/ / Cách chuyển đổi người dùng trên Chromebook

Cách chuyển đổi người dùng trên Chromebook

Chromebook rẻ và dễ truy cập, có nghĩa là chúng thường được chia sẻ giữa các gia đình hoặc thậm chí giữa bạn bè. Bạn có thể có tối đa năm hồ sơ người dùng khác nhau trên Chromebook và chuyển đổi giữa các tài khoản đó mà không cần đăng xuất hoặc đăng nhập lại. Bạn cũng có thể cấp quyền truy cập cho những người khác bằng cách sử dụng tính năng khách của Chromebook.



Tạo nhiều người dùng trên một Chromebook

Nếu nhiều người đang sử dụng Chromebook, thì rất dễ có nhiều người dùng. Tất cả những gì bạn phải làm là tạo tài khoản cho mỗi người dùng bổ sung, tổng cộng tối đa năm tài khoản người dùng. Dưới đây là các bước để tạo một tài khoản người dùng mới:


  1. Giả sử người dùng khác đã được thiết lập trên Chromebook của bạn, điều đầu tiên bạn cần làm là đăng xuất khỏi tài khoản của mình.

    Nếu đây là Chromebook hoàn toàn mới, bạn có thể tạo tài khoản người dùng mới theo hướng dẫn bên dưới Bước 1.

  2. Trên màn hình tài khoản, hãy nhấp vào Thêm người ở cuối trang.


  3. Nhập địa chỉ email và mật khẩu của Tài khoản Google cho người dùng mới.

    Nếu người bạn thêm không có tài khoản hiện tại, họ cần tạo Tài khoản Google trước khi tiếp tục.

  4. Bạn sẽ thấy màn hình xác nhận cũng chứa thông tin về những gì được đồng bộ hóa và cách các dịch vụ cá nhân hóa của Google hoạt động. Nếu muốn, bạn có thể chọn hộp bên cạnh Xem lại các tùy chọn đồng bộ hóa sau khi thiết lập, sau đó nhấp vào Chấp nhận và tiếp tục.

  5. Xem lại Điều khoản dịch vụ của Google Play và sau đó nhấp vào Hơn.

    Trên màn hình này, bạn cũng có tùy chọn để chọn hoặc bỏ chọn tùy chọn Sao lưu vào Google Drive. Hãy chắc chắn đưa ra lựa chọn của bạn trước khi bạn tiếp tục.

  6. Thông tin liên quan Dịch vụ định vị được hiển thị. Xem lại thông tin đó và quyết định xem bạn muốn chọn hay bỏ chọn tùy chọn, sau đó nhấp vào Chấp nhận.

  7. Thông tin bổ sung được hiển thị về cách Đối tác của Google có quyền truy cập vào dữ liệu của bạn. Xem lại thông tin rồi chạm vào Tiếp tục.


  8. Quyết định xem bạn có muốn sử dụng Trợ lý giọng nói hay không (bạn luôn có thể quay lại phần này sau nếu muốn). Nếu bạn chọn tôi đồng ý, bạn sẽ được nhắc thiết lập Trợ lý Google Voice. Nếu bạn chạm vào Không, cám ơn, bạn tiến lên trong quá trình thiết lập.


  9. Trên màn hình tiếp theo, hãy xem lại thông tin về cách Trợ lý Google có thể trợ giúp bạn rồi nhấn Làm xong.


  10. Quyết định xem bạn có muốn kết nối điện thoại với tài khoản Chromebook của mình hay không. Các tùy chọn là Chấp nhận và tiếp tục hoặc Không, cám ơn. Sau lựa chọn cuối cùng này, bạn sẽ được đưa đến tài khoản người dùng Chromebook mới của mình.

Cách chuyển đổi giữa người dùng trên Chromebook

Sau khi nhiều tài khoản được tạo, việc chuyển đổi giữa các tài khoản này không yêu cầu bất kỳ người dùng nào đăng xuất khỏi tài khoản của họ. Thay vào đó, bạn có thể chuyển từ tài khoản người dùng này sang tài khoản người dùng khác bằng một vài bước đơn giản.


Mặc dù việc đăng xuất khỏi tài khoản không cần thiết để chuyển đổi người dùng, nhưng một số người có thể thích làm như vậy khi không sử dụng tài khoản Chromebook cho mục đích bảo mật. Để đăng xuất, hãy nhấp vào đồng hồ trên thanh tác vụ ở cuối trang và chọn Đăng xuất.

  1. Mở Cài đặt nhanh bằng cách nhấp vào đồng hồ ở dưới cùng bên phải của trang.


  2. Chọn ảnh hồ sơ cho tài khoản đã đăng nhập.

  3. Nhấp chuột Đăng nhập người dùng khác.

  4. Chọn hồ sơ của người dùng bạn muốn chuyển sang và nhập mật khẩu của người đó khi được nhắc.

    Để đảm bảo rằng những người dùng khác không thể truy cập vào tài khoản của bạn khi bạn sử dụng xong Chromebook, bạn nên chọn Cài đặt nhanh , sau đó nhấp vào biểu tượng ổ khóa để khóa tài khoản của bạn. Sau đó, chỉ những người dùng có mật khẩu mới có thể truy cập vào tài khoản.

Cách xóa tài khoản người dùng trên Chromebook

Nếu một trong những người sử dụng Chromebook của bạn không còn cần quyền truy cập vào tài khoản của họ thông qua thiết bị của bạn, bạn có thể dễ dàng xóa tài khoản để nhường chỗ cho những người khác nếu cần.


  1. Mở Cài đặt nhanh bằng cách nhấp vào đồng hồ ở dưới cùng bên phải của trang.


  2. Chọn Cài đặt biểu tượng bánh răng.


  3. bên trong Những người phần của Cài đặt trang, chọn Tài khoản Google.


  4. Chọn biểu tượng menu ba chấm bên cạnh tên tài khoản bạn muốn xóa.


  5. Chọn Xóa tài khoản này.


Cách thêm khách trên Chromebook

Không phải tất cả những ai truy cập vào Chromebook của bạn đều có thể cần tài khoản. Ví dụ: nếu bạn có một người bạn và họ chỉ muốn xem nhanh Gmail, bạn không cần phải tạo một tài khoản hoàn toàn mới cho người đó. Thay vào đó, bạn có thể cho phép họ duyệt Chromebook của mình với tư cách khách.


Trước khi có thể chuyển sang tài khoản khách, trước tiên bạn cần đảm bảo rằng bạn đã bật các tính năng của tài khoản khách.


  1. Mở Cài đặt nhanh bằng cách nhấp vào đồng hồ ở dưới cùng bên phải của trang.


  2. Chọn Cài đặt biểu tượng bánh răng.


  3. bên trong Những người phần, chọn Quản lý những người khác.

  4. Đảm bảo tùy chọn Bật duyệt với tư cách khách được bật.

Cách sử dụng tính năng duyệt với tư cách khách

Khi tính năng Duyệt với tư cách khách được bật, bạn chỉ có thể chuyển sang tài khoản khách bằng cách đăng xuất khỏi tài khoản người dùng. Đi đến Cài đặt nhanh bằng cách nhấp vào đồng hồ ở góc dưới cùng bên phải, sau đó nhấp vào Đăng xuất. Trang tài khoản chính được hiển thị. Bạn có thể chọn Duyệt với tư cách khách để cho phép người khác truy cập vào Chromebook của bạn mà không cần thêm tài khoản người dùng của họ.


Khi khách duyệt xong trên Chromebook của bạn và đăng xuất, tất cả thông tin liên quan đến hoạt động của họ khi trực tuyến sẽ bị xóa, bao gồm cookie, tệp, dữ liệu trang web và hoạt động của trình duyệt.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *