/ / Cách khắc phục khi máy ảnh Surface Pro của bạn không hoạt động

Cách khắc phục khi máy ảnh Surface Pro của bạn không hoạt động

Microsoft Surface Pro có hai camera tích hợp: một camera phía trước để hội nghị truyền hình và một camera phía sau để quay video hoặc chụp ảnh. Những máy ảnh này được thiết kế để hoạt động theo mặc định, nhưng lỗi hoặc sự cố phần cứng có thể gây ra sự cố. Dưới đây là cách khắc phục sự cố khi máy ảnh Microsoft Surface của bạn không hoạt động.Tại sao Máy ảnh không hoạt động trên Surface Pro của tôi?

Máy ảnh tích hợp của Surface Pro có thể ngừng hoạt động vì một số lý do.


 • Ứng dụng video bạn đang cố gắng sử dụng với máy ảnh không phát hiện thấy máy ảnh.
 • Nhiều ứng dụng đang cố gắng sử dụng máy ảnh đồng thời.
 • Cài đặt quyền riêng tư trong Windows hoặc ứng dụng bạn đang sử dụng đã chặn quyền truy cập vào máy ảnh.
 • Phần mềm chống vi-rút của bạn đã chặn quyền truy cập vào máy ảnh.
 • Trình điều khiển của máy ảnh đã lỗi thời hoặc bị lỗi.
 • Máy ảnh bị tắt trong cài đặt Surface Pro UEFI của bạn.Cách khắc phục sự cố khi máy ảnh Microsoft Surface của bạn không hoạt động

Các giải pháp này sẽ khắc phục sự cố máy ảnh Microsoft Surface Pro không hoạt động. Chúng áp dụng cho cả máy ảnh mặt trước và mặt sau. Mặc dù các hướng dẫn này dành cho Surface Pro, nhưng chúng áp dụng cho tất cả các thiết bị Surface chạy Windows 10 hoặc Windows 11.


 1. Chọn đúng máy ảnh trong ứng dụng bạn đang sử dụng. Microsoft Surface Pro có camera trước và sau. Điều này có thể gây nhầm lẫn nếu chọn sai máy ảnh.

 2. Kiểm tra xung đột giữa các ứng dụng đang cố gắng truy cập máy ảnh. Chỉ một ứng dụng có thể truy cập máy ảnh tại một thời điểm, vì vậy máy ảnh sẽ không hoạt động trong ứng dụng thứ hai nếu ứng dụng đầu tiên vẫn mở.


 3. Thực hiện Tìm kiếm Windows cho Cài đặt quyền riêng tư của máy ảnh và mở kết quả tìm kiếm. Xác minh rằng quyền truy cập máy ảnh đã được bật và các ứng dụng có quyền truy cập vào máy ảnh.

  Bạn cũng sẽ thấy danh sách các ứng dụng có thể bật hoặc tắt quyền truy cập máy ảnh. Kiểm tra để đảm bảo rằng quyền truy cập đã được bật cho ứng dụng bạn muốn sử dụng với máy ảnh.

 4. Khởi động lại Microsoft Surface Pro của bạn. Điều này sẽ xóa hầu hết các lỗi hoặc xung đột phần mềm.


 5. Chạy Windows Update. Thao tác này sẽ tải xuống và cài đặt trình điều khiển mới, có thể khắc phục sự cố máy ảnh do lỗi trong trình điều khiển của máy ảnh.


 6. Mở phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba nếu bạn đã cài đặt. Kiểm tra cài đặt của nó để đảm bảo máy ảnh không bị chặn. Ngoài ra, hãy thử tạm thời tắt phần mềm chống vi-rút để xem sự cố có được khắc phục hay không.


 7. Thực hiện Tìm kiếm Windows cho Quản lý thiết bị và mở kết quả hàng đầu. Mở rộng Hệ thống thiết bị danh mục, được tìm thấy gần cuối cửa sổ.

  Xem qua danh sách các thiết bị để tìm Mặt trước máy ảnh của Microsoft hoặc Máy ảnh phía sau của Microsoft. Kiểm tra xem biểu tượng bên cạnh thiết bị có hiển thị mũi tên xuống không. Nếu vậy, điều đó có nghĩa là thiết bị đã bị vô hiệu hóa. Bấm chuột phải vào thiết bị rồi chọn Bật thiết bị.

 8. Nếu máy ảnh không được tắt, hãy nhấp chuột phải Mặt trước máy ảnh của Microsoft hoặc Máy ảnh phía sau của Microsoft trong Trình quản lý thiết bị và nhấn Tắt thiết bị. Sau đó nhấp chuột phải vào máy ảnh một lần nữa và chọn Bật thiết bị. Thao tác này sẽ khởi động lại máy ảnh một cách hiệu quả và có thể giải quyết mọi xung đột còn tồn tại.


 9. Vẫn trong Trình quản lý thiết bị, nhấp chuột phải Mặt trước máy ảnh của Microsoft hoặc Máy ảnh phía sau của Microsoft và sau đó chọn Gỡ cài đặt thiết bị.

  Sau khi gỡ cài đặt, hãy nhấn Hoạt động trong menu ở đầu Trình quản lý thiết bị, sau đó chọn Quét các thay đổi phần cứng. Máy ảnh bạn đã gỡ cài đặt sẽ cài đặt lại và xuất hiện lại trong Trình quản lý thiết bị.

 10. Tắt Microsoft Surface Pro của bạn.

  Giữ Tăng âm lượng và sau đó nhấn nút Sức mạnh cái nút. Tiếp tục giữ nút Tăng âm lượng cho đến khi Surface UEFI xuất hiện.

  Lựa chọn Thiết bị từ menu bên trái. Danh sách các thiết bị hệ thống sẽ xuất hiện với các nút bật / tắt để bật hoặc tắt từng thiết bị.

  Kiểm tra Camera phía trước Camera phía sau được kích hoạt. Nếu không, hãy sử dụng nút chuyển đổi để bật chúng. Thoát UEFI để quay lại Windows.

Máy ảnh vẫn không bật?

Nếu các bước trên không hữu ích thì sự cố là do lỗi phần cứng với máy ảnh hoặc máy ảnh trên Surface Pro của bạn. Bạn có thể xác minh điều này bằng cách gắn một webcam USB bên ngoài để xem nó có hoạt động không.


Nếu đúng như vậy nhưng máy ảnh của Surface Pro vẫn không phản hồi thì có khả năng là do lỗi phần cứng. Bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Microsoft để sửa chữa hoặc thay thế.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để chuyển đổi camera trên Surface Pro?

  Để thay đổi từ camera sau thành camera trước trên Surface Pro, hãy mở ứng dụng Camera trên Surface Pro, sau đó vuốt xuống để hiển thị Tùy chọn máy ảnh. Vô nhẹ Đổi máy quay để thay đổi từ camera sau sang camera trước. Vô nhẹ Đổi máy quay một lần nữa để quay trở lại.

 • Làm cách nào để chụp ảnh màn hình trên Surface Pro?

  Để chụp ảnh màn hình trên Surface Pro, hãy nhấn và giữ Sức mạnhTăng âm lượng nút. Trên Surface Pro cũ hơn, hãy nhấn và giữ các cửa sổ nút và Giảm âm lượng cái nút. Ngoài ra, sử dụng ứng dụng Snip & Sketch bằng cách mở Trung tâm hành động Windows 10 và chọn Ảnh chụp màn hình.

 • Làm cách nào để kết nối AirPods với Surface Pro?

  Để kết nối AirPods với thiết bị Microsoft Surface như Surface Pro, hãy mở Trung tâm hành động Windows 10 trên Surface Pro của bạn và chọn Tất cả các thiết lập > Thiết bị > Thêm Bluetooth và các thiết bị khác > Bluetooth. Mở hộp AirPods của bạn và nhấn nút ở mặt sau cho đến khi đèn nhấp nháy. Chọn AirPods của bạn từ màn hình Surface Pro và nhấp vào Làm xong.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *