dụng chế độ Ẩn danh, bạn cũng có thể xóa lịch sử Chromebook của mình để ẩn hoạt động duyệt web hoặc xóa dữ liệu riêng tư của mình để bảo mật. Đây là cả hai cách tuyệt vời để đảm bảo thông tin cá nhân của bạn không bị rơi vào tay kẻ xấu.
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *