/ / Cách khắc phục Google Chrome Dịch không hoạt động

Cách khắc phục Google Chrome Dịch không hoạt động

phu-kien

Khả năng dịch liền mạch các ngôn ngữ nước ngoài sang tiếng Anh (hoặc bất kỳ ngôn ngữ ưa thích nào khác) của Google Chrome dễ dàng nằm trong số các tính năng tốt nhất của nó. Nhưng có những trường hợp mô-đun Google Dịch tích hợp của Chrome có thể không hoạt động bình thường. Nếu trình duyệt có bất kỳ sự cố nào khi dịch các trang web, bài đăng này sẽ xem xét các cách khắc phục chúng.


Sửa lỗi thay thế nổi bật của Chrome Translate

Có một số lý do giải thích tại sao Chrome có thể không dịch các trang web nước ngoài. Đó có thể là do cài đặt ngôn ngữ được định cấu hình không đúng, xung đột với các tiện ích mở rộng hoặc bộ đệm web lỗi thời.

Vì vậy, hãy cùng xem qua một số bản sửa lỗi mà bạn có thể áp dụng ngay để các tính năng dịch của Chrome hoạt động bình thường trở lại.

Ghi chú: Tốt nhất bạn nên cập nhật Chrome lên phiên bản mới nhất trước khi bắt đầu. Chỉ điều đó thôi cũng có thể khắc phục mọi trục trặc hoặc bất thường với mô-đun Google Dịch tích hợp.

Bật Lời nhắc Dịch

Theo mặc định, Chrome được định cấu hình để nhắc bạn dịch các trang web nước ngoài tự động. Nếu trình duyệt không làm điều đó, bạn phải đảm bảo rằng cài đặt ngôn ngữ liên quan được bật.

Bắt đầu bằng cách truy cập bảng điều khiển Cài đặt Chrome — mở menu Chrome, sau đó nhấp vào Cài đặt.

Mở rộng phần Nâng cao ở phía bên trái của bảng Cài đặt, sau đó bấm vào Ngôn ngữ. Tiếp theo, nhấp vào Ngôn ngữ trong Ngôn ngữ (bên phải cửa sổ) để hiển thị các tùy chọn bổ sung.


Sửa chữa Chrome Dịch 1

Đảm bảo rằng nút chuyển bên cạnh ‘Đề xuất dịch các trang không phải bằng ngôn ngữ bạn đọc’ được bật.


Sửa lỗi Chrome Translate 2

Nếu bạn phải bật tùy chọn này, hãy thoát khỏi ngăn Cài đặt và thử tải một trang web nước ngoài. Bạn sẽ thấy lời nhắc dịch trang web ngay lập tức.

Dịch các trang web theo cách thủ công

Đôi khi, lời nhắc dịch tự động của Chrome có thể không hoạt động, đặc biệt nếu các trang web chứa nhiều ngôn ngữ. Nhưng không phải lo lắng. Chrome cũng đi kèm với một tùy chọn cho phép bạn dịch các trang một cách cưỡng bức.

Bấm chuột phải vào bất kỳ vùng trống nào trong trang web, sau đó bấm Dịch sang tiếng Anh.


Sửa chữa Chrome Translate 3

Điều đó sẽ nhắc trình duyệt dịch ngôn ngữ nước ngoài sang tiếng Anh. Nếu bạn muốn quay lại ngôn ngữ gốc, chỉ cần tải lại trang.

Sử dụng Chế độ ẩn danh

Nếu bạn liên tục nhận được thông báo lỗi ‘Không thể dịch trang này’ (hoặc điều gì đó tương tự) trong Google Chrome, thì có khả năng một tiện ích mở rộng đang xung đột với mô-đun Google Dịch tích hợp.

Để xác nhận xem có đúng như vậy không, hãy thử tải trang web ở chế độ Ẩn danh vì nó chạy với tất cả các tiện ích mở rộng bị tắt — mở menu Chrome, sau đó nhấp vào Chế độ ẩn danh mới để hiển thị cửa sổ Ẩn danh mới.


Sửa chữa Chrome Dịch 4

Nếu Chrome dịch các trang web nước ngoài mà không gặp sự cố ở chế độ Ẩn danh, bạn phải cô lập tiện ích mở rộng có vấn đề.


Sửa chữa Chrome Translate 5

Đi tới màn hình Tiện ích mở rộng của Chrome (Trình đơn Chrome> Công cụ khác> Tiện ích mở rộng), sau đó tiếp tục tắt tiện ích mở rộng trong khi cố gắng dịch các trang web để cô lập tiện ích mở rộng có vấn đề.

Cũng trên smartreviewaz

Xóa cookie và bộ nhớ cache

Bộ nhớ đệm web Chrome lỗi thời cũng có thể đưa ra thông báo lỗi ‘Không thể dịch trang này’.

Nếu sự cố được giới hạn ở một trang web, hãy thử xóa bộ nhớ cache của trang web liên quan đến nó. Đầu tiên, tải trang web trong tab mới, nhấp vào biểu tượng hình ổ khóa trên thanh địa chỉ, sau đó chọn Cài đặt trang.


Sửa chữa Chrome Dịch 6

Trên trang Cài đặt trang xuất hiện, hãy nhấp vào Xóa dữ liệu. Điều đó sẽ nhắc Chrome xóa tất cả dữ liệu được lưu trữ cục bộ của trang web.


Sửa lỗi Chrome Translate 7

Làm mới trang web. Trình duyệt có thể sẽ dịch nó mà không gặp sự cố.

Ngoài ra, bạn có thể xóa toàn bộ bộ nhớ cache của trình duyệt trong trường hợp Chrome không dịch được nhiều trang web. Chỉ cần nhớ rằng bạn sẽ phải đăng nhập lại vào tất cả các trang web sau khi thực hiện xong.

Đi tới Cài đặt Chrome> Quyền riêng tư và bảo mật> Xóa dữ liệu duyệt web. Trên hộp Xóa dữ liệu duyệt web xuất hiện, chuyển sang tab Nâng cao, đặt Phạm vi thời gian thành Mọi lúc, chọn hộp bên cạnh ‘Dữ liệu cookie và trang web’ và ‘Tệp và hình ảnh được lưu trong bộ nhớ cache, rồi nhấp vào Xóa dữ liệu.


Sửa lỗi Chrome Translate 8

Cảnh báo: Không chọn các hộp bên cạnh ‘Mật khẩu và dữ liệu đăng nhập khác’ và ‘Dữ liệu biểu mẫu tự động điền’. Nếu không, Chrome sẽ xóa vĩnh viễn mật khẩu và dữ liệu tự động điền của bạn.

Sử dụng Tiện ích mở rộng Google Dịch

Mặc dù đã thực hiện các bản sửa lỗi ở trên, mô-đun Google Dịch tích hợp của Chrome vẫn có thể không hoạt động trên một số trang web mà không rõ lý do.

Trong trường hợp đó, hãy thử sử dụng tiện ích mở rộng Google Dịch để thay thế. Bạn có thể tải xuống từ Cửa hàng Chrome trực tuyến.

Tiện ích mở rộng Google Dịch cho phép bạn dịch nhanh toàn bộ trang và đoạn văn bản. Nó cũng có khả năng gửi các từ, cụm từ hoặc đoạn văn trực tiếp đến trang web Google Dịch.


Sửa chữa Chrome Dịch 9

Bạn có thể tắt tiện ích mở rộng Google Dịch và chỉ bật tiện ích này trong những trường hợp mà mô-đun Google Dịch tích hợp của Chrome không hoạt động.

Bắt đầu dịch

Hy vọng rằng các mẹo khắc phục sự cố ở trên đã giúp bạn giải quyết các câu hỏi hóc búa về bản dịch của Chrome. Nếu bạn vẫn gặp phải các sự cố thường xuyên với mô-đun Google Dịch tích hợp, hãy cân nhắc đặt lại Chrome — đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu sử dụng trình duyệt với một phương tiện trống.

Tiếp theo:

Bạn có thấy khó chịu khi YouTube dịch tiêu đề video không? Nhấp vào liên kết tiếp theo để tìm hiểu cách bạn có thể ngăn YouTube tự động dịch tiêu đề video.

Cập nhật lần cuối vào ngày 2 tháng 7 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.