/ / Cách khắc phục khi Bluetooth của Windows 11 không hoạt động

Cách khắc phục khi Bluetooth của Windows 11 không hoạt động

Các sự cố Bluetooth của Windows 11 thường liên quan đến phần mềm, nhưng chúng cũng có thể do trục trặc phần cứng.Tại sao Bluetooth PC của tôi không hoạt động?

Trình điều khiển bị thiếu hoặc bị hỏng đôi khi là lý do gây ra sự cố Bluetooth của Windows 11. May mắn thay, việc xác định ổ đĩa có vấn đề gì đó rất dễ dàng và việc cài đặt chúng cũng đơn giản như vậy.


Tuy nhiên, không phải tất cả các vấn đề về Bluetooth đều liên quan đến trình điều khiển. Có vô số vấn đề cản trở Bluetooth hoạt động bình thường, vì vậy các giải pháp của bạn bao gồm mọi thứ từ khởi động lại đơn giản đến chỉnh sửa cài đặt chương trình và khởi động lại dịch vụ Windows.Cách khắc phục sự cố Bluetooth của Windows

Nếu bạn chắc chắn rằng cả thiết bị và máy tính của mình đều hỗ trợ Bluetooth và bạn đã ghép nối thiết bị với máy tính của mình, thì đây là một số cách bạn có thể thử để thiết bị hoạt động:


 1. Bật Bluetooth trên máy tính của bạn. Người ta thường cho rằng nó luôn bật, vì vậy rất dễ bỏ qua bước đơn giản nhưng quan trọng này. Ghép nối thiết bị Bluetooth chỉ là một phần của quá trình.

  Mở Trung tâm hành động từ phía ngoài cùng bên phải của thanh tác vụ, bên cạnh đồng hồ và chọn Bluetooth vì vậy nó sáng lên. Sau một hoặc hai giây, nút có thể nói Không kết nối, nhưng không sao, chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề này ở bên dưới.

 2. Bật thiết bị bạn đang cố ghép nối với máy tính của mình. Nó phải được bật nguồn hoàn toàn để nó giao tiếp với PC của bạn. Trên một số thiết bị, bạn có thể chỉ cần khởi động lại nó để kích hoạt quá trình ghép nối bắt đầu.

  Hãy dành thời gian này để xem xét mức độ gần thiết bị với máy tính của bạn. Bluetooth không giống như Wi-Fi, về cơ bản bạn có thể ở bất cứ đâu trong nhà mà vẫn có kết nối. Chỉ cho phép độ dài một sải tay giữa thiết bị và PC của bạn, ít nhất là cho đến khi kết nối được thiết lập.

 3. Tắt Bluetooth của Windows 11 rồi bật lại. Nếu bạn không cần phải hoàn thành Bước 1 vì nó đã được bật, hãy tắt nó đi, đợi vài giây rồi bật lại.

  Việc tắt và bật lại Bluetooth dễ dàng nhất thông qua Trung tâm hành động như được mô tả trong Bước 1.


 4. Khởi động lại dịch vụ Bluetooth. Nó bắt buộc đối với Windows 11 để tìm và kết nối với các thiết bị Bluetooth. Bước 3 là đủ để kích hoạt và tắt dịch vụ, nhưng buộc nó thông qua Dịch vụ là một cách khác.

  Tìm kiếm Dịch vụ từ thanh tìm kiếm, sau đó bấm đúp vào Dịch vụ hỗ trợ Bluetooth khỏi danh sách. Từ Chung tab, chọn Dừng lại và sau đó Bắt đầu. Ngoài ra, hãy thay đổi kiểu khởi động thành Tự động. Tiết kiệm với VÂNG.

 5. Chạy trình khắc phục sự cố Bluetooth được tích hợp sẵn trong Windows. Nó có thể sẽ hoàn thành hầu hết những gì đã được đề cập ở trên, nhưng bạn không nên thử.

  Để thực hiện việc này, hãy mở Cài đặt và điều hướng đến Cập nhật & Bảo mật > Khắc phục sự cố > Trình gỡ rối bổ sung > Bluetooth. Lựa chọn Chạy trình gỡ rối để tìm và khắc phục sự cố Bluetooth.

 6. Khởi động lại máy tính của bạn. Có thể có các quy trình nền hoặc phần mềm khác đang chạy cản trở khả năng kết nối hiệu quả của máy tính với thiết bị Bluetooth. Khởi động lại Windows 11 sẽ xóa phương tiện chặn (có thể nói như vậy) và cho phép bạn thử lại trước khi các quy trình khác bắt đầu chạy.

  Một cách nhanh chóng để thực hiện việc này là nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và đi tới Tắt hoặc đăng xuất > Khởi động lại.


 7. Nếu bạn đang sử dụng bộ điều hợp Bluetooth, hãy rút phích cắm của bộ điều hợp khỏi nguồn và gắn nó vào một cổng USB khác. Nếu có phần mở rộng cáp đang được sử dụng, hãy tạm thời bỏ qua và cắm bộ điều hợp trực tiếp vào cổng.


 8. Xem lại các kết nối Bluetooth khác. Nếu nhiều thiết bị được kết nối với PC của bạn cùng một lúc hoặc thiết bị của bạn đang cố kết nối với điện thoại hoặc máy tính gần đó cùng một lúc, điều đó có thể dễ dàng gây ra sự cố.

  Tắt Bluetooth trên bất kỳ điện thoại hoặc máy tính nào gần đó mà thiết bị đã được kết nối trước đó và tắt các thiết bị Bluetooth khác có thể đang cố kết nối đồng thời với cùng một máy tính. Ý tưởng ở đây là chỉ có một máy tính được bật Bluetooth và chỉ một thiết bị cố gắng ghép nối với nó.

  Bạn có thể ngắt kết nối thiết bị Bluetooth trong Windows 11 thông qua Cài đặt > Thiết bị > Bluetooth và các thiết bị khác.


 9. Kiểm tra bản cập nhật trình điều khiển Bluetooth. Có một số cách để thực hiện việc này, nhưng phương pháp đơn giản nhất là sử dụng công cụ cập nhật trình điều khiển.


 10. Hãy xem xét nó có thể không phải là sự cố Bluetooth. Thay vào đó, thiết bị bạn đang cố gắng sử dụng với máy tính hoặc phần mềm được cài đặt trên PC của bạn có thể là nguyên nhân.

  Nếu bạn có thể, hãy kết nối thiết bị với một máy tính khác. Nếu nó không hoạt động ở đó, rất có thể bản thân thiết bị đang bị trục trặc, không phải Bluetooth của PC của bạn.

  Cũng cần lưu ý phần mềm bạn đang sử dụng. Ví dụ: nếu tai nghe của bạn không hoạt động với Zoom, hãy xác nhận rằng chúng hoạt động ở nơi khác, chẳng hạn như trong trình duyệt web của bạn hoặc với một tệp video. Nếu chỉ là lỗi của một chương trình, hãy kiểm tra cài đặt của nó để xác minh rằng nó có quyền truy cập vào tai nghe của bạn; bạn có thể cần cập nhật hoặc cài đặt lại phần mềm.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để bật Bluetooth trong Windows 11?

  Để bật Bluetooth trên Windows, hãy chọn biểu tượng Bluetooth từ Trung tâm hành động như đã đề cập ở trên. Bạn cũng có thể đi đến Cài đặt > Thiết bị > Bluetooth và các thiết bị khác và chuyển nút chuyển sang Trên bên cạnh Bluetooth.

 • Làm cách nào để kết nối bộ điều khiển Bluetooth Xbox One trong Windows 11?

  Đi đến Cài đặt > Thiết bị > Bluetooth và các thiết bị khác và chọn Thêm thiết bị > Bluetooth. Khi bạn thấy bộ điều khiển của mình từ danh sách thiết bị, hãy chọn Liên kết ghép. Nếu bạn gặp sự cố khi kết nối bộ điều khiển với PC, hãy kiểm tra bản cập nhật chương trình cơ sở bộ điều khiển Xbox One.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *