/ / Cách cài đặt Windows 10 trên ổ cứng mới

Cách cài đặt Windows 10 trên ổ cứng mới

Những gì để biết

 • Sử dụng ổ đĩa DVD hoặc USB Windows 10 có bật trình cài đặt để bắt đầu cài đặt.
 • Làm theo hướng dẫn trên màn hình để tạo bản cài đặt Windows mới.
 • Đảm bảo chọn đúng ổ đĩa để tránh bị xóa dữ liệu không mong muốn.

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn các bước Cài đặt Windows 10 trên ổ cứng mới. Các bước này cũng có thể áp dụng nếu cài đặt vào ổ SSD mới.
Làm cách nào để cài đặt Windows 10 trên một ổ cứng mới?

Trước khi bạn bắt đầu cài đặt Windows 10 vào một ổ đĩa mới, bạn có thể rút phích cắm của bất kỳ ổ đĩa nào khác được kết nối – đặc biệt nếu chúng chứa dữ liệu nhạy cảm mà bạn muốn giữ lại. Bạn không nhất thiết phải làm điều này, nhưng nếu bạn làm điều đó khiến bạn không thể vô tình xóa bất kỳ thứ gì, thì điều này cũng đáng xem xét.


 1. Cài đặt ổ cứng mới (hoặc SSD) vào máy tính của bạn.


 2. Cắm ổ USB cài đặt Windows 10 của bạn hoặc lắp đĩa Windows 10.


 3. Thay đổi thứ tự khởi động trong BIOS để khởi động từ phương tiện cài đặt của bạn.


 4. Khởi động vào ổ đĩa USB hoặc DVD cài đặt Windows 10 của bạn.


 5. Khi được cung cấp tùy chọn, hãy chọn Ngôn ngữ, Thời gian, và Ngôn ngữ bàn phím, sau đó chọn Kế tiếp.


 6. Nhập khóa giấy phép (hoặc sản phẩm) của bạn.


 7. Lựa chọn Cài đặt ngay.


 8. Xác nhận rằng bạn chấp nhận Thỏa thuận cấp phép và chọn Kế tiếp.


 9. Lựa chọn Tùy chỉnh: Chỉ cài đặt Windows (Nâng cao).

  Màn hình sau đây sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập cứng vào tất cả các ổ đĩa được cài đặt trên hệ thống của bạn. Khi nói đến việc chọn cái nào để định dạng và cài đặt Windows, điều cực kỳ quan trọng là bạn phải chọn đúng. Nếu bạn vô tình chọn một ổ đĩa khác, dữ liệu đó có thể bị mất không thể sửa chữa hoặc khó khôi phục.

 10. Khi được hỏi Bạn muốn cài đặt Windows ở đâu, hãy tìm ổ đĩa mới của bạn. Nó phải dễ dàng phát hiện vì nó sẽ hoàn toàn Không gian chưa được phân bổ và sẽ có cùng kích thước với ổ đĩa mới. Chọn ổ đĩa đó và chọn Sự sắp xếp. Bạn có thể tạo số lượng phân vùng ưa thích của riêng mình bằng cách chọn Mới mẻhoặc, chỉ cần chọn Kế tiếp để bắt đầu cài đặt Windows.


Sau đó, Windows sẽ bắt đầu cài đặt trên ổ cứng mới của bạn. Tùy thuộc vào tốc độ ổ cứng và bộ xử lý PC của bạn, quá trình này có thể mất một chút thời gian. Bất kể mất bao lâu, bạn sẽ có thể theo dõi khi trang trạng thái di chuyển trong suốt quá trình.Tôi có thể làm sạch cài đặt Windows 10 trên một ổ cứng mới không?

Chắc chắn rồi. Đây được cho là cách dễ nhất để cài đặt Windows 10 vì bạn không cần phải lo lắng về việc sao lưu bất kỳ dữ liệu nào và ổ đĩa gần như được đảm bảo hoạt động hoàn hảo mà không gặp bất kỳ vấn đề phần cứng nào sau nhiều năm sử dụng.Làm cách nào để cài đặt Windows 10 mà không cần đĩa?

Để cài đặt Windows 10 trên ổ cứng mới mà không cần đĩa cài đặt, bạn cần tạo ổ USB cài đặt Windows 10.Làm cách nào để cài đặt Windows 10 trên máy tính mới không có hệ điều hành?

Quá trình cài đặt Windows 10 trên máy tính mới không có hệ điều hành hoàn toàn giống như khi bạn thực hiện trên máy tính với một hệ điều hành. Lưu ý duy nhất là bạn cần phương tiện cài đặt, cho dù đó là đĩa Windows 10 hay ổ USB có khả năng khởi động với các tệp cài đặt Windows 10 được tải trên đó. Việc thực hiện điều đó có thể khó hơn một chút nếu không có PC đang hoạt động.


Nếu bạn không có một trong hai thứ đó, bạn sẽ phải mua chúng trực tiếp từ Microsoft. Ngoài ra, nếu bạn có khóa Windows 10 nhưng không có cách nào để cài đặt nó, bạn có thể mua đĩa Windows (chỉ) từ một trang web cũ hoặc cách khác, sử dụng máy tính của bạn bè để tạo USB cài đặt Windows 10 có thể khởi động.


Khi bạn đã có phương tiện cài đặt trong tay, hãy làm theo các bước tương tự như cách bạn cài đặt Windows 10 trên ổ cứng mới như trên.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *